Nếu bạn nhận được Không thể đặt cờ tự động bắt đầu bị trì hoãn, Lỗi 87, Tham số không chính xác, hoặc là Lỗi 5, Quyền truy cập bị từ chối khi bạn cố gắng đặt khởi động của Windows Service thành Tự động (Khởi động bị trì hoãn) trên Windows 10, thì bài đăng này sẽ có thể giúp bạn giải quyết sự cố.

Không thể đặt cờ tự động bắt đầu bị trì hoãn - Lỗi dịch vụ Windows

Khi máy tính ngày càng thông minh hơn, kỳ vọng về hiệu suất cũng vậy. Người dùng muốn PC của họ hoạt động nhanh và hiệu quả nhất có thể và một cách để đảm bảo điều này là tăng nhanh thời gian khởi động. Một cách để làm cho máy tính của bạn khởi động nhanh chóng là giảm số lượng chương trình và dịch vụ khởi động khi bạn bật PC và vào Windows.

Bạn không muốn chặn các dịch vụ chạy ngay khi khởi động hệ thống; đôi khi, bạn chỉ phải trì hoãn việc khởi động của họ. Đây là nơi bạn có thể gặp thử thách.

Người dùng đã phàn nàn về việc không thể trì hoãn khởi động Dịch vụ khi khởi động. Khi họ cố gắng làm điều đó, thông báo lỗi sau sẽ hiển thị:

Không thể đặt cờ tự động bắt đầu bị trì hoãn, Lỗi 87, Tham số không chính xác

Hoặc là

Không thể đặt cờ tự động bắt đầu bị trì hoãn, Lỗi 5, Quyền truy cập bị từ chối

Hầu hết người dùng gặp phải những lỗi này khi làm việc trên OneSyncSvc dịch vụ. Bài viết này sẽ cho bạn biết lỗi có nghĩa là gì cũng như cách bạn có thể giải quyết nó và trì hoãn việc tự động khởi động các dịch vụ này.

Không thể đặt cờ tự động bắt đầu bị trì hoãn

Khi bạn cố gắng đặt khởi động Windows Service thành Tự động (Bắt đầu bị trì hoãn) nhưng không thực hiện được, đừng lo lắng vì những người khác đã gặp phải sự cố tương tự và xuất hiện trên tình huống này. Dưới đây là các cách được đề xuất để đặt cờ tự động khởi động bị trì hoãn và loại bỏ lỗi trên máy của bạn.

  1. Đặt tự động khởi động chậm trễ từ Windows Registry Editor.
  2. Sử dụng PowerShell.
  3. Xóa Dịch vụ khỏi nhóm dịch vụ của nó.

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên.

1]Đặt kiểu khởi động chậm trễ từ Windows Registry Editor

Nhấn nút Windows + R để gọi hộp thoại Run. Trong hộp thoại Run, nhập Regedit và nhấn ENTER.

Điều hướng đến vị trí sau trong Windows Registry:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServices

sửa lỗi khởi động chậm trễ không thành công với trình chỉnh sửa sổ đăng ký


Tại đây, hãy tìm dịch vụ cụ thể mà bạn đang cố trì hoãn việc khởi động tự động của nó. Mở dịch vụ này và tìm tên Khởi đầu. Bấm đúp vào Khởi đầu.

vô hiệu hóa từ regedit

Thay đổi giá trị thành 4 và lưu nó. Vì một số quy trình có thể được liên kết với nhiều khóa Windows Registry, bạn có thể cần phải lặp lại các bước cho các khóa riêng lẻ.

2]Sử dụng PowerShell

Nhấn phím Windows và tìm kiếm PowerShell. Nhấp chuột phải vào Windows Power Shell từ kết quả để mở nó với đặc quyền Quản trị.

Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh sau và nhấn ENTER để chạy nó:

Get-Service -Name ServiceName | Set-Service -StartupType AutomaticDelayedStart

GHI CHÚ: Trong lệnh trên, thay thế Tên dịch vụ một phần với tên của dịch vụ bạn muốn làm việc.

3]Xóa Dịch vụ khỏi nhóm Dịch vụ của nó

Nhiều dịch vụ là thành viên của các nhóm dịch vụ. Nhiều nhóm trong số này có các mục nhập trong ServiceGroupList trong sổ đăng ký kiểm soát thứ tự khởi động các dịch vụ. Nhiều dịch vụ phải được bắt đầu theo một thứ tự cụ thể. Không thể đặt các dịch vụ là thành viên của một nhóm như vậy thành Bắt đầu chậm.

Nếu bạn thấy Truy cập bị từ chối lỗi, khi đó người ta không nên cố gắng thay đổi kiểu Khởi động, vì các Dịch vụ đó thuộc về Nhóm Dịch vụ nào đó, yêu cầu Dịch vụ tải theo một thứ tự cụ thể. Các dịch vụ này phụ thuộc vào các dịch vụ khác và được kiểm soát bởi ServiceGroupList trong sổ đăng ký.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, thì trong trường hợp này, bạn có thể xóa Nhóm từ vị trí Windows Registry sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesServiceName

GHI CHÚ: Thay thế Tên dịch vụ với tên của dịch vụ được đề cập.

Sau khi thực hiện những việc này, hãy khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Không thể đặt cờ tự động bắt đầu bị trì hoãn

  • Thẻ: Dịch vụ, Troubleshoot