Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ đang tiến bộ nhanh chóng và khi nó phát triển, việc sử dụng đa phương tiện cũng nở rộ. Các tệp video từ lâu đã trở thành xương sống của giải trí và có khả năng cao là người ta có thể bắt gặp một định dạng đa phương tiện được gọi là Tệp MKV hoặc lấy từ người khác hoặc tải xuống từ internet.

Tệp MKV là gì

Tệp MKV còn được gọi là Matroska Video là định dạng tệp nguồn mở có nguồn gốc ở Nga và do đó có tên từ từ tiếng Nga được gọi là matryoshka Búp bê làm tổ. Về cơ bản, tệp MKV là định dạng vùng chứa đa phương tiện kết hợp video, âm thanh và phụ đề thành một tệp duy nhất. Nghĩa là, người dùng có thể kết hợp các tệp video và âm thanh khác nhau vào một định dạng tệp .mkv duy nhất ngay cả khi các phần tử sử dụng một loại mã hóa khác. Các tệp này có tính thích ứng cao và dễ sử dụng. Ngoài ra, nó hỗ trợ hầu hết các định dạng video và âm thanh. Cần lưu ý rằng tệp MKV không được hỗ trợ bởi tất cả các trình phát đa phương tiện vì nó không phải là tiêu chuẩn ngành, nhưng có nhiều tùy chọn có sẵn để phát tệp MKV.

Windows 10 được cập nhật liên tục để cung cấp các bản vá và gói dịch vụ để sửa ngay lập tức trong Microsoft Windows và các chương trình của nó. Các bản cập nhật là bắt buộc và được phát hành thường xuyên để nâng cao các tính năng trong đa phương tiện cũng như bảo mật để bảo vệ hệ thống Windows khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm.

Không có âm thanh khi phát tệp MKV trong ứng dụng Phim & TV

Trong trường hợp phân đoạn đa phương tiện, Windows 10 hỗ trợ Quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) – video với nhiều định dạng tệp khác nhau như .mp4, .avi, .mov và các định dạng khác. Tất cả điều đó là tốt, nhưng một số người dùng đã báo cáo vấn đề đặc biệt này của video MKV phát trong Phim & TV (được gọi là Phim & TV ở một số vùng) không có âm thanh. Mặc dù âm thanh hoạt động hoàn toàn tốt trên hệ thống, nhưng vấn đề này chỉ xảy ra với tệp định dạng video MKV. Ngoài ra, nó thấy rằng có một âm thanh bị thiếu trên giao diện đầu ra. Hơn nữa, video phát tốt với trình phát đa phương tiện khác ngoại trừ ứng dụng Phim & TV.

Để phát bất kỳ video nào trên máy tính của bạn, hệ thống cần hỗ trợ codec phù hợp để phát video. Nguyên nhân chính của vấn đề này là Âm thanh DTS được sử dụng trong các tệp MKV không tương thích với những tệp được sử dụng trong ứng dụng Phim và TV. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận một số giải pháp để giải quyết vấn đề này.

1]Sử dụng VLC Media Player

Ứng dụng TheMovies và TV gặp một số vấn đề với âm thanh DTS được tệp MKV sử dụng. Nếu bản cập nhật thông thường không khắc phục được sự cố, thì tốt nhất bạn nên sử dụng trình phát đa phương tiện của bên thứ ba như VLC. Tải xuống và cài đặt VLC từ trang web chính thức và làm theo các bước sau để sử dụng VLC media player.

Định vị tệp MKV và nhấp chuột phải vào tệp đó.

Từ menu thả xuống, hãy chọn Mở với và lựa chọn VLC Media Player.

Nếu bạn muốn đặt VLC media player làm trình duyệt mặc định cho các tệp MKV, hãy nhấp chuột phải vào tệp MKV.

Từ menu thả xuống, hãy chọn Mở với và sau đó đánh Chọn một ứng dụng khác.

Chọn trình phát phương tiện VLC trong cửa sổ chọn ứng dụng mới.

Đánh dấu vào tùy chọn với Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .mkv.

Bấm OK.

2]Chuyển đổi tệp .mkv sang MP4

Nếu việc sử dụng trình phát phương tiện VLC không khắc phục được sự cố, thì có thể sự cố với chính tệp .mkv. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn chuyển đổi tệp .mkv thành MP4. Cũng đáng xem xét thực tế là bạn có thể sử dụng chính trình phát phương tiện VLC để chuyển đổi tệp .mkv sang MP4. Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn làm như vậy.

Mở VLC Media Player và đi tới Phương tiện truyền thông Thực đơn.

Trong menu thả xuống, hãy nhấp vào Chuyển đổi/Lưu.

Bây giờ tải lên tệp .mkv và chọn định dạng video MP4.

Không có âm thanh khi phát tệp video MKV trong ứng dụng Phim & TV trên Windows 10

Chỉ định điểm đến và nhấp vào Khởi đầu để khởi chạy quy trình. Đó là tất cả.

Hy vọng điều này giải quyết vấn đề phát tệp mkv trên Windows 10 của bạn.

  • Thẻ: Âm thanh, Troubleshoot