Các Tab bảo mật trong Thuộc tính Tệp giúp đặt các quyền khác nhau cho các nhóm và người dùng khác nhau đối với một tệp hoặc thư mục. Bạn có thể truy cập nó trong cửa sổ Thuộc tính của một tệp hoặc thư mục. Trong trường hợp vì lý do nào đó bạn muốn vô hiệu hóa hoặc xóa bỏ tab Security, bạn có thể thực hiện dễ dàng, hoặc nếu thiếu tab Security trong cửa sổ Thuộc tính thì bạn có thể bật hoặc thêm lại nó.

Bài viết này sẽ giúp bạn thêm hoặc xóa tab Security trong Windows 10 với các bước đơn giản. Hình ảnh bên dưới cho thấy tab Security được bật lần đầu tiên và sau đó bị tắt từ cửa sổ Thuộc tính của một thư mục trong Windows 10.

thêm hoặc xóa tab bảo mật trong windows 10

Thêm hoặc xóa Tab bảo mật khỏi Explorer trong Windows 10

Nếu thiếu tab Security trong cửa sổ Thuộc tính tệp, thì bài đăng này cung cấp hai lối để thêm hoặc xóa Tab Bảo mật khỏi Windows 10 File Explorer:

  1. Sử dụng Group Policy Editor
  2. Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Trước khi bạn thử bất kỳ tùy chọn nào trong số này, bạn nên Tạo điểm khôi phục hệ thống. Nó sẽ giúp bạn khôi phục những thay đổi không mong muốn khi có sự cố.

1]Sử dụng Trình chỉnh sửa Group Policy

Tùy chọn này hữu ích cho những ai đang sử dụng phiên bản Windows 10 Pro, Education hoặc Enterprise. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home, thì trước tiên bạn nên thêm Chính sách Nhóm vào phiên bản Windows 10 Home hoặc sử dụng tùy chọn thứ hai.

Để sử dụng tùy chọn này, bạn cần mở Local Group Policy Editor cửa sổ.

Khi cửa sổ được mở, truy cập Chương trình quản lý dữ liệu Con đường là:

User Configuration > Administrative Templates > Windows Components > File Explorer

truy cập xóa cài đặt tab bảo mật trong thư mục trình khám phá tệp

Ở phần bên phải, bạn sẽ thấy danh sách các cài đặt. Cuộn xuống và nhấp đúp vào Xóa tab Security , như được đánh dấu trong hình trên.

Một cửa sổ mới được mở ra. Ở đó, chọn Đã bật. Sau đó, Ứng dụng những thay đổi và lưu bằng cách sử dụng đồng ý.

chọn đã bật và lưu các thay đổi

Bây giờ truy cập cửa sổ Thuộc tính của một số thư mục/tệp. Bạn sẽ thấy rằng tab Security bị loại bỏ.

Để thêm lại tab đó, chỉ cần làm theo các bước trên, sử dụng Not Configured/bị vô hiệu hóa trong cửa sổ tab Remove Security và lưu nó.

Xem thêm: Bạn luôn luôn có thể mà đặt lại tất cả cài đặt Chính sách nhóm cục bộ về mặc định trong Windows 10.

2]Sử dụng Registry Editor

Registry Editor áp dụng các cài đặt tương tự (như phương pháp trên) để thêm hoặc xóa tab Security.

Đầu tiên, mở Registry Editor cửa sổ.

Sau khi làm điều đó, truy cập nhà thám hiểm có sẵn dưới Chính sách. Con đường là:

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorer

truy cập khóa Explorer

Ở phía bên phải của phím Explorer đó, tạo nên a New > DWORD (32-bit) Value bằng cách sử dụng menu chuột phải. Đổi tên nó thành ‘NoSecurityTab‘.

Bạn có thể thấy tương tự trong hình ảnh được thêm vào bên dưới.

tạo giá trị nosecuritytab

Hiện nay, nhấn đúp chuột trên giá trị NoSecurityTab đó. Một hộp nhỏ được mở ra. Trong hộp đó, đặt dữ liệu Giá trị thành 1và sử dụng đồng ý để lưu thay đổi này.

đặt dữ liệu giá trị nosecuritytab thành 1

Nó sẽ loại bỏ tab Security khỏi File Explorer. Để bật lại tab Security, bạn có thể đặt Dữ liệu giá trị thành 0 hoặc chỉ cần xóa cùng một khóa NoSecurityTab.

Đó là tất cả.

Vì vậy, đây là hai tùy chọn đơn giản và hiệu quả để thêm hoặc xóa hoặc bật hoặc tắt tab Security từ File Explorer trong Windows 10. Chỉ cần làm theo các bước cẩn thận và bạn sẽ nhận được kết quả.

Bạn đã thấy của chúng tôi chưa Trung tâm video TWC nhân tiện? Nó cung cấp rất nhiều video thú vị và hữu ích về Microsoft và Windows.

thêm hoặc xóa tab bảo mật khỏi trình khám phá tệp trong windows 10

  • Thẻ: nhà thám hiểm