Khi tôi duyệt qua các diễn đàn, tôi thường thấy câu hỏi này được hỏi nhiều lần – tôi không thể bật Windows Defender theo cách thủ công hoặc Windows Defender sẽ không hoặc sẽ không bật và khởi động trong Windows 10, Windows 8 hoặc Windows 7. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, thì bài đăng này có thể giúp ích cho bạn.

Hành động cần thiết hoặc được đề xuất của Windows Defender

Không thể bật Windows Defender trong Windows 10

Nếu bạn không thể khởi động Windows Defender, thì một trong những đề xuất sau chắc chắn sẽ giúp bạn:

 1. Kiểm tra xem bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật khác chưa
 2. Kiểm tra ngày hoặc giờ trên PC của bạn
 3. Chạy Windows Update
 4. Kiểm tra cài đặt vùng Internet
 5. Kiểm tra cài đặt Chính sách Nhóm
 6. Kiểm tra cài đặt đăng ký
 7. Kiểm tra trạng thái của Dịch vụ
 8. Quét PC bằng phần mềm diệt vi-rút di động
 9. Kiểm tra giá trị của AllowUserUIAccess.

Hãy để chúng tôi xem các đề xuất chi tiết.

1]Kiểm tra xem bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật khác chưa

Một trong những hành vi phổ biến nhất của Windows Defender là nếu nó phát hiện ra phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, thì Windows Defender sẽ tự tắt. Windows được thiết kế để phát hiện sự hiện diện của phần mềm bảo mật được cài đặt và chúng ta thường thấy thông báo trong Trung tâm hành động. Một trong những vấn đề phổ biến mà chúng tôi đã thấy trong quá khứ là khi Chúng tôi nhiều phần mềm bảo mật được cài đặt. Nó thường tạo ra xung đột giữa họ và cuối cùng, nó tạo ra nhiều rắc rối hơn là làm bất kỳ điều tốt nào. Thường xuyên bị đóng băng, ứng dụng bị treo là một số sự cố phổ biến xảy ra khi bạn cài đặt nhiều phần mềm diệt vi-rút.

Vì vậy, để tránh tình trạng này, Windows Defender sẽ tự tắt khi phát hiện chương trình bảo mật khác. Tương tự như vậy, nếu ứng dụng bảo mật này có Tường lửa, thì Tường lửa của Windows cũng sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn Windows Defender hoạt động, thì bạn sẽ phải gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ ba và khởi động lại hệ thống.

Thông thường người dùng có thể không biết liệu phần mềm bảo mật có thực sự được cài đặt hay không vì khi bạn mua một máy tính xách tay mới, hầu hết nó đều đi kèm với phiên bản dùng thử của phần mềm bảo mật như Norton, McAfee, v.v. Sau đó, khi bạn cài đặt các ứng dụng như Flash hoặc Java, nó có thể nhắc bạn gỡ cài đặt trình quét bảo mật miễn phí khi hầu hết chúng không nhận thấy. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm kiếm PC của mình nếu bạn không chắc liệu phần mềm bảo mật đã được cài đặt hay chưa. Sau khi nó bị xóa, bạn có thể phải bật lại theo cách thủ công.

Kiểu “Windows Defender”Trong hộp tìm kiếm rồi nhấn Enter. Nhấp chuột Cài đặt và đảm bảo rằng có một dấu kiểm trên Bật đề xuất bảo vệ theo thời gian thực.

Không thể bật Windows Defender Windows 10

Trên Windows 10, mở Bảo mật Windows> Bảo vệ chống vi-rút và chuyển đổi Real-time protection chuyển sang vị trí Bật.

2]Kiểm tra ngày hoặc giờ trên PC của bạn

Vấn đề khác có thể khiến Windows Defender không hoạt động bình thường là ngày hoặc giờ không chính xác trên máy Windows của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có đặt ngày và đồng hồ Windows của bạn đúng cách và sau đó thử bật lại Windows Defender của bạn và xem nó có hoạt động tốt không. Thật kỳ lạ, nhưng hầu hết các chức năng của hệ điều hành Windows đều hoạt động dựa trên ngày và giờ của hệ thống. Vì vậy, ngày hoặc giờ không chính xác có thể gây ra hành vi bất thường trong hệ điều hành Windows của bạn.

3]Chạy Windows Update

Một điều quan trọng khác có thể gây ra sự cố là, nếu Windows của bạn không được cập nhật, về Windows Update. Điều này có thể gây ra sự cố trong Windows Defender hoặc bất kỳ ứng dụng cốt lõi nào khác của Windows. Khi nói đến bất kỳ phần mềm bảo mật nào, nó luôn cần các bản cập nhật chữ ký mới nhất và các bản cập nhật cốt lõi khác của Windows để giữ cho PC của bạn an toàn. Vì vậy, tôi rất muốn giới thiệu đang chạy bản cập nhật Windows hoàn chỉnh, sau đó truy cập Windows Defender và chạy bản cập nhật từ đó. Sau đó, hãy xem liệu Windows Defender của bạn có hoạt động tốt hay không.

4]Kiểm tra cài đặt Vùng Internet

Các tình huống được thảo luận ở trên là những tình huống phổ biến nhất. Ngoài những điều này, có thể có một số vấn đề nhỏ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của Windows Defender. Đó có thể là cài đặt Vùng không chính xác trong Internet Explorer, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách đặt lại Internet Explorer về cài đặt gốc. Một lần nữa, nếu bạn đang sử dụng máy chủ Proxy, Windows Defender sẽ không thể cập nhật.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với máy chủ Proxy của mình.

nhấn Windows + X và chọn Command Prompt (Quản trị viên)

Nhập thông tin sau và nhấn Enter:

NETSH WINHTTP SET PROXY 1.1.1.1:8080 or NETSH WINHTTP SET PROXY MYPROXY.NET:8080

Bây giờ khởi động lại hệ thống và xem nó có hoạt động không.

5]Kiểm tra cài đặt Chính sách nhóm

Open Group Policy Editor và điều hướng đến cài đặt sau:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Chống vi-rút của Windows Defender.

Ở khung bên phải, nhấp đúp vào Tắt Trình chống vi-rút của Windows Defender.

Tiếp theo, chọn Not Configured, nhấp vào nút Apply và OK.

6]Kiểm tra cài đặt Registry

Mở Registry Editor và điều hướng đến cài đặt sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Định vị DisableAntiSpyware. Nếu khóa này không có, tạo một giá trị mới và DWORD (32-bit).

Đặt dữ liệu Giá trị của nó thành 0 và thoát ra.

7]Kiểm tra trạng thái của Dịch vụ

Chạy services.msc đến mở Trình quản lý dịch vụ. Đảm bảo rằng Windows Service Defender được bắt đầu và đặt thành Tự động.

8]Quét PC bằng phần mềm diệt vi-rút di động

Cuối cùng, bản thân nó có thể là một phần mềm độc hại khiến Windows Defender không hoạt động bình thường. Bạn có thể tải xuống và sử dụng Công cụ ngoại tuyến của Windows Defender Hay bất cứ thứ gì khác phần mềm chống vi-rút độc lập và chạy một quá trình quét hoàn chỉnh.

9]Kiểm tra giá trị của AllowUserUIAccess

Nếu trong cài đặt Bảo mật của Windows, tùy chọn cho “Chống vi-rút và mối đe dọa”Đã biến mất, sau đó Andrew gợi ý những điều sau:

Chạy Registry Editor với tư cách là Quản trị viên và đi tới:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderPolicy Manager

Đặt giá trị của AllowUserUIAccess đến 1.

Đây là một số lý do phổ biến khiến Windows Defender không khởi động.

PS: Windows Defender bị tắt hoặc không hoạt động cung cấp một số gợi ý khắc phục sự cố bổ sung, mà bạn cũng có thể quan tâm.

Bạn cũng có thể muốn xem các bài đăng này giúp khắc phục sự cố Windows Defender:

 1. Lỗi 0x800106a, Windows Defender sẽ không bật
 2. Mã lỗi Windows Defender 0x800106ba: Không thể khởi chạy ứng dụng
 3. Lỗi Windows Defender: MSASCui.exe – Không thể Định vị Thành phần
 4. Lỗi 0x80070422 Không thể bắt đầu dịch vụ trong Windows Defender
 5. Lỗi 0x80508020, 0x800705b4 cho Windows Defender.

Không thể bật Windows Defender Windows 10

 • Thẻ: Troubleshoot, Windows Defender