Điều xảy ra với tôi là khi nhập vào bên trong Cortana, ứng dụng Windows 10, Taskbar, Thanh tìm kiếm, v.v., mọi thứ đều ẩn. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng có gì đó không ổn với bàn phím của mình, nhưng sau đó hóa ra là do các ứng dụng từ Microsoft Store. Vì vậy, nếu bạn không thể nhập bất kỳ thứ gì trong Ứng dụng Windows 10, hãy thử các giải pháp khả thi này. Tôi muốn nói thêm rằng bạn có thể nhấp chuột phải và dán văn bản vào bên trong các hộp văn bản đó, nhưng khi tôi cố nhập, mọi thứ vẫn bị ẩn.

Không thể nhập ứng dụng Windows 10

Không thể nhập ứng dụng Windows 10, Hộp tìm kiếm, v.v.

1]Đảm bảo rằng ctfmon.exe đang chạy

Ctfmon là một quy trình của Microsoft trên Windows 10 kiểm soát Phương thức nhập của người dùng thay thế và thanh Ngôn ngữ Office. Nói một cách đơn giản. Nó cho phép người dùng cuối điều khiển máy tính thông qua giọng nói, đầu vào bàn phím trên màn hình và thậm chí cả bút cho nhiều ngôn ngữ.

Tôi khuyên bạn nên khởi chạy chương trình một lần bằng cách vào C: Windows system32. Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ API nào cần thiết để bàn phím gõ hoạt động trở lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trạng thái khởi động của nó không bị tắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm như sau:

giám sát dịch vụ văn bản

  1. Mở Trình lập lịch tác vụ
  2. Đi tới Microsoft> Windows> TextServicesFramework
  3. Trên MsCtfMonitor, nhấp chuột phải và bật tác vụ
  4. Khởi động lại máy tính của bạn.

Điều này sẽ đảm bảo tất cả các hộp văn bản bắt đầu hoạt động trở lại. Om trong trường hợp nhiệm vụ MsCtfMonitor bị thiếu trong danh sách nhiệm vụ, bạn có thể nhập nó bằng tệp XML này. Tải xuống và tạo một tác vụ để chạy nó mỗi khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình. Đảm bảo nguồn này là hành động khi tạo tác vụ.

Nếu nhiệm vụ MsCtfMonitor bị thiếu trong danh sách nhiệm vụ trong Bộ lập lịch tác vụ, bạn có thể nhập nó bằng cách sử dụng tệp .XML này từ basics.net.

2]Run the troubleshooter ứng dụng Windows Store

Windows có một Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store tích hợp sẵn vào hệ thống. Nó sẽ có thể giải quyết hầu hết các sự cố xung quanh Ứng dụng Windows Store. Đi tới Cài đặt> Update & Security> Troubleshoot> Ứng dụng Windows Store. Nhấp hoặc nhấn để bắt đầu trình khắc phục sự cố.

3]Đăng ký lại tất cả các ứng dụng Windows 10 UWP

Tải xuống và sử dụng phần mềm miễn phí di động của chúng tôi FixWin và sử dụng nó để đăng ký lại các ứng dụng Windows 10 Store.

4] Chạy công cụ DISM

Khi bạn chạy DISM (Deployment Imaging and Servicing Managemen), nó sẽ sửa chữa Windows System Image và Windows Component Store trong Windows 10. Tất cả các lỗi và lỗi không nhất quán của hệ thống phải được sửa chữa. Bạn cũng có thể sử dụng FixWin cho việc này.

5] Chạy System File Checker

Chạy SFC sẽ sửa chữa bị hỏng hoặc bị hư hỏng Tệp Windows. Bạn cũng có thể sử dụng FixWin cho việc này.

Sự cố này là do dịch vụ văn bản không thể giao tiếp với Ứng dụng Windows 10. Rất có thể hai tùy chọn đầu tiên sẽ giải quyết chắc chắn sự cố của bạn, nhưng đăng ký lại ứng dụng, DISM và SFC luôn trợ giúp trong trường hợp có tệp bị hỏng hoặc các sự cố hệ thống khác.

Không thể nhập ứng dụng Windows 10

  • Thẻ: Troubleshoot