Một vấn đề thường được nhận thấy với hệ điều hành Windows ngày nay là các bản cập nhật mới cho hệ điều hành này mang theo chúng, những vấn đề riêng của chúng. Ví dụ: bạn có thể không kết nối được Internet, ngay sau khi cập nhật và thấy thông báo lỗi – Không có Internet, được bảo mật nhấp nháy trên màn hình của bạn. May mắn thay, các phương pháp để khắc phục sự cố này vẫn tồn tại. Trong bài đăng này, chúng tôi thấy các cách về cách chúng tôi có thể khắc phục sự cố.

Không có Internet, lỗi bảo mật

Chúng tôi thường sử dụng kết nối Wi-Fi an toàn tại nhà/văn phòng của mình. Vì vậy, nếu chúng tôi gặp lỗi “Không có internet, được bảo mật”, điều này có thể là do cấu hình IP không hợp lệ. Có thể một cái gì đó đã thay đổi cài đặt. Dưới đây là những gì bạn có thể làm.

1]Cập nhật trình điều khiển Bộ điều hợp mạng của bạn

Cập nhật phần mềm trình điều khiển Bộ điều hợp mạng của bạn và xem điều đó có hữu ích không. Bạn sẽ phải làm điều đó thông qua Trình quản lý thiết bị.

2]Run the troubleshooter bộ điều hợp mạng

Chạy Trình gỡ rối bộ điều hợp mạng và kiểm tra xem nó có giúp ích gì không. Thông thường, chẩn đoán khắc phục sự cố tích hợp này sẽ cho phép bạn phát hiện các sự cố mà bạn đang gặp phải với mạng của mình. Bạn sẽ nhận được nó ở đây – Control Panel> All Control Panel Items> Troubleshoot> Network and Internet. Nó tìm và khắc phục các sự cố với bộ điều hợp mạng và không dây.

3]Thay đổi cài đặt Bộ điều hợp

Nếu điều này không thành công, hãy thử thay đổi cài đặt Bộ điều hợp. Để làm như vậy, hãy chọn tùy chọn thay đổi cài đặt bộ điều hợp từ Network and Sharing Center. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn nằm ở phía bên trái của cửa sổ.

Không có Internet, lỗi bảo mật

Sau đó, mở Thuộc tính của bộ điều hợp mạng và thử xác định vị trí hiện đang được sử dụng. Nó sẽ hiển thị với bạn dưới dạng Bộ điều hợp không dây.

Bây giờ, hãy tìm xem Giao thức Internet Phiên bản 6 (TCP/IPv6) được liệt kê dưới các tùy chọn được hiển thị. Nhấp vào nó để mở và bỏ chọn nó để tắt IPv6.

Tiếp theo, nhấp vào OK và khởi động lại máy tính để cho phép các thay đổi có hiệu lực.

4]Xóa hoàn toàn bộ điều hợp mạng

Nếu bản sửa lỗi này không hoạt động trên thiết bị của bạn, bạn có thể sử dụng một tùy chọn cuối cùng xóa hoàn toàn Bộ điều hợp mạng để Windows thêm mới vào lần khởi động tiếp theo của hệ thống.

Để gỡ cài đặt và cài đặt lại Trình điều khiển mạng, hãy nhấn Win + X và chọn Trình quản lý thiết bị. Sau đó, trong danh sách thiết bị, định vị thiết bị mạng có Trình điều khiển mà bạn muốn gỡ cài đặt.

Nhấp chuột phải vào thiết bị và sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Trong hộp thoại Gỡ cài đặt hiển thị trên màn hình máy tính của bạn, hãy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này để loại bỏ hoàn toàn gói trình điều khiển mạng.

Sau đây, trong Hoạt động của Trình quản lý Thiết bị, hãy kiểm tra Quét các thay đổi phần cứng để cài đặt lại thiết bị.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn khi quá trình cài đặt trình điều khiển mạng hoàn tất.

5]Sự cố WiFi?

Xem bài đăng này nếu bạn phải đối mặt Sự cố WiFi trên Windows 10.

Hy vọng rằng, một cái gì đó nên đã giúp đỡ!

Xem bài đăng này nếu bạn nhận được Không có kết nối mạng trong Windows 10. Bạn cần thêm gợi ý? Kiểm tra Windows 10 không thể kết nối Internet.

  • Thẻ: Mạng lưới, Wifi