Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn nếu bạn nhận được thông báo lỗi Không thể cài đặt Windows Sandbox, hỗ trợ Ảo hóa bị tắt trong phần sụn trong phiên bản Windows 10 Professional hoặc Enterprise. Khi bạn tiếp tục bật Windows Sandbox qua Control Panel, bạn có thể thấy rằng Mục Windows Sandbox chuyển sang màu xámvà bạn thấy thông báo lỗi này. Đây là những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề.

Không thể cài đặt Windows Sandbox, hỗ trợ Ảo hóa bị tắt trong phần sụn

Không thể cài đặt Windows Sandbox, hỗ trợ Ảo hóa bị tắt trong phần sụn

Hộp cát Windows là một môi trường an toàn (Windows bên trong Windows) nơi bạn có thể chạy và kiểm tra các ứng dụng một cách an toàn mà không cho phép chúng truy cập vào máy vật lý. Các ứng dụng tồn tại miễn là Sandbox tiếp tục chạy. Điều đó nói rằng, để chạy Sandbox, bạn cần hỗ trợ Ảo hóa, nhưng nếu ts không được bật ở cấp phần sụn (ảo hóa phần cứng), nó sẽ không hoạt động.

Thông báo lỗi là rõ ràng và cách duy nhất để cài đặt Windows Sandbox là bật Ảo hóa ở cấp phần sụn. Nếu bạn có nghi ngờ, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết liệu máy tính của bạn hỗ trợ nó.

cài đặt hyper-v Windows 10

Bạn cũng có thể nhanh chóng tìm ra nó bằng cách gõ “msinfo32” trong dấu nhắc Chạy (Win + R), sau đó nhấn phím enter. Nó sẽ tiết lộ thông tin hệ thống và chi tiết cuối cùng về Ảo hóa sẽ có sẵn. Nếu tất cả thông tin về Hyper-V là Có, và Chỉ ảo hóa được bật trong phần vững là Không, thì bạn chỉ cần bật ở cấp phần cứng.

Đọc: Làm thế nào để bật hoặc tắt ảo hóa phần cứng.

Bật Intel VT-x AMD-V hay còn gọi là Hardware Virtualization trong BIOS hoặc Phần vững UEFI

Tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn, hãy tìm cách khởi động vào BIOS. Chúng thường là phím F2 hoặc Del. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, cách khác để truy cập vào phần sụn sẽ là thông qua Khôi phục.

Đi tới Cài đặt > Cập nhật và khôi phục> Khôi phục> Khởi động lại ngay. Trong Khôi phục, chọn Troubleshoot> Công cụ nâng cao> Cài đặt chương trình cơ sở UEFI.

BIOS sẽ có ảo hóa phần cứng được liệt kê là Virtualization hoặc một cái gì đó tương tự.

Bạn sẽ phải tìm kiếm thuật ngữ có thể giúp bạn tìm ra menu nào để bật. Khi vào trong BIOS, hãy làm theo các bước.

Mở Cấu hình CPU nâng cao hoặc Phần Bộ chip. Tìm cài đặt ảo hóa và tìm cài đặt có thể bật Ảo hóa. Nó có thể nằm trong menu Bộ xử lý, Chiupsert, hoặc thậm chí là Chipset nâng cao.

Khi bạn tìm thấy cài đặt, hãy sử dụng bàn phím để bật cài đặt. Đảm bảo lưu và thoát.

Khởi động lại máy tính và sau đó quay lại cài đặt Hộp cát ảo, nhưng lần này, nó sẽ không chuyển sang màu xám. Thay vào đó, bạn có thể chọn hộp và cài đặt nó.

Tắt kết nối mạng trong Windows Sandbox

  • Thẻ: Hộp cát, Ảo