Một số ứng dụng máy tính, đặc biệt là trò chơi và các công cụ thiết kế kỹ thuật số, đòi hỏi tài nguyên máy tính lớn để chạy trơn tru. Máy tính của nhiều người dùng có thể không xử lý được các ứng dụng đòi hỏi nhiều vi xử lý như vậy, vì vậy họ chọn tăng mức độ ưu tiên của chương trình bằng cách sử dụng Quản lý công việc.

thay đổi mức ưu tiên quy trình trong Windows 10

Mức độ ưu tiên càng cao, Windows càng dành nhiều tài nguyên cho chương trình. Mặc dù không được khuyến khích, nhưng tăng mức độ ưu tiên là một giải pháp tạm thời có hiệu quả với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi bạn cố gắng thay đổi Mức độ ưu tiên của Quy trình trong Trình quản lý Tác vụ, nó không thành công và bạn nhận được lỗi cho biết Quyền truy cập bị từ chối.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này trên một quy trình cụ thể, thì đó là vấn đề bắt nguồn từ chương trình được đề cập và bạn không thể khắc phục điều đó (vì lợi ích của máy tính của bạn). Mặt khác, nếu bạn không thể đặt mức ưu tiên của nhiều quy trình, hãy đọc hết hướng dẫn này để tìm hiểu cách khắc phục sự cố và buộc máy tính của bạn cho phép bạn thay đổi mức ưu tiên của quy trình.

Không thể đặt Mức độ ưu tiên quy trình trong Trình quản lý tác vụ của Windows 10

Nếu hệ thống Windows của bạn không cho phép bạn thay đổi mức độ ưu tiên của các chương trình bằng Trình quản lý tác vụ, dưới đây là các bước khắc phục sự cố để khắc phục sự cố.

  1. Tắt/Bật Kiểm soát Truy cập Người dùng (UAC).
  2. Có được các quyền liên quan.
  3. Khởi động máy tính của bạn vào Safe Mode.

Đến bước thứ ba, bạn lẽ ra đã giải quyết được thử thách. Nếu bạn không chắc chắn về cách áp dụng các bản sửa lỗi ở trên, thì hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này khi tôi giải thích chúng một cách chi tiết.

1]Tắt/Bật Kiểm soát truy cập của người dùng (UAC)

Không thể đặt Mức độ ưu tiên của quy trình trong Trình quản lý tác vụ

Kiểm soát truy cập người dùng bảo vệ hệ thống máy tính của bạn khỏi những thiệt hại tiềm ẩn có thể phát sinh từ các ứng dụng bạn cài đặt. Nó phát huy tác dụng khi bạn cố gắng cài đặt các chương trình rủi ro hoặc sửa đổi hệ thống của mình theo những cách có hại.

Cài đặt có thể được áp dụng cho tài khoản Quản trị viên cũng như Tài khoản Người dùng Chuẩn. Lưu ý rằng Tài khoản Quản trị viên và Tài khoản Người dùng Chuẩn có quyền truy cập vào cùng một chức năng, nhưng chức năng sau bị giới hạn bởi quyền.

Nếu bạn không thể đặt Mức độ ưu tiên của Quy trình trong Trình quản lý Tác vụ trong Windows 10, giảm hoặc tăng cài đặt UAC của bạn có thể khắc phục sự cố. Đây là cách thực hiện.

Mở Chạy sử dụng Phím Windows + R và nhập kiểm soát nusrmgr.cpl. Bấm vào đồng ý để mở Tài khoản người dùng.

Bấm vào Thay đổi cài đặt Kiểm soát tài khoản người dùng và chấp nhận chạy nó với tư cách quản trị viên nếu được nhắc.

Nhấp và kéo thanh trượt xuống theo hướng Không bao giờ thông báo. Thanh trượt càng thấp, Windows càng ít thông báo cho bạn khi các chương trình của bạn cố gắng cài đặt phần mềm hoặc sửa đổi hệ thống của bạn.

Đánh vào đồng ý để lưu cài đặt và đóng cửa sổ. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn và thử đặt mức độ ưu tiên cho các quy trình trong Trình quản lý tác vụ để xem liệu máy tính của bạn có cho phép bạn làm điều đó hay không.

Nếu bạn vẫn không thể đặt ưu tiên quy trình trong Trình quản lý tác vụ sau cài đặt này, hãy thực hiện lại các bước trên. Tuy nhiên, thay vì kéo thanh trượt xuống, hãy nâng thanh trượt về phía Luôn luôn thông báo.

Khi bạn có thể thực hiện thay đổi, hãy nhớ đặt cài đặt UAC trở lại giá trị mặc định của nó.

2]Có được các quyền quản trị viên liên quan

Bạn cần có tất cả các đặc quyền quản trị trên hệ thống của mình. Nếu tài khoản người dùng bạn đăng nhập không phải là quản trị viên, bạn phải cấp cho mình quyền để có thể đặt mức độ ưu tiên của quy trình – hoặc yêu cầu quản trị viên làm điều đó cho bạn.

  1. Nhấn nút CTRL + ALT + XÓA tổ hợp phím và sau đó nhấp vào Quản lý công việc.
  2. Tìm quy trình mà bạn muốn thay đổi mức độ ưu tiên của nó. Bấm chuột phải vào nó, sau đó nhấn Tính chất.
  3. Đi đến Bảo vệ ở trên cùng và chọn tên tài khoản người dùng của bạn từ hộp bên dưới.
  4. Đánh vào Biên tập bên dưới hộp quyền và đánh dấu Kiểm soát hoàn toàn.
  5. Bấm vào Ứng dụngđồng ý để lưu cài đặt của bạn và đóng hộp thoại.

Khởi động lại máy của bạn cuối cùng.

3]Khởi động máy tính của bạn vào Chế độ an toàn

Như với nhiều (nếu không phải tất cả) sự cố Windows, khởi động máy tính của bạn ở Safe Mode sẽ khắc phục sự cố này. Safe Mode của Windows cho phép máy của bạn chỉ khởi động với các chương trình và trình điều khiển quan trọng.

Đến khởi động máy tính của bạn vào Safe Mode, trước tiên hãy cấp nguồn cho nó tắt. Bật lại máy tính của bạn và trước khi khởi động, hãy nhấn F8.

Điều này dẫn đến Tùy chọn khởi động nâng cao màn. Sử dụng các phím định hướng trên bàn phím của bạn, điều hướng đến Chế độ an toàn và nhấn ENTER.

Trong Chế độ an toàn, hãy mở Trình quản lý tác vụ và thử đặt lại ưu tiên quy trình để xem nó có hoạt động không.

Nếu có, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại. Nó sẽ hoạt động hoàn hảo vào khoảng thời gian này.

Hy vọng rằng một trong ba bản sửa lỗi này sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng và Trình quản lý tác vụ giờ đây sẽ cho phép bạn đặt mức độ ưu tiên của quy trình.

Không thể đặt Mức độ ưu tiên của quy trình trong Trình quản lý tác vụ

  • Thẻ: Quá trình, Quản lý công việc