Vì Xbox One là một hệ thống trò chơi điện tử, nên cần phải hiểu rõ rằng âm thanh phát ra là điều quan trọng để game thủ có được trải nghiệm thích hợp. Đó là lý do tại sao nó là một vấn đề lớn khi bảng điều khiển Xbox One không phân phối âm thanh vì nó không lý tưởng. Câu hỏi lớn lúc này là liệu vấn đề âm thanh có thể được khắc phục hay không. Câu trả lời cho câu hỏi đó là, có, nó có thể được khắc phục với một vài phút thời gian của bạn. Hãy nhớ rằng những gì chúng ta sẽ nói đến là không thể khắc phục sự cố âm thanh nếu phần cứng bị hỏng.

Không có âm thanh hoặc âm thanh khi chơi trò chơi trên Xbox One

Âm thanh Xbox One không hoạt động

Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét nếu không có Âm thanh hoặc Âm thanh khi chơi trò chơi trên Xbox One:

  1. Kiểm tra âm lượng, v.v.
  2. Kiểm tra kết nối TV và HDMI của bạn
  3. Troubleshoot âm thanh với ứng dụng và trò chơi
  4. Troubleshoot với bộ thu âm thanh-video

1]Các giải pháp cơ bản

Kiểm tra xem âm lượng trên TV hoặc màn hình của bạn có bị tắt tiếng hoặc giảm xuống mức quá nhỏ để nghe không. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng loa ngoài, hãy kiểm tra xem nó có được kết nối đúng cách không và đảm bảo rằng nó đã được bật.

2]Kiểm tra kết nối TV và HDMI của bạn

Điều đầu tiên cần làm trong tình huống này là mở hướng dẫn. Thực hiện việc này bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển. Chọn các tùy chọn, Hệ thống> Cài đặt> Hiển thị và âm thanh> Đầu ra video. Bước tiếp theo là chọn Độ trung thực của video & quét quá mức, sau đó tìm nút HDMI và nhấp vào nó.

3]Troubleshoot âm thanh với ứng dụng và trò chơi

OK, vậy là mọi thứ đang hoạt động khi có liên quan đến âm thanh, ngoại trừ các ứng dụng và trò chơi khi trò chuyện thoại đang hoạt động. Tùy chọn tốt nhất để thực hiện là điều chỉnh bộ trộn Trò chuyện. Chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển, sau đó điều hướng đến Hệ thống> Cài đặt> Hiển thị và âm thanh.

Sau đó, người dùng bây giờ phải chọn Âm lượng> Trò chuyện trộn, sau đó chọn từ một trong các tùy chọn có sẵn.

4]Troubleshoot âm thanh với bộ thu âm thanh-video

Một số người trong chúng ta có xu hướng kết nối Xbox One thông qua bộ thu âm thanh được liên kết trực tiếp với TV hoặc màn hình máy tính. Đôi khi một thiết bị như vậy có thể gặp vấn đề với việc phát ra âm thanh, vì vậy để thiết lập lại mọi thứ, người dùng sẽ cần thực hiện một số thao tác.

Đây là điều, người dùng phải bật từng thiết bị theo thứ tự cụ thể được liệt kê bên dưới trước khi tiếp tục.

  • Tivi
  • Bộ thu âm thanh-video
  • Control Panel Xbox One

Tiếp tục, đã đến lúc nhấn nút “Đầu vào” trên TV của bạn hoặc điều khiển từ xa đi kèm. Ý tưởng là chuyển đầu thu ra khỏi bảng điều khiển và sang một trong các cổng HDMI. Sau khi thực hiện những việc như vậy, hãy khởi động lại bộ thu âm thanh, sau đó đặt kết nối của TV thành HDMI.

Cuối cùng, nhấc bộ điều khiển Xbox One lên và nhấp vào nút Xbox. Chọn Hệ thống> Cài đặt> Hiển thị và âm thanh> Đầu ra video, sau đó chọn Độ trung thực và quét video, và cuối cùng, chọn HDMI từ các tùy chọn có sẵn.

Bây giờ, sau khi hoàn thành các bước này, người dùng phải kiểm tra xem liệu âm thanh có được nhận qua loa đang sử dụng hay không. Nếu không, thì rất có thể vấn đề liên quan nhiều đến phần cứng của Xbox One và điều đó có thể có nghĩa là phải sửa chữa hoặc mua một cái mới hoàn toàn.

Hãy hy vọng các mẹo của chúng tôi là đủ tốt vì Xbox One không hề rẻ, đặc biệt nếu bạn thuộc dòng X.

Không có âm thanh hoặc âm thanh khi chơi trò chơi trên Xbox One

  • Thẻ: XBox