Cách tải Windows 11 ngay bây giờ

Windows 11 hiện có sẵn cho tất cả. Các bản cập nhật đang được tung ra cho các PC chạy Windows 10 hiện có. Nếu PC của bạn được cấu hình đủ để chạy Windows 11, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải Windows 11 ngay bây giờ.

Sau khi phục vụ người dùng Windows 10 trong hơn 5 năm, giờ là lúc Microsoft phát hành Windows 11. Mọi PC chạy Windows 10 sẽ nhận được Windows 11 mới theo giai đoạn dần dần dưới dạng cập nhật. Trong vòng đầu tiên, chỉ những PC đủ điều kiện mới nhận được, sau đó họ sẽ nghiên cứu tình trạng của PC và các dữ liệu khác và phân tích xem nó có thể chạy Windows 11 hay không. Nếu PC của bạn có vẻ ổn, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 trong giai đoạn tiếp theo. Microsoft dự kiến ​​rằng mọi PC hiện đang chạy trên Windows 10 sẽ được nâng cấp lên Windows 11 vào giữa năm 2022. Hãy xem cách chúng ta có thể tải Windows 11.

Read: Hướng dẫn Windows 11 cho người mới bắt đầu.

Cách tải Windows 11 ngay bây giờ

Các PC chạy Windows 10 khác nhau có sẵn để mua trên thị trường là những chiếc đầu tiên được nâng cấp lên Windows 11. Các nhà sản xuất của các thương hiệu khác nhau hiện đang tung ra các PC của họ chạy Windows 11 thay vì Windows 10.

Read: Các vấn đề và sự cố đã biết của Windows 11.

Nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 miễn phí

Nếu PC của bạn hiện đang chạy trên Windows 10 và muốn tải xuống Windows 11, PC của bạn phải đáp ứng các yêu cầu cấu hình do Microsoft xác định. Bạn nên kiểm tra tính đủ điều kiện và sau đó tiến hành tải Windows 11, nếu đủ điều kiện. Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ kiểm tra sức khỏe PC để nhận kết quả chi tiết về tính đủ điều kiện của Windows 11 và biết lý do tại sao PC của bạn không đủ điều kiện cũng bằng cách sử dụng một số công cụ. Công cụ này chạy thử nghiệm để kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống để chạy Windows 11 hay không.

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của quá trình này.

Sau khi biết rằng PC của bạn đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11, hãy mở Settings trên máy tính Windows 10 của bạn bằng cách sử dụng Win+I hoặc từ Menu Bắt đầu.

Sau đó, nhấp vào Updates & Security trong ứng dụng Cài đặt. Trên trang Cập nhật & Bảo mật, Windows Update được chọn theo mặc định. Nếu không, hãy nhấp vào tab Windows Update. Bây giờ, hãy nhấp vào Check for updates.

Nó sẽ tìm thấy các bản cập nhật có sẵn cho PC của bạn. Nếu bản cập nhật Windows 11 đã sẵn sàng, nó sẽ hiển thị cho bạn. Sau đó, nhấp vào Download and install để cài đặt Windows 11.

Sẽ mất vài phút để tải xuống và cài đặt Windows 11 trên PC chạy Windows 10 của bạn. PC của bạn có thể khởi động lại một hoặc hai lần ở giữa quá trình.

Tôi có thể tải xuống Windows 11 ngay bây giờ không?

Có, bạn có thể tải xuống Windows 11 ngay bây giờ nếu PC chạy Windows 10 của bạn đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 11. Nếu các yêu cầu không được đáp ứng, bạn không thể tải xuống và cài đặt Windows 11 thông qua các bản cập nhật.

Làm cách nào để tải xuống Windows 11 miễn phí?

Windows 11 được cung cấp miễn phí cho các PC chạy Windows 10 hiện có. Điều duy nhất là bạn phải đảm bảo PC của bạn đáp ứng các yêu cầu do Microsoft đặt ra để cài đặt Windows 11. Nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu hiện tại, bạn có thể nhận được các bản cập nhật Windows 11 trong tương lai theo Microsoft.

Có bản cập nhật Windows 11