Xbox Game Pass là một cửa hàng giống như ứng dụng duy nhất dành cho Windows, cho phép cài đặt các trò chơi có sẵn trong thư viện. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cài đặt Trò chơi Xbox Game Pass trên Windows PC, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi để khắc phục.

Không thể cài đặt trò chơi Game Pass trên Windows 10

Nếu bạn không thể cài đặt Trò chơi Game Pass trên PC của mình, hãy làm theo các đề xuất sau:

 1. Kiểm tra xem bạn có đúng Game Pass không
 2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Xbox Game Pass
 3. Cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất, viz v1903
 4. Đặc quyền của quản trị viên đối với Trò chơi
 5. Cấp đặc quyền cho Quản trị viên đối với Trò chơi
 6. Kiểm tra Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store
 7. Sửa chữa trò chơi nếu nó tiếp tục bị lỗi hoặc không hoạt động
 8. Không thể đăng nhập vào Xbox Live

Ngay trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng Ứng dụng trò chơi Xbox đang hoạt động tốt trên PC Windows.

1]Kiểm tra xem bạn có đúng Game Pass không

Nếu bạn đã có Xbox Game pass cho bảng điều khiển Xbox của mình và bạn đang cố gắng sử dụng cùng một máy tính, nó sẽ không hoạt động. Bạn nên nâng cấp lên Xbox Game Pass Ultimate để tận hưởng tất cả các lợi ích của Xbox Live Gold và Xbox Game Pass trên cả bảng điều khiển Xbox One và PC Windows 10 của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thời gian trả trước nào trên Xbox Live Gold và Xbox Game Pass khi tham gia Xbox Game Pass Ultimate, chúng tôi sẽ áp dụng thời gian đó cho Xbox Game Pass Ultimate, tối đa là 36 tháng.

2]Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Xbox Game Pass

Không thể cài đặt trò chơi Game Pass trên Windows 10

 1. Đi tới Cài đặt> Ứng dụng và sau đó nhấp vào Ứng dụng Xbox.
 2. Nhấp vào Nâng cao và sau đó nhấp vào Đặt lại hoặc Sửa chữa
 3. Đóng ứng dụng, khởi chạy lại và kiểm tra xem bạn có thể cài đặt Trò chơi Xbox Game Pass trên PC Windows không

Microsoft đã đổi tên Ứng dụng Xbox gốc thành ứng dụng Xbox Console Companion để quản lý mọi thứ trên Xbox. Ứng dụng Xbox mới là điểm đến chính để người chơi kết nối với bạn bè, duyệt các trò chơi và trải nghiệm Xbox Game Pass cho PC.

3]Nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất

Game Pass Windows 10 Cập nhật 1903

Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn đã cập nhật Windows 10 v1903, nhưng nếu bạn chưa có, Game Pass cho Windows 10 cần v1903 để trò chơi hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Game Pass, hãy đảm bảo nâng cấp.

4]Đặc quyền của quản trị viên Gine cho trò chơi

Một phần của trò chơi có thể cần đặc quyền của quản trị viên để cài đặt và hoạt động bình thường. Tôi sẽ đề nghị bạn luôn cài đặt trò chơi với đặc quyền quản trị viên. Nếu bạn không phải là người dùng quản trị, hãy đảm bảo yêu cầu ai đó cài đặt trò chơi cho bạn. A tài khoản quản trị cục bộ hoạt động tốt.

5]Kiểm tra Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Windows 10 v1903 đưa ra các khuyến nghị khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào với bất kỳ ứng dụng nào hoặc với Windows. Đảm bảo đi tới Cài đặt Windows 10> Update & Security> Trình khắc phục sự cố. Chạy tùy chọn được đề xuất hoặc chạy trình gỡ rối Ứng dụng Windows Store.

6]Sửa chữa trò chơi nếu nó tiếp tục bị lỗi hoặc không hoạt động

Bạn không chỉ cần đảm bảo rằng mình có trình điều khiển tương thích mà còn cần thử tính năng sửa chữa cho các ứng dụng Windows Store.

Đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng. Chọn trò chơi không hoạt động, sau đó chọn Advanced Options dưới tên trò chơi. Sau đó bấm vào Sửa.

7]Không thể đăng nhập vào Xbox Live

Hầu hết các trò chơi hỗ trợ XboxLive từ các nhà phát triển bên thứ ba cần người dùng cuối chấp nhận hộp thoại đồng ý trước khi họ có thể đăng nhập vào trò chơi đó. Những hộp thoại này có thể xuất hiện phía sau trang trí của bạn, điều này khiến chúng gần như vô hình. Bạn cần sử dụng phím Alt-Tab để đưa chúng lên trước để chấp nhận và phát chúng theo cách thủ công.

Ngoài những điều này, nếu bạn không thể tải xuống trò chơi, gặp lỗi khi cố gắng tải xuống trò chơi hoặc không sẵn sàng để khởi chạy trò chơi, thì có một số yếu tố liên quan. Đảm bảo bạn có kết nối Internet ổn định, đủ dung lượng lưu trữ trên máy tính, v.v.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này dễ thực hiện và bạn đã có thể cài đặt Game Pass Games trên PC chạy Windows 10.

Không thể cài đặt trò chơi Game Pass trên Windows 10

 • Thẻ: XBox