Các phiên bản của Microsoft Office là phần mềm năng suất phổ biến nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, bây giờ mọi người có đủ tùy chọn mã nguồn mở miễn phí để lựa chọn. Một trong những tùy chọn phổ biến nhất trong số này là LibreOffice.

LibreOffice không hoàn hảo và nhiều người dùng đang báo cáo rằng LibreOffice is not working on Windows 11/10. Trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề tương tự, vui lòng đọc qua bài viết này để giải quyết. Hầu hết mọi người gặp phải sự cố này sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất và đối với một số người, đó là cài đặt bản cập nhật gây ra sự cố. Vấn đề cũng có thể do cài đặt được định cấu hình sai. Trong mọi trường hợp, luôn có các bản sửa lỗi cho những vấn đề này.

Sửa lỗi LibreOffice không hoạt động trên Windows 11/10

Nếu LibreOffice is not working trên máy tính Windows 10/11 của mình, bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục sự cố.

  1. Khởi động lại LibreOffice ở chế độ An toàn & Tắt tăng tốc phần cứng
  2. Mở LibreOffice qua cửa sổ hộp thoại Run
  3. Kiểm tra Trình quản lý tác vụ để tìm bất kỳ quy trình nền nào có thể đang chạy

1]Khởi động lại LibreOffice ở chế độ An toàn & Tắt tăng tốc phần cứng

Chế độ An toàn trong LibreOffice là chế độ mà bạn chạy ứng dụng với một bộ trình điều khiển tối thiểu.

Để kích hoạt Chế độ An toàn LibreOffice, quy trình như sau:

Nhấn Win + R để mở Run. Trong cửa sổ Run, gõ lệnh CMD và nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Trong cửa sổ Command prompt, nhập lệnh sau và nhấn Enter.

start soffice.exe --safe-mode

Chuyển nút radio sang Configure.

Chọn hộp kiểm được liên kết với Disable hardware acceleration.

Bấm vào Apply Changes and Restart.

Vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng trong LibreOffice đã được báo cáo để khắc phục sự cố cho nhiều người dùng Windows 11/10.

2]Mở LibreOffice qua cửa sổ hộp thoại Run

Hộp thoại Run là một công cụ điều hướng mà bạn có thể sử dụng để truy cập nhanh các tệp và thư mục, khởi chạy ứng dụng và mở cài đặt Windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập LibreOffice thông qua Run cửa sổ. Chỉ cần nhấn đồng thời Win + R trên bàn phím của bạn và nhập hoặc sao chép lệnh sau và nhấn enter:

%ProgramFiles%LibreOfficeprogramsoffice

Ngay sau khi bạn thực hiện việc này, phần mềm LibreOffice sẽ mở trên PC chạy Windows 11/10 của bạn. Trong trường hợp không, chỉ cần chuyển sang giải pháp tiếp theo.

3]Kiểm tra Trình quản lý tác vụ để tìm bất kỳ quy trình nền nào có thể đang chạy

Nếu bạn gặp sự cố khi khởi chạy LibreOffice trên Windows 11/10, hãy kiểm tra Trình quản lý tác vụ để đảm bảo rằng không có bất kỳ quy trình nền nào đang chạy cho LibreOffice. Nếu có, hãy tiến hành đóng chúng lại và khởi động lại máy tính của bạn.

Sự cố thường phát sinh khi LibreOffice không tắt đúng cách. Vì vậy, thử những điều trên sẽ giải quyết được vấn đề.

4]Cài đặt lại LibreOffice

Để khắc phục sự cố, hãy nhập appwiz.cpl vào cửa sổ lệnh Run và nhấp vào OK. Tiếp theo, điều hướng đến LibreOffice, nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall. Xác nhận việc gỡ cài đặt trong cửa sổ bật lên và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất của LibreOffice.

Khi bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng, nó sẽ khắc phục mọi sự cố với cài đặt ứng dụng hoặc các lỗi có trong phiên bản mới nhất.

Chúng tôi hy vọng các phương pháp trong bài viết đã giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác có thể khắc phục sự cố LibreOffice không hoạt động trong Windows 11/10, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

LibreOffice có tốt như Microsoft Office không?

LibreOffice đã xuất hiện từ lâu, nhưng liệu nó có thuận lợi hơn so với Microsoft Office không? Câu trả lời là – Chà, vì nó là miễn phí, bạn không nên phàn nàn nhiều. Nó là tốt trong hầu hết các trường hợp nhưng đôi khi có thể phải đối mặt với các vấn đề tương thích.

Đó là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, vì vậy bạn có thể sử dụng nó mà không phải trả một xu nào. Nó có tất cả các tính năng bạn cần để tạo bảng tính, bản trình bày và tài liệu. Hơn nữa, LibreOffice có nhiều tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung có thể làm cho nó tốt hơn nữa. Nói chung, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thứ trong LibreOffice mà bạn có thể làm trong MS Office.

LibreOffice có còn miễn phí không?

Có, LibreOffice vẫn miễn phí và hoạt động tốt ở mức cơ bản. Tuy nhiên, nó không cung cấp hỗ trợ cao cấp và MS Office tốt hơn đáng kể.

LibreOffice không hoạt động trên Windows