Sự cố âm thanh là một trong những sự cố phổ biến nhất được người dùng báo cáo. Đôi khi nó đơn giản như thiết bị không được kết nối và đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là chuyển thiết bị đầu ra âm thanh. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể nhận được lỗi Không thể phát, Lỗi 0xc00d36fa, Chúng tôi không thể tìm thấy thiết bị âm thanh. Trong trường hợp này, sự cố có thể được giải quyết bằng cách cập nhật trình điều khiển âm thanh hoặc chọn trình điều khiển mới hoặc chạy trình khắc phục sự cố âm thanh có sẵn trong Windows.

Không thể phát, Lỗi 0xc00d36fa, Chúng tôi không thể tìm thấy thiết bị âm thanh

Không thể phát, Lỗi 0xc00d36fa, Chúng tôi không thể tìm thấy thiết bị âm thanh

Nếu bạn đã đảm bảo rằng tai nghe hoặc loa của mình được kết nối đúng cách nhưng vẫn gặp phải sự cố này, thì đây là một số phương pháp được đề xuất mà bạn có thể làm theo để giải quyết sự cố âm thanh.

  1. Sử dụng trình điều khiển Thiết bị Âm thanh Độ nét cao.
  2. Run the troubleshooter âm thanh
  3. Cài đặt trình điều khiển âm thanh OEM mới nhất

Bạn sẽ cần quyền quản trị để hoàn thành các tác vụ này.

1]Sử dụng Thiết bị âm thanh độ nét cao của Microsoft làm trình điều khiển.

Không thể phát, Lỗi 0xc00d36fa, Chúng tôi không thể tìm thấy thiết bị âm thanh

Với tư cách là quản trị viên, hãy mở Trình quản lý thiết bị bằng Win + X, sau đó nhấn phím M. Trong danh sách thiết bị, hãy tìm kiếm và mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh mà bạn gặp sự cố và chọn trình điều khiển cập nhật. Bây giờ bạn sẽ có hai tùy chọn — Tự động tìm kiếm trình điều khiển và Trình duyệt, máy tính của tôi để tìm trình điều khiển. Chọn tùy chọn thứ hai.

Tại đây, bạn có thể tải lên trình điều khiển từ máy tính của mình nhưng thay vào đó, hãy chọn tùy chọn có nội dung— Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi. Chọn từ danh sách “Thiết bị âm thanh độ nét cao” và nhấp vào kết thúc. Khởi động lại máy tính và bạn sẽ có thể nghe thấy âm thanh.

2]Cài đặt Trình điều khiển âm thanh mới nhất của OEM

Nếu phương pháp trên không hoạt động, thì bạn có thể muốn kiểm tra xem có bản cập nhật trình điều khiển mới với OEM hay không. Mặc dù trình điều khiển chung hoạt động tốt, nhưng một số tính năng chỉ có thể được bật khi sử dụng trình điều khiển OEM. Phiên bản hiện tại có thể có xung đột với phiên bản Windows và yêu cầu cập nhật.

Bạn có thể cập nhật thủ công bằng cách tải xuống trình điều khiển từ trang web OEMs.

3]Run the troubleshooter âm thanh

Không thể phát, Lỗi 0xc00d36fa, Chúng tôi không thể tìm thấy thiết bị âm thanh

Mở Cài đặt Windows 10 và điều hướng đến Cập nhật & bảo mật> Troubleshoot> Trình khắc phục sự cố bổ sung.

Định vị và chọn trình khắc phục sự cố Phát Âm thanh, sau đó nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố.

Hãy để Wizard làm công việc của nó. Bạn có thể được nhắc chuyển đổi giữa các thiết bị âm thanh hoặc chọn một đầu ra âm thanh cụ thể mà bạn muốn khắc phục sự cố.

Tôi hy vọng bài viết có ích. Đây thường là vấn đề về trình điều khiển mà bạn có thể phải sử dụng trình điều khiển chung nếu trình điều khiển OEM không hoạt động.

Thêm gợi ý ở đây: Troubleshoot Âm thanh và Âm thanh của Windows 10.

Không thể phát, Lỗi 0xc00d36fa, Chúng tôi không thể tìm thấy thiết bị âm thanh

  • Thẻ: Âm thanh