Tôi chắc chắn rằng bạn phải nhận thấy rằng khi bạn nhấp chuột phải vào màn hình Windows của mình hoặc bên trong một cửa sổ khám phá đang mở, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Làm tươi ngữ cảnh. Tùy chọn Làm mới đã ở đó mà bạn có thể nhớ!

Nhưng bạn đã thực sự tự hỏi tùy chọn này thực sự làm gì chưa? Nó có làm mới hệ điều hành Windows của bạn và giữ cho nó hoạt động trơn tru không? Phải không làm cho Windows của bạn nhanh hơn? Hoặc có thể bạn nghĩ rằng nó sẽ xóa bộ nhớ máy tính của bạn hoặc làm mới RAM…? Trên thực tế nó không phải là cái này!

Làm mới màn hình hoặc thư mục làm gì

Desktop không là gì ngoài một thư mục trong hệ điều hành Windows. Nó được lập trình để tự động làm mới khi nội dung của nó thay đổi. Khi nội dung của thư mục thay đổi, nó sẽ tự động làm mới. Nhưng đôi khi, bạn có thể thấy rằng màn hình hoặc thư mục không tự động làm mới.

Sau đó, bạn có thể cần phải làm mới màn hình của mình theo cách thủ công trong các trường hợp sau:

  • Màn hình không hiển thị các tệp hoặc thư mục bạn vừa tạo, di chuyển, xóa, đổi tên hoặc lưu trên đó
  • Bạn cần căn chỉnh lại các biểu tượng trên màn hình của mình
  • Bạn thấy rằng bạn không thể sử dụng các biểu tượng trên màn hình.
  • Các tệp được một số ứng dụng của bên thứ 3 tạo cho màn hình nền sẽ không xuất hiện
  • Và những tình huống tương tự như vậy trong đó nội dung của màn hình nền hoặc thư mục không thay đổi khi mong đợi.

Trong trường hợp này, khi bạn nhấn F5 hoặc nhấp chuột phải vào màn hình Windows và chọn Làm mới, tình huống sẽ được khắc phục. Làm mới màn hình hoặc thư mục theo cách thủ công có thể sắp xếp lại thứ tự nội dung của nó, trước tiên là thư mục, sau đó là tệp, theo thứ tự bảng chữ cái.

Nhưng nếu bạn thường xuyên cần sử dụng tùy chọn Làm mới thường xuyên, để làm mới màn hình nền hoặc cửa sổ trình khám phá, bạn có thể muốn xem bản sửa lỗi này – Màn hình nền không tự động làm mới trong Windows.

Tại sao một số người Làm mới màn hình liên tục?

Bạn có thể nhận thấy rằng một số người chỉ làm mới màn hình của họ thường xuyên để làm mới nó. Nó gần giống như một chứng rối loạn, để làm mới màn hình nền liên tục. Bạn có thể nhận thấy thói quen này đặc biệt là ở một số Kỹ sư và Kỹ thuật viên Máy tính, những người bị ám ảnh với việc sử dụng tùy chọn Làm mới – gần như đang ở trong trạng thái điên cuồng.

Lý do cho điều này là gì? Không cần thiết hoặc lý do để làm điều này. Đó chỉ là một thói quen ngớ ngẩn, đơn giản là họ cần phá bỏ.

Bạn có người bạn nào có thói quen sử dụng tùy chọn Refresh Desktop thường xuyên không? Có thể bạn muốn chia sẻ bài đăng này với họ.

Hoặc có thể bạn cũng là một trong số họ… nếu vậy hãy thử và phá bỏ thói quen này! 😉

GHI CHÚ: Không thể xóa tùy chọn Làm mới khỏi menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải hoặc thay đổi vì nó không phải là một phần mở rộng của trình bao, nhưng được mã hóa cứng trong hệ điều hành.

Xem bài đăng này nếu bạn Máy tính để bàn tự động làm mới.

  • Thẻ: Máy tính để bàn, Lời khuyên