Thêm hình mờ vào tài liệu của bạn là một cách tuyệt vời để bảo vệ hình ảnh của bạn không bị sử dụng mà không có sự cho phép của bạn. Nhưng rất tiếc, không có tính năng sẵn có như vậy vẫn có sẵn trong Google Tài liệu để thực hiện việc này. Tuy nhiên, có một cách mà bạn có thể sử dụng thay thế. Trong hướng dẫn này, có một cách tiếp cận đơn giản có thể giúp bạn thêm hình mờ vào Google Tài liệu một cách dễ dàng. Vậy hãy bắt đầu.

Cách chèn Hình mờ trong Google Tài liệu

Google Documents không có bất kỳ tính năng cốt lõi nào để thêm hình mờ vào tài liệu của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tạo hình nền có văn bản hình mờ và thêm một lớp trong suốt lên trên. Hãy làm theo các gợi ý dưới đây để biết chi tiết:

Mở một tài liệu trống trên Google Documents.

Khi nó mở ra, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn Chèn.

Từ danh sách, hãy chọn Đang vẽ > Mới.

Trên canvas vẽ, bạn có thể thêm một hộp văn bản và sửa đổi nó theo yêu cầu của hình mờ.

Vì vậy, hãy chuyển đến thanh công cụ và nhấp vào biểu tượng Hộp văn bản có sẵn ở dạng ‘T’. Khi bạn di chuột vào biểu tượng này, tên sẽ hiển thị.

Cách thêm Hình mờ trong Google Tài liệu

Chọn biểu tượng Hộp văn bản và bạn sẽ thấy con trỏ chuột biến thành hình dấu cộng.

Di chuyển đến vùng trống của canvas, nhấp và kéo chuột để tạo hộp văn bản. Kích thước của hộp văn bản là bao nhiêu, tất cả phụ thuộc vào bạn và yêu cầu của giấy của bạn.

Sau khi thêm văn bản vào hộp văn bản, bạn có thể điều chỉnh nó bằng cách sử dụng tùy chọn Menu. Tùy chọn này có sẵn trong dòng ba chấm trên thanh menu.

Sử dụng tùy chọn Thêm, bạn có thể đặt màu cho đường viền của hộp, chọn phông chữ ưa thích của bạn, điều chỉnh kích thước phông chữ, màu tô và nhiều thứ khác theo yêu cầu của bạn.

Để di chuyển hộp văn bản, chỉ cần nhấp vào nó, giữ, sau đó kéo nó đến vị trí mong muốn.

Để thay đổi kích thước của hộp, bạn cần nhấp vào hình vuông nhỏ xuất hiện ở giữa dòng và sau đó kéo nó.

Bạn cũng có thể xoay hộp văn bản để thay đổi giao diện của hình mờ. Để thực hiện, tất cả những gì bạn cần nhấp và kéo tay cầm xoay có sẵn ở đầu hộp văn bản. Bạn sẽ thấy rằng văn bản đã viết cũng được xoay cùng với hộp văn bản.

Do đó, nếu bạn đã hoàn thành các thay đổi thích hợp trong hộp văn bản của mình, hãy nhấp vào Lưu và đóng để thay đổi có thể có hiệu lực.

Thêm Hình mờ trong Google Tài liệu

Bằng cách đó, bạn có thể thấy trong hình trên những gì tôi đã tạo ra. Vì nó là hình mờ nên văn bản phải có dạng siêu trong suốt. Đó là lý do tại sao tôi chọn màu xám của văn bản có tông màu sáng hơn nhiều.

Chèn văn bản Hình mờ trong Google Tài liệu

Hơn nữa, tài liệu của Google cho phép bạn thêm văn bản vẽ vào tất cả các trang của mình chỉ trong một lần mà không làm gián đoạn văn bản. Để làm điều này, bạn sẽ phải thêm văn bản hình mờ của mình vào khu vực đầu trang hoặc chân trang.

Để làm điều này, hãy truy cập Chèn> Đầu trang và chân trang.

Từ menu bên, bạn có thể chọn tùy chọn Đầu trang, tùy chọn Chân trang hoặc cả hai tùy theo nhu cầu của bạn.

Khi bạn đang ở phần tương ứng của tài liệu Google docs, hãy nhấp vào Chèn> Đang vẽ > Từ Drive.

Chèn văn bản Hình mờ trong Google Tài liệu

Khi bạn ở trang tiếp theo, hãy chọn mục bạn cần thêm làm Hình mờ, sau đó nhấp vào Lựa chọn.

Hình mờ văn bản trong Google Tài liệu.

bên trong Chèn bản vẽ bật lên, bạn sẽ thấy hai tùy chọn với mỗi tùy chọn có nút radio riêng. Nếu bạn muốn có liên kết đến văn bản hình mờ sẽ được lưu với tài liệu của mình, hãy chọn Liên kết đến Nguồn. Và, để thêm mục mà không có liên kết, hãy đi với tùy chọn thứ hai, tức là Chèn không liên kết.

Khi bạn tạo văn bản hình mờ, bạn sẽ thấy ba tùy chọn khi bạn chọn hộp văn bản. Đó là – Nội dòng, bao văn bản và ngắt văn bản. Các tùy chọn này giúp bạn điều chỉnh kích thước của hộp văn bản để bạn có thể đặt chúng theo yêu cầu.

  1. Nội tuyến – Theo mặc định, Google Docs đặt gói văn bản thành định dạng này. Nó gợi ý rằng hình vẽ được thêm vào hoạt động như một phần của văn bản và do đó, nó không thể được đặt tự do trên trang
  2. Bao text – Nếu bạn chọn tùy chọn này, văn bản sẽ được bao bọc bởi tất cả bốn mặt của đối tượng được đánh dấu. Và, nó có một khoảng cách không đổi giữa văn bản và mọi ranh giới của hình ảnh.
  3. Ngắt văn bản – Chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy rằng văn bản được đặt ở trên và dưới đối tượng. Nó chia nhỏ câu mà bạn đã chèn nó vào.

Đó là nó. Tôi hy vọng hướng dẫn này có thể giúp bạn thêm Hình mờ trong tài liệu Google Documents của mình.

Thêm Hình mờ trong Google Tài liệu

  • Thẻ: Google