OK, vậy là bạn sở hữu một Xbox One trò chơi điện tử và thứ mà bạn chơi thường xuyên. Bạn cũng thích giao tiếp với những người khác trên Xbox trực tiếp bằng giọng nói của bạn qua tai nghe hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn sử dụng. Vì một số lý do, mọi người có thể nghe thấy giọng nói của bạn, nhưng bạn không thể nghe thấy họ. Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là thiết bị đã ngừng hoạt động hay chưa. Có lẽ cách tốt nhất là bạn nên ra ngoài và mua một chiếc mic mới nhưng chúng tôi muốn giới thiệu một lựa chọn tốt hơn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều vấn đề như vấn đề này, và bạn biết không? Phần lớn trong số chúng là đơn giản để sửa chữa. Không cần đầu tư vào micrô hoặc tai nghe mới trừ khi vấn đề hoàn toàn nằm ngoài tầm tay bạn. Trong trường hợp này, chúng tôi tin rằng vấn đề là một cách khắc phục đơn giản, vì vậy hãy đi xuống để xem liệu đó có thực sự là trường hợp hay không.

Tai nghe hoặc Micrô Xbox One không hoạt động

Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh hoặc âm thanh từ những người chơi hoặc bạn bè khác qua Xbox Live trong khi Trò chơi hoặc Trò chuyện bên, hãy thử các đề xuất sau:

  1. Rút phích cắm hoặc khởi động lại Micrô
  2. Micrô có bị tắt tiếng không?
  3. Tắt micrô?
  4. Kiểm tra tai nghe
  5. Liên kết lại bộ điều khiển với hồ sơ của bạn.

Hãy cùng xem quá trình liên quan chi tiết hơn một chút.

1]Rút phích cắm hoặc khởi động lại Mic

Tai nghe hoặc Micrô Xbox One không hoạt động

Đôi khi, chỉ cần rút mic đơn giản, sau đó cắm lại là tất cả những gì người ta cần làm. Nếu bạn đang sử dụng micrô không dây, hãy tắt và bật lại micrô. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của những phương pháp này, nhưng hầu hết mọi người đều không biết.

2]Micrô có bị tắt tiếng không?

Kiểm tra xem đèn LED màu cam bên cạnh tắt tiếng có bật không. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần tắt tiếng micrô. Microsoft cần phải làm rõ ràng hơn khi tắt tiếng micrô trên Xbox One, vì vậy hãy hy vọng công ty thực hiện một số thay đổi lớn với Xbox Series X.

3]Tắt micrô?

Không thể nghe thấy âm thanh trò chơi hoặc những người chơi khác trên Xbox One

Nếu tai nghe của bạn có nút tắt micrô, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem nó đã tắt chưa. Nếu không, thì chúng ta cần kiểm tra điều này thông qua phần mềm.

Nhấn nút hướng dẫn, điều hướng đến Hệ thống, chọn biểu tượng bánh răng cưa> Âm thanh, sau đó nhìn vào công tắc chuyển đổi để xem micrô đang bật hay tắt. Nhấp vào công tắc để bật micrô, sau đó thử giao tiếp với bạn bè một lần nữa.

4]Kiểm tra tai nghe (yêu cầu kết nối internet)

Những gì chúng ta cần làm ở đây, là bắt đầu một cuộc trò chuyện bên, nhưng một cuộc trò chuyện với chính bạn. Vì vậy, điều đầu tiên, vui lòng đăng nhập vào tài khoản Xbox Live của bạn, sau đó nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để kích hoạt Hướng dẫn. Từ đó, điều hướng đến Multiplayer, sau đó chọn Start Party.

Để đảm bảo micrô của bạn không bị tắt tiếng trong cuộc trò chuyện bên, hãy nhấn Y trên bộ điều khiển, được thiết kế để tắt hoặc bật tùy chọn tắt tiếng từ trong phần này. Bây giờ, hãy nói vào micrô để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động bình thường không.

Nếu đúng như vậy, thì bạn sẽ thấy vòng tròn xung quanh ảnh game thủ của mình, đó là dấu hiệu micrô đang hoạt động tốt.

5]Liên kết lại bộ điều khiển với hồ sơ của bạn

Sau đó, bước cuối cùng là liên kết lại bộ điều khiển với cấu hình Xbox. Từ đó, nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn, sau đó điều hướng đến Hệ thống> Cài đặt> Kinect & thiết bị> Thiết bị & phụ kiện. Bây giờ, trong phần Được chỉ định cho, vui lòng chọn Gamertag của bạn.

Đọc liên quan: Không có âm thanh hoặc âm thanh khi chơi trò chơi trên Xbox One.

  • Thẻ: Âm thanh, XBox