Nếu loa của bạn luôn ở chế độ Tắt tiếng hoặc nếu sự cố xảy ra sau khi cập nhật Windows, thì bài đăng này sẽ giúp bạn. Một số người dùng đã báo cáo về việc cài đặt loa liên tục thay đổi thành tắt tiếng. Nó thường xảy ra khi trình điều khiển, sự cố hoặc bản cập nhật đã trộn lẫn các cài đặt.

Loa Windows 10 bị kẹt khi tắt tiếng

Sử dụng bất kỳ cách nào sau đây được đề xuất để giải quyết sự cố khiến loa bị tắt tiếng.

  1. Kiểm tra xem Loa Bluetooth có tự động tắt không
  2. Kiểm tra xem Thanh màu xanh lá cây có hiển thị không
  3. Chạy trình khắc phục sự cố Âm thanh và Âm thanh
  4. Sử dụng trình điều khiển thiết bị âm thanh độ nét cao

Bạn sẽ cần các đặc quyền của quản trị viên cho một số giải pháp.

1]Kiểm tra xem Loa Bluetooth có Tự động tắt không

Hầu hết các loa Bluetooth tự động tắt khi chúng không nhận được tín hiệu âm thanh trong một thời gian dài. Nếu bạn đang sử dụng và nghĩ về lý do tại sao loa bị tắt tiếng, thì đó là điều mà bạn sẽ không thể kiểm soát nếu bạn được kết nối qua kết nối dây. Nhưng nếu bạn kết nối qua Bluetooth, bạn có thể kiểm tra thuộc tính của loa và sau đó tăng chế độ chờ.

2]Đặt Loa làm thiết bị âm thanh mặc định

Loa Windows 10 bị kẹt khi tắt tiếng

Phát nhạc khi kết nối với loa. Sau đó, trong Run Prompt (Win + R), nhập mmsys.cpl để mở bảng điều khiển Âm thanh. Kiểm tra xem thiết bị âm thanh của bạn có các thanh màu xanh lục cho biết thiết bị đang hoạt động và đang phát nhạc hay không. Nếu không, hãy bấm chuột phải vào loa, sau đó đặt nó làm loa mặc định.

3]Chạy trình khắc phục sự cố Âm thanh và Âm thanh

Chạy cài sẵn Trình gỡ rối âm thanh và âm thanh và xem nó có giúp ích gì không. Để mở Trình khắc phục sự cố âm thanh và âm thanh, hãy mở Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp Win + X và chọn Control Panel. Sau đó, trong Hệ thống và Bảo mật, bấm Tìm và khắc phục sự cố. Hoặc nếu không, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa trong khu vực thông báo trên Taskbar và chọn Troubleshoot âm thanh để mở Trình khắc phục sự cố âm thanh và âm thanh.

Đọc: Không có Âm thanh hoặc Âm thanh bị thiếu.

4]Sử dụng trình điều khiển của Thiết bị Âm thanh Độ nét cao

Cập nhật trình điều khiển âm thanh Windows

Trình quản lý Thiết bị hiển thị thông tin về cấu hình trình điều khiển cho tất cả các thiết bị phần cứng có trên hệ thống của bạn. Xác minh xem có bất kỳ thiết bị âm thanh nào gặp sự cố đã được hệ thống xác định hay không.

Sử dụng Win + X, tiếp theo là M để mở Trình quản lý thiết bị. Mở rộng tab “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi”. Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh của bạn cho loa; thay vào đó, hãy sử dụng trình điều khiển Windows Audio (HDAudio) tích hợp sẵn.

  • Bấm chuột phải vào ổ âm thanh và bấm cập nhật
  • Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào tùy chọn — Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.
  • Và sau đó nhấp vào Let me choose từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.
  • Sau đó chọn Thiết bị âm thanh độ nét cao và nhấp vào tiếp theo để cập nhật

Tôi hy vọng bài đăng dễ theo dõi và bạn có thể giải quyết sự cố loa bị tắt tiếng.

Đặt loa mặc định

  • Thẻ: Âm thanh