Một số bạn có thể đã gặp phải vấn đề này tại một số thời điểm – không có âm thanh trong Windows 10/8/7. Nếu bạn đang phải đối mặt với chẳng hạn như Không có âm thanh hoặc là Thiếu âm thanh vấn đề, hướng dẫn này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Trước khi bắt đầu, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã cắm tất cả các cáp đúng cách và bạn không tắt tiếng loa do nhầm lẫn.

Không có âm thanh trên máy tính Windows 10

Để khắc phục sự cố này Không có âm thanh vấn đề, bạn sẽ phải xem xét các khía cạnh sau:

 1. Kiểm tra trình điều khiển của bạn
 2. Kiểm tra card âm thanh của bạn
 3. Đặt thiết bị âm thanh chính xác làm mặc định
 4. Tắt các tính năng nâng cao
 5. Kiểm tra xem cáp Loa và tai nghe có được kết nối đúng cách không
 6. Thay đổi định dạng âm thanh
 7. Kiểm tra xem cáp HDMI có được kết nối đúng cách không
 8. Chạy Trình gỡ rối âm thanh và âm thanh.

1]Kiểm tra trình điều khiển của bạn

Thông thường, bạn sẽ mở Control Panel> Âm thanh> Trong tab Phát lại và Ghi âm, Chọn và Đặt Mặc định. Ngoài ra hoặc cách khác, bạn cũng có thể phải thử cách này: Nhấp vào Bắt đầu> Nhập Trình quản lý thiết bị vào Thanh tìm kiếm của Trình đơn bắt đầu> Nhấn Enter.

Trình quản lý Thiết bị sẽ mở ra. Mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Định vị thiết bị âm thanh của bạn. Bấm đúp vào nó để mở hộp Thuộc tính của nó. Xem liệu trình điều khiển đã được cài đặt và thiết bị hoạt động bình thường hay chưa.

Trong tab Trình điều khiển, nhấp vào Cập nhật driver. Bấm OK. Nếu không, bạn có thể phải gỡ cài đặt Trình điều khiển (nhưng KHÔNG thể xóa nó) và sau đó trong Trình quản lý thiết bị> Hành động> Quét các thay đổi phần cứng. Thao tác này sẽ cài đặt lại trình điều khiển.

2]Kiểm tra card âm thanh của bạn

Đảm bảo rằng PC Windows của bạn có card âm thanh hoặc bộ xử lý âm thanh và nó hoạt động bình thường. Để kiểm tra điều này, hãy chọn tùy chọn ‘Search’ từ thanh charm, nhập – Trình quản lý Thiết bị ‘và nhấp vào’ Cài đặt ‘. Mở Trình quản lý Thiết bị, nhấp đúp vào Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi để mở rộng danh mục đó. Nếu một card âm thanh được liệt kê, bạn đã cài đặt một card âm thanh. Máy tính xách tay và máy tính bảng thường không có card âm thanh. Thay vào đó, chúng có bộ xử lý âm thanh tích hợp, xuất hiện trong cùng một danh mục trong Trình quản lý thiết bị.

Xem nó có hoạt động bình thường không. Nếu Tình trạng thiết bị cho thấy thiết bị đang hoạt động bình thường, sự cố hiển thị là do cài đặt âm thanh, loa hoặc cáp.

Không có âm thanh trên máy tính Windows 10

3]Đặt thiết bị âm thanh chính xác làm mặc định

Nhập “Âm thanh” trong tìm kiếm và chọn “Cài đặt”. Chọn ‘Âm thanh’. Trong phần tab Phát lại, bạn sẽ tìm thấy nhiều thiết bị âm thanh; xuất hiện dưới dạng người nói, theo sau là tên của thiết bị. Bạn cũng sẽ thấy rằng thiết bị mặc định hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh nó, được gắn nhãn là Mặc định nếu bạn có nhiều thiết bị.

phát lại âm thanh

Nếu thiết bị âm thanh sai được liệt kê là thiết bị âm thanh mặc định, chỉ cần chọn đúng thiết bị và nhấp vào nút ‘Đặt Mặc định’. Khởi động lại PC của bạn!

Đọc: Đã ghép nối loa Bluetooth nhưng không có Âm thanh hoặc Nhạc.

4]Tắt các tính năng nâng cao

Trong Bảng Điều khiển Âm thanh trên tab Phát lại, bấm chuột phải vào Thiết bị Mặc định và chọn Thuộc tính. Trên tab Các tính năng nâng cao, hãy chọn Vô hiệu hóa tất cả các cải tiến và xem bạn có thể phát thiết bị âm thanh của mình không. Nếu nó hữu ích, tuyệt vời, nếu không, hãy làm điều này cho từng thiết bị mặc định và xem có trợ giúp nào không.

5]Kiểm tra xem Loa và tai nghe cáp được kết nối đúng cách

Máy tính mới ngày nay được trang bị 3 giắc cắm trở lên bao gồm,

 1. giắc cắm micrô
 2. giắc cắm đầu vào
 3. giắc cắm đầu ra.

Các giắc cắm này kết nối với bộ xử lý âm thanh. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng loa của bạn đã được cắm vào giắc cắm line-out. Nếu không chắc đâu là giắc cắm phù hợp, hãy thử cắm loa vào từng giắc cắm và xem nó tạo ra âm thanh nào.

dây cáp

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe, hãy đảm bảo rằng loa không được cắm vào giắc cắm đầu ra (tai nghe) của card âm thanh hoặc PC của bạn.

Đọc: Âm lượng máy tính quá nhỏ.

6]Thay đổi định dạng âm thanh

Trong Bảng Điều khiển Âm thanh trên tab Phát lại, bấm chuột phải vào Thiết bị Mặc định và chọn Thuộc tính. Trên tab Nâng cao, trong Định dạng Mặc định, hãy thay đổi cài đặt, sau đó kiểm tra thiết bị âm thanh của bạn. Nếu nó hữu ích, tuyệt vời, nếu không, hãy thay đổi cài đặt một lần nữa và xem điều đó có hữu ích không.

Đọc: Không có thiết bị đầu ra âm thanh được cài đặt lỗi.

7]Kiểm tra xem cáp HDMI có được kết nối đúng cách không

Nếu bạn đang sử dụng cáp HDMI để kết nối PC với màn hình có loa hỗ trợ HDMI, rất có thể bạn không nghe thấy âm thanh. Trong trường hợp này, bạn cần đặt thiết bị âm thanh HDMI làm mặc định. Để kiểm tra xem âm thanh có được HDMI hỗ trợ hay không, hãy làm theo các bước sau:

Nhập Âm thanh vào hộp tìm kiếm và nhấp vào Cài đặt. Tiếp theo, chọn Âm thanh. Trong tab Phát lại, hãy tìm thiết bị HDMI. Nếu bạn có thiết bị HDMI, hãy nhấp vào Đặt mặc định và nhấn OK. Thay đổi thiết bị âm thanh có thể yêu cầu bạn khởi động lại PC của mình.

Màn hình HDMI của bạn phải có đầu vào âm thanh nếu bạn không có thiết bị âm thanh HDMI. Những gì bạn cần làm sau đó là kết nối cáp âm thanh riêng biệt từ card âm thanh PC của bạn trực tiếp với màn hình. Nếu màn hình không có loa, bạn sẽ cần kết nối tín hiệu âm thanh với một thiết bị khác, chẳng hạn như loa PC bên ngoài hoặc hệ thống âm thanh nổi tại nhà của bạn.

Đọc: Troubleshoot Âm thanh và Âm thanh của Windows 10.

8]Chạy Trình gỡ rối âm thanh và âm thanh

Nếu tất cả đều không thành công, bạn có thể mang lại và sử dụng công cụ Troubleshoot tích hợp trong Windows 10/8. Công cụ có thể tự động khắc phục sự cố ghi âm thanh.

Để mở Trình khắc phục sự cố âm thanh và âm thanh, hãy hiển thị Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp Win + X và chọn Control Panel. Sau đó, trong Hệ thống và Bảo mật, bấm Tìm và khắc phục sự cố. Hoặc nếu không, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa trong vùng thông báo trên Taskbar và chọn Troubleshoot âm thanh để mở Trình gỡ rối âm thanh và âm thanh.

Tìm a và Troubleshoot

Khi hoàn tất, hãy chọn ‘Phần cứng và Âm thanh’ và nhấp vào ‘Troubleshoot ghi âmliên kết ‘. Bài đăng này trên Windows Sound không hoạt động hoặc bị thiếu cũng có thể cung cấp cho bạn một số gợi ý.

khắc phục sự cố

Mặc dù bài đăng này được viết để lưu ý đến Windows 10 và Windows 8, nhưng nó sẽ hữu ích nếu bạn đối mặt với Không có vấn đề về âm thanh trên các phiên bản Windows khác.

Người dùng Windows 7, Windows Vista hoặc Windows XP có thể tải xuống cái này Sửa nó để chẩn đoán, khắc phục sự cố, sửa chữa các vấn đề về âm thanh và âm thanh.

Các liên kết trợ giúp bổ sung:

Tôi hy vọng một cái gì đó sẽ giúp.

 • Thẻ: Âm thanh, Âm thanh, Troubleshoot