Khi cố gắng phát lại video trực tuyến trong trình duyệt web trên máy tính Windows 11 hoặc Windows, bạn có thể nhận được thông báo lỗi The media could not be loaded, either because the server or network failed. Bài đăng này nhằm cung cấp các giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề này. Trong một số trường hợp, chúng sẽ ném ra mã lỗi HTTP 403 Forbidden khét tiếng.

Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây;

Không thể tải phương tiện do máy chủ hoặc mạng bị lỗi hoặc do định dạng không được hỗ trợ

Các cuộc điều tra cho thấy lỗi bắt nguồn từ trình duyệt của bạn chứ không phải trang web mà bạn đang cố gắng xem video.

Không thể tải phương tiện do máy chủ hoặc mạng bị lỗi

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi Không thể tải phương tiện do máy chủ hoặc mạng bị lỗi trên PC chạy Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi được trình bày bên dưới không nhằm mục đích cụ thể nào để giải quyết sự cố trên máy tính của bạn.

 1. Danh sách kiểm tra ban đầu
 2. Xóa bộ nhớ cache và lịch sử của trình duyệt
 3. Tắt Tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo
 4. Đặt lại / cài đặt lại trình duyệt
 5. Sử dụng trình duyệt khác

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Danh sách kiểm tra ban đầu

Trước khi thử các giải pháp bên dưới, bạn có thể chạy qua tác vụ trước sau và sau mỗi tác vụ, hãy xem liệu bạn có thể phát lại thành công video trong trình duyệt của mình mà không gặp sự cố hay không:

 • Refresh the webpage. Bạn có thể làm mới trang web nhanh chóng. Sau khi làm mới trang web mà bạn gặp lỗi này, bạn cũng có thể bắt đầu lại video. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn sau khi làm mới trang web và khởi động lại video, lỗi có thể nghiêm trọng hơn và yêu cầu điều tra thêm.
 • Reset Internet Options. Bạn có thể đặt lại Tùy chọn và Cài đặt Internet về giá trị mặc định nếu bạn gặp phải một số sự cố khi kết nối với Internet, điều này có thể xảy ra ở đây.
 • Check for internet/network issues. Để loại trừ các sự cố kết nối Internet, bạn có thể thử phát bất kỳ nội dung nào trên cùng một trình duyệt để xem nội dung đó có hoạt động hay không. Trong trường hợp thủ phạm là Internet, khởi động lại bộ định tuyến, kết nối lại Internet hoặc liên hệ với ISP của bạn để biết các vấn đề kết nối lớn sẽ giúp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nếu đó không phải là sự cố internet và chỉ xảy ra trên một trang web, bạn có thể đợi một lúc rồi thử lại.
 • Update your browser. Một trình duyệt lỗi thời thường có thể dẫn đến các vấn đề dường như nhỏ. Vì vậy, nếu bạn không chắc liệu trình duyệt của mình có được cập nhật hay không, bạn có thể cập nhật trình duyệt của mình theo cách thủ công.
 • Disable or Enable VPN. Nếu bạn đã bật VPN, dịch vụ có thể làm phát sinh vấn đề nổi bật do một số loại can thiệp chặn liên lạc giữa PC của bạn và máy chủ mà trang web được lưu trữ trên đó. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề, bạn có thể tắt phần mềm VPN của mình. Mặt khác, quyền truy cập vào các phương tiện nhúng cụ thể bị hạn chế từ một số vị trí nhất định; trong trường hợp này, bạn có thể kết nối qua VPN để xem điều đó có hữu ích không.

2]Xóa bộ nhớ cache và lịch sử của trình duyệt

Bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố thích hợp với lỗi Không thể tải phương tiện do máy chủ hoặc mạng bị lỗi bạn đang sử dụng PC Windows 11/10 của mình bằng cách xóa bộ nhớ cache và lịch sử của trình duyệt.

Dữ liệu được lưu trong bộ đệm giúp tăng tốc độ tải các trang web bằng cách lưu trữ một số phần tử tại chỗ từ lần truy cập trước. Tuy nhiên, có một dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ cache tích tụ khi không được chọn trong quá trình sử dụng trình duyệt bình thường, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt. Trong trường hợp này, để tránh suy luận bộ nhớ cache, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của trình duyệt cho trang web cụ thể mà bạn đang gặp sự cố hoặc bạn có thể xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt trên thiết bị của mình.

2]Tắt tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo

Tắt Trình chặn Quảng cáo

Tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo cho phép bạn chặn quảng cáo được phân phát trên các trang web bằng cách can thiệp trực tiếp vào tập lệnh của trang web. Chức năng này mặc dù hữu ích trong phạm vi bảo mật trực tuyến, nhưng sự can thiệp cũng có thể dẫn đến một số nội dung trang web tải không chính xác hoặc ngăn các thẻ HTML chẳng hạn như thẻ khỏi chạy. Trong trường hợp này, để giải quyết sự cố trước mắt, bạn có thể tạm thời tắt Adblockers trong suốt thời gian phát lại video trong trình duyệt của mình.

3]Đặt lại / cài đặt lại trình duyệt

Đặt lại trình duyệt Edge

Nếu tại thời điểm này, không có cách nào giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn có thể đặt lại trình duyệt của mình: Edge | Chrome | Firefox. Nếu thao tác đặt lại không giải quyết được sự cố, bạn có thể cài đặt lại trình duyệt. Nếu điều đó cũng không hữu ích, bạn có thể thử một trình duyệt khác tùy thuộc vào trình duyệt mà bạn hiện đang gặp sự cố.

Hi vọng điêu nay co ich!

Làm thế nào để bạn khắc phục Media không thể phát được?

Để sửa lỗi khi tải phương tiện; Sự cố không thể phát tệp, bạn có thể thử các đề xuất sau:

 • Cập nhật trình duyệt của bạn.
 • Sử dụng chế độ Ẩn danh.
 • Tắt tiện ích mở rộng.
 • Xóa lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache và cookie.
 • Đặt lại cài đặt trình duyệt.
 • Sử dụng phần mềm sửa chữa video.

Điều đó có nghĩa là gì khi Định dạng không được hỗ trợ?

Khi bạn gặp lỗi định dạng không được hỗ trợ, thường là do định dạng phương tiện không được hỗ trợ và thiếu codec cần thiết. Codec là một phần của tệp chứa đầy đủ thông tin để mã hóa hoặc giải mã dữ liệu. Nói cách khác, codec là động lực chính đằng sau một tệp. Nếu tệp của bạn thiếu các codec cần thiết, nó sẽ không được phát trên thiết bị của bạn.