Nếu bạn là không thể tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10, Windows 8.1/8 hoặc Windows 7, thì bài đăng này chắc chắn sẽ khiến bạn quan tâm. Khi bạn có đặc quyền quản trị trên các cửa sổ tài khoản người dùng hệ thống, bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản người dùng. Tài khoản quản trị viên đầu tiên được hệ thống tạo ngay sau khi cài đặt các cửa sổ được gọi là tài khoản quản trị viên tích hợp. Trong khi tài khoản quản trị khác được tạo bởi những quản trị viên tích hợp tài khoản được gọi là quản trị viên tiêu chuẩn các tài khoản.

Gần đây, chúng tôi đã gặp một vấn đề rất lạ và kỳ lạ sau khi tạo tài khoản người dùng mới. Trong trường hợp này, khi chúng tôi cố gắng tạo một tài khoản người dùng, nó vẫn hoạt động như bình thường. Nhưng khi chúng tôi khởi động lại máy, tài khoản người dùng không hiển thị. Ngoài ra, chúng tôi không thể chuyển sang tài khoản người dùng mới này từ các tài khoản cũ. Hơn nữa, thư mục tài khoản người dùng mới được tạo cũng bị thiếu trong các thư mục người dùng (C: Người dùng).

Nếu bạn đang đối mặt với sự cố này, đây là những gì bạn cần để khắc phục sự cố này:

Không thể tạo tài khoản người dùng mới

1. Phím Windows + R, gõ đặt regedit trong Chạy và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

2. Điều hướng tại đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionProfileList

Không thể tạo tài khoản người dùng mới

3. Trong ngăn bên phải của vị trí đăng ký này, hãy mở rộng ProfileList và bạn sẽ thấy một số khóa con như S-1-5-XX.

Bây giờ đánh dấu các khóa con này (S-1-5-XX chỉ có; không phải phím dài) và trong ngăn tương ứng bên phải, hãy kiểm tra xem có ít nhất ba giá trị được đặt tên hay không Cờ, ProfileImagePathTiểu bang tồn tại.

  Yahoo Pulse hoặc Hồ sơ Yahoo không còn hoạt động

Đối với khóa con, nếu ít nhất ba khóa này không tồn tại, hãy xóa khóa con.

Không thể tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10/8/7

4. Tiếp tục, dưới ProfileList chìa khóa, bạn cũng sẽ tìm thấy .MẶC ĐỊNH con. Bạn cần nhấp chuột phải và Xuất khẩu đến một vị trí thuận tiện. Sau đó nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Xóa bỏ. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận, chỉ cần chọn Đúng đây:

Người dùng mới-tài khoản-3

Bây giờ bạn có thể khởi động lại hệ thống của mình và kiểm tra xem tài khoản người dùng mới đã tạo có hiển thị như bình thường hay không. Nếu nó vẫn không hiển thị, bạn có thể thử tạo lại tài khoản người dùng mới và nó sẽ hiển thị lần này.

Việc mắc lỗi trong khi thao tác registry có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi chỉnh sửa các mục đăng ký và tạo System Restore trước.

Xem thêm: Bạn có thể tạo Tài khoản quản trị viên cục bộ bằng dấu nhắc lệnh.

  • Thẻ: Troubleshoot, Tài khoản người dùng