Command Prompt Windows là một công cụ dòng lệnh giúp bạn thực hiện các lệnh khác nhau. Bạn cũng có thể chạy CMD với các đặc quyền nâng cao. Nhưng một số người dùng đã gặp phải sự cố, nơi họ thấy rằng họ không thể. Nhưng trong những ngày gần đây, nhiều người dùng cho biết rằng họ không thể chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên. Khi họ cố gắng làm điều đó – không có gì xảy ra!

Command Prompt sẽ không chạy với tư cách Quản trị viên

Nếu bạn không thể chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên trên Windows 10, thì một trong những đề xuất sau chắc chắn sẽ giúp bạn:

 1. Tạo lối tắt cho Command Prompt
 2. Tạo tài khoản người dùng mới
 3. Thử sử dụng Chế độ an toàn
 4. Các cách khác để mở Command Prompt (Admin)
 5. Sửa chữa hình ảnh hệ thống.

Chúng ta hãy xem chúng một cách chi tiết.

1]Tạo lối tắt cho Command Prompt

Command Prompt sẽ không chạy với tư cách Quản trị viên

Đến tạo một lối tắt, nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Mới> Lối tắt. Trong hộp thoại Tạo lối tắt, nhập vị trí sau và sau đó bấm Kế tiếp để tiếp tục.

C:WindowsSystem32cmd.exe

Trong màn hình tiếp theo, hãy nhập tên cho phím tắt này. Sau đó, nhấp vào Hoàn thành để tạo ra nó.

Khi lối tắt được thêm vào màn hình, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh. Trên Đường tắt của trình hướng dẫn Thuộc tính cmd, bấm vào Nâng cao.

Để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi hoạt động trái phép, hãy đánh dấu Chạy như quản trị viên khi menu bật lên xuất hiện trên màn hình. Và, nhấp vào đồng ý.

Đó là nó. Bây giờ, hãy nhấp đúp vào phím tắt mới được tạo để khởi động Command Prompt với tư cách quản trị viên.

2]Tạo tài khoản người dùng mới để chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên

Việc gặp phải sự cố gián đoạn khi mở lệnh nâng cao có thể liên quan đến tài khoản người dùng. Đó là bởi vì tình huống này xảy ra khi tài khoản người dùng bị hỏng hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần phải tạo một tài khoản người dùng mới để khắc phục sự cố nhanh chóng.

3]Thử sử dụng Chế độ an toàn

Nếu rất tiếc không có cách giải quyết nào ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn cần phải mở PC Windows 10 của bạn ở chế độ an toàn bởi vì nó là một nơi tuyệt vời để tìm các vấn đề thực tế khắc phục sự cố.

Khi bạn đang ở Safe Mode, hãy thử kiểm tra sự cố bằng cách chạy Command Prompt (Admin). Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào trong khi kiểm tra, thì bạn cần bắt đầu khắc phục sự cố trong Trạng thái khởi động sạch.

4]Các cách khác để mở Command Prompt (Admin)

Xem có bất kỳ cách nào khác để mở nó phù hợp với bạn không.

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Bấm vào menu Tệp> Chạy tác vụ mới. Để mở cửa sổ nhắc lệnh, hãy nhập cmd. Hãy nhớ kiểm tra Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị. Sau đó nhấn Enter.
 2. Bạn cũng có thể mở Command Prompt nâng cao từ Task Manager bằng phím CTRL.
 3. Hoặc sau đó chỉ cần mở Start Menu và bắt đầu nhập dòng lệnh. Tiếp theo, giữ Shift và Ctrl, và sau đó nhấn Enter để mở dòng lệnh trong Command Prompt (Admin).
 4. Mở Command Prompt (Admin) bằng CMD
 5. Chạy lệnh từ Hộp tìm kiếm bắt đầu của Windows với tư cách là Quản trị viên
 6. Chạy lệnh từ thanh địa chỉ Explorer.

5]Sửa chữa hình ảnh hệ thống

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể cần Sửa chữa hình ảnh hệ thống bằng lệnh DISM.

Tất cả tốt nhất!

Command Prompt sẽ không chạy với tư cách Quản trị viên

 • Thẻ: CMD