Khi bạn thay đổi chế độ sử dụng Windows 10 từ chế độ Máy tính để bàn sang Chế độ máy tính bảng, bạn có thể làm cho Touch keyboard tự động xuất hiện trên màn hình của bạn.

Theo mặc định, Windows 10 sẽ không hiển thị Touch keyboard khi bạn chạm vào thanh địa chỉ hoặc các trường văn bản. Nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi hành vi này.

Đặt Windows 10 tự động hiển thị bàn phím cảm ứng

Làm cho Windows 10 hiển thị Touch keyboard

Để làm cho Touch keyboard tự động xuất hiện, hãy nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt, Nhấp vào Thiết bị.

Bây giờ ở phía bên trái, bạn sẽ thấy Đánh máy. Nhấn vào nó.

Cuộn xuống dưới Touch keyboard, bạn sẽ thấy Tự động hiển thị bàn phím cảm ứng trong các ứng dụng cửa sổ khi không có bàn phím nào được gắn vào thiết bị của bạn. Trên các phiên bản Windows 10 gần đây, nó xuất hiện dưới dạng Tự động hiển thị bàn phím cảm ứng khi không ở chế độ máy tính bảng và không có bàn phím nào được gắn vào thiết bị của bạn.

Bạn sẽ thấy rằng mặc định là ‘Tắt’. Chuyển nút sang vị trí ‘Bật’.

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng Windows 10 thân thiện với cảm ứng hơn, vì Touch keyboard tự động xuất hiện khi bạn chuyển chế độ sử dụng thiết bị của mình.

Ngẫu nhiên, tại đây, bạn cũng sẽ thấy một cài đặt cho phép bạn thêm bố cục bàn phím tiêu chuẩn làm tùy chọn bàn phím cảm ứng. Chuyển sang Bật, nếu bạn cũng muốn bật cài đặt này.

Xem bài đăng này nếu bạn Touch keyboard không hoạt động trong Windows – Và nếu bạn không sử dụng Touch, bạn luôn có thể tắt chức năng Màn hình cảm ứng trong Windows 10.

Làm cho Windows 10 hiển thị Touch keyboard

  • Thẻ: Bàn phím, Chạm, Windows 10