Khi bạn cần tải hình ảnh lên trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của mình, bạn có thể sử dụng định dạng PNG hoặc JPEG/JPG. Mặc dù bạn có thể sử dụng cả hai định dạng cho mọi loại hình ảnh, nhưng có những lý do cụ thể, tại sao bạn có thể muốn sử dụng một định dạng khác cho các loại hình ảnh khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn chia sẻ một bức ảnh chỉ chứa văn bản, thì bạn nên chọn định dạng PNG. Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh chân dung, định dạng ưu tiên là JPG. Bây giờ nếu bạn chuyển đổi hình ảnh PNG sang định dạng JPG, bạn có thể bị giảm chất lượng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi hình ảnh PNG sang định dạng JPG mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh.

Chuyển đổi PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng

1]Sử dụng Photoshop

Photoshop có lẽ là công cụ thuận tiện nhất để chuyển đổi PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng hình ảnh – nhưng nó không miễn phí. Vì vậy, nếu bạn có cái này phần mềm chỉnh sửa ảnh được cài đặt trên PC của bạn, bạn chắc chắn có thể sử dụng nó.

Mở hình ảnh bạn muốn chuyển đổi bằng Photoshop. Sau đó, nhấn Ctrl + Shift + Alt + S các nút với nhau. Ngoài ra, bạn có thể vào Tập tin > Lưu cho Web. Bây giờ, bạn có thể chọn định dạng tệp. Trong trường hợp này, hãy chọn JPEG từ menu thả xuống.

Chuyển đổi PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng

Cuối cùng, nhấn Tiết kiệm và chọn một con đường để hoàn thành công việc.

Bạn cũng có thể dùng Adobe Illustrator để làm cái tương tự. Nếu bạn có công cụ đó thay vì Photoshop, hãy làm theo các bước tương tự như Photoshop. Tất cả các bước hoàn toàn giống với Photoshop.

2]Sử dụng sơn

Sơn là một công cụ Windows tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh PNG sang JPEG mà không làm giảm chất lượng. , mở hình ảnh PNG bằng Paint.

Mở hình ảnh PNG bằng Paint và điều hướng đến Tệp> Save As> Ảnh JPEG.

Chuyển đổi PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng bằng Paint

Sau đó, chọn vị trí, thêm tên và đảm bảo định dạng tệp được đặt thành JPEG. Bây giờ nhấn Tiết kiệm để kết thúc chuyển đổi.

3]Sử dụng PNG2JPG

Chuyển đổi PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng bằng PNG2JPG

PNG2JPG là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Nó rất dễ sử dụng công cụ và bạn có thể lưu nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Để bắt đầu với công cụ này, hãy chuyển đến phần trang mạng, bấm vào TẢI LÊN CÁC TẬP TIN , chọn tất cả các tệp, để nó tự động chuyển đổi và nhấp vào TẢI XUỐNG TẤT CẢ để lưu chúng vào máy tính của bạn.

4]Sử dụng XnConvert

Chuyển đổi PNG sang JPG

XnConvert là một xử lý hình ảnh hàng loạt phần mềm miễn phí cho Windows, giúp bạn chuyển đổi hình ảnh sang nhiều định dạng khác nhau, nó đi kèm với các tính năng thú vị như xử lý hàng loạt và viết tập lệnh. Nó cũng tốt cho việc chuyển đổi PNG sang JPG.

Hy vọng những hướng dẫn nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn để chuyển đổi ảnh PNG sang JPG mà không bị giảm chất lượng.

Các bài đọc liên quan:

  • Chuyển đổi video sang GIF trực tuyến
  • Chuyển đổi PDF sang PPT
  • Chuyển đổi JPG sang PDF trực tuyến
  • Chuyển đổi phim thành ảnh động GIF
  • Chuyển đổi WebP sang PNG.

Chuyển đổi PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng bằng Paint

  • Thẻ: Hình ảnh