Bạn có sở hữu một con chuột chơi game đi kèm với một vài nút bổ sung so với những gì một con chuột bình thường thường có? Mặc dù những nút đó có thể giúp bạn nhanh chóng bắn đạn trong trò chơi của mình, nhưng chắc hẳn bạn đã tự hỏi làm thế nào để sử dụng chúng tốt hơn cho các tác vụ hàng ngày trên Windows. Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến một tiện ích nhỏ nhỏ gọi là Trình quản lý chuột điều đó sẽ cho phép bạn chính xác làm điều đó. Trình quản lý chuột cho phép bạn tùy chỉnh các nút phụ trên chuột của mình.

Trình quản lý chuột dành cho Windows

Công cụ này khá đơn giản để sử dụng và cung cấp một số tính năng hay. Nó tương thích với hầu hết các thiết bị và đảm bảo tất cả các lần nhấp vào nút đều được đăng ký và phản hồi nhanh chóng. Nếu trò chơi của bạn không hỗ trợ các nút phụ, bạn có thể sử dụng Trình quản lý chuột và ánh xạ các nút này thành các hành động tùy chỉnh. Về mặt kỹ thuật, điều này cho phép bạn sử dụng chuột của mình với hầu hết mọi trò chơi trên mạng.

Thêm các nút ở đây chúng tôi có nghĩa là hai nút bổ sung ở bên cạnh chuột máy tính của bạn. Thông thường, các nút này được lập trình dưới dạng nút Tiến và lùi. Ngoài ra, hầu hết các trò chơi hiện đại đều gọi chúng là Nút chuột 4Nút chuột 5. Nhưng nếu trò chơi của bạn không hỗ trợ bất kỳ cài đặt nào như vậy, bạn luôn có thể sử dụng Trình quản lý chuột để sử dụng các nút bổ sung đó.

Trình quản lý chuột dành cho Windows

Để thiết lập công cụ, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng. Mặc dù nó là một ứng dụng nhỏ, tôi nghi ngờ nó có một biến thể di động.

Kiểm soát chức năng của các nút Chuột bổ sung

Sau khi cài đặt, bạn có thể bắt đầu cấu hình các nút phụ trên chuột của mình. Trình quản lý chuột hoạt động trong thiết lập cấu hình, nơi bạn có thể tạo bao nhiêu cấu hình bạn muốn. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các cấu hình khác nhau bằng biểu tượng khay hệ thống. Cấu hình rất hữu ích nếu bạn muốn định cấu hình các nút khác nhau cho các trò chơi hoặc ứng dụng khác nhau.

Để tạo một hồ sơ, hãy nhấp vào Thêm vào. Bây giờ hãy nhập tổ hợp phím cho Nút chuột 4 và Nút chuột 5, sau đó nhấp vào Tiết kiệm. Bạn có thể nhập bất kỳ chuỗi phím nào và chuỗi tương tự sẽ được thực hiện bất cứ khi nào bạn nhấn nút đó. Ví dụ: nếu bạn nhập R được tải lại trong nhiều trò chơi, bạn có thể dễ dàng tải lại khi chơi trò chơi bắn súng. Hoặc bạn có thể chỉ cần nhập HELLO và chuột của bạn sẽ nhập xin chào.

Bạn có thể thiết kế bao nhiêu hồ sơ tùy thích và các tùy chỉnh có thể là vô tận. Bạn cũng có thể xóa cấu hình và tắt một nút trong cấu hình cụ thể.

Kiểm soát chức năng của các nút Chuột bổ sung

Chương trình cũng có thể tự động khởi động cùng Windows để bạn không phải thiết lập thủ công mọi lúc. Nó hoàn toàn có thể chạy âm thầm từ khay hệ thống. Bạn có thể sử dụng biểu tượng khay để chuyển đổi cấu hình hoặc mở cửa sổ quản lý.

Mouse Manager là một công cụ tuyệt vời nếu bạn sở hữu một trong những con chuột đi kèm với các nút phụ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng các nút đó để sử dụng tốt hơn, Mouse Manager sẵn sàng trợ giúp bạn. Nó đi kèm với các tính năng tiện lợi như hồ sơ và biểu tượng khay hệ thống. Một lần nữa, đây là một công cụ nhỏ nhỏ nhưng thực hiện những gì nó hứa hẹn.

Nhấp chuột đây để tải xuống Trình quản lý chuột.

  • Thẻ: Chuột