Microsoft Edge (Chromium) hoạt động như một trình xem PDF mặc định trong Windows 10 nhưng đôi khi nó có thể gặp sự cố khi khởi chạy tệp PDF hoặc xem liên kết internet có tệp PDF có thể tải xuống. Ví dụ: nó có thể gặp lỗi nói rằng “Không thể mở tệp PDF trong Edge, Có điều gì đó đang ngăn tệp PDF này mở ”. Khi điều này xảy ra, bạn có thể thử các bước khắc phục sự cố sau để khắc phục sự cố.

Không thể mở thông báo lỗi PDF

Không thể mở PDF trong Edge, Có điều gì đó đang giữ PDF này không mở được

Lỗi thường xảy ra nếu bạn đã cài đặt các trình xem PDF khác vì chúng có thể cản trở Edge khi mở tài liệu PDF. Ngoài ra, việc xóa bộ nhớ cache cũng quan trọng vì nó có thể gây ra sự cố trình duyệt theo thời gian. Khi bắt đầu, bạn có thể thử và đặt lại trình duyệt làm trình xem PDF mặc định hoặc sửa chữa trình duyệt hoặc thử các đề xuất sau để khắc phục sự cố.

  1. Đặt Microsoft Edge làm trình xem PDF mặc định
  2. Xóa bộ nhớ cache trong Microsoft Edge
  3. Sửa chữa Microsoft Edge.

Hãy bắt đầu nào!

1]Đặt Microsoft Edge làm trình xem PDF mặc định

Mở Control Panel và điều hướng đến Chương trình mặc định. Nhấn vào ‘Liên kết một loại tệp hoặc giao thức với một chương trình ‘ liên kết.

Chọn file PDF tùy chọn và nhấp vào Thay đổi chương trình.

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, Chọn Microsoft Edge và kiểm tra ‘Luôn sử dụng ứng dụng này để mở hộp .pdf ‘

Nhấp vào OK để đặt Edge làm trình xem PDF mặc định.

2]Xóa bộ nhớ cache trong Microsoft Edge

Đó là một ý kiến ​​hay Xóa bộ nhớ cache thường xuyên để tránh các sự cố khi tải trang web, gián đoạn không cần thiết và cải thiện hiệu suất. Làm theo các bước dưới đây để xóa bộ nhớ cache

Khởi chạy Microsoft Edge. Đi đến Cài đặt và hơn thế nữa> Cài đặt.

Chuyển sang ‘Quyền riêng tư và dịch vụ’ phần. Sau đó, dưới ‘Xóa dữ liệu truy cập‘nhấp chuột vào tiêu đề’Chọn những gì để xóa ‘.

Chọn tùy chọn Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache va đanh ‘Xóa ngay bây giờ ‘.

3]Sửa chữa Microsoft Edge

Bạn có thể gặp sự cố khi mở PDF trong Edge nếu trình duyệt bị xâm phạm và bị tin tặc đe dọa bảo mật. Bạn có thể sửa chữa trình duyệt Edge sang cài đặt mặc định trong Windows 10 và kiểm tra xem điều này có giúp giải quyết sự cố không.

Tất cả tốt nhất!

Không thể mở thông báo lỗi PDF

  • Thẻ: Cạnh, PDF