Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn remove Windows 11 annoying features. Công cụ này được đặt tên là LoveWindowsAgain. Mặc dù Windows 11 có nhiều tính năng thú vị bao gồm menu Start mới hoặc được thiết kế lại, thanh tác vụ, File Explorer, trải nghiệm chơi game tốt hơn, v.v., nhưng có một số tính năng hoặc tùy chọn mà một số bạn có thể thấy phiền phức hoặc không hữu ích. Vì vậy, để vô hiệu hóa hoặc tắt các tính năng như vậy một cách dễ dàng, công cụ này rất tiện dụng.

Công cụ này có thể giúp bạn vô hiệu hóa cài đặt tự động của ứng dụng, đưa Windows 10 File Explorer trở lại Windows 11, vô hiệu hóa bố cục chụp nhanh, ẩn biểu tượng Tìm kiếm khỏi thanh tác vụ, tắt Game DVR, Kiểm tra TPM 2.0, gỡ cài đặt Widget, xóa Microsoft XPS Document Writer, vô hiệu hóa Nội dung được đề xuất trong ứng dụng Cài đặt, Đo từ xa, ẩn Các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong menu Bắt đầu, xóa nút Chế độ xem tác vụ khỏi thanh tác vụ và hơn thế nữa. Bạn có thể áp dụng tất cả các bản sửa lỗi riêng biệt hoặc cùng một lúc.

Loại bỏ các tính năng gây phiền nhiễu của Windows 11

Trước khi sử dụng công cụ này hoặc áp dụng bất kỳ bản sửa lỗi nào được cung cấp bởi công cụ này, bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc sao lưu Windows Registry vì một số bản sửa lỗi được áp dụng bằng cách tinh chỉnh Registry. Mặc dù công cụ này đi kèm với một tùy chọn để hoàn tác / khôi phục các thay đổi, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có một điểm khôi phục hệ thống hoặc sao lưu Registry. Hãy cùng kiểm tra xem công cụ này có thể giúp bạn loại bỏ các tính năng khó chịu của Windows 11 như thế nào.

Làm thế nào để sử dụng công cụ LoveWindowsAgain này?

Để sử dụng công cụ này, hãy tải xuống kho lưu trữ ZIP của nó từ github.com. Giải nén kho lưu trữ ZIP và sau đó thực thi EXE để khởi chạy công cụ này. Giao diện của công cụ này cung cấp một Phân tích cùng với tên Windows và phiên bản bạn đang sử dụng. Nhấn nút đó và công cụ sẽ bắt đầu phân tích máy tính Windows 11 của bạn với tất cả các tùy chọn mặc định.

Sau khi quá trình phân tích hoàn tất, nó sẽ hiển thị số vấn đề thực sự là đề xuất hoặc khuyến nghị cho máy tính Windows 11 của bạn. Các vấn đề được hiển thị dựa trên các cấp độ (thấp, cao và trung bình). Bạn có thể áp dụng tất cả các bản sửa lỗi trong một lần sử dụng Fix.

Loại bỏ các tính năng khó chịu của Windows 11 bằng chế độ Nâng cao

Mặc dù việc áp dụng tất cả các đề xuất cùng một lúc nhanh hơn và trông tiện lợi hơn, nhưng bạn nên chọn và chỉ áp dụng những bản sửa lỗi thực sự cần thiết.

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn có thể chọn Advanced mode sử dụng ba chấm dọc biểu tượng hoặc Lựa chọn khác biểu tượng có sẵn ở góc trên bên phải của giao diện của công cụ này. Biểu tượng Tùy chọn khác của nó cũng cho phép bạn chọn Bỏ qua các vấn đề cấp thấp tùy chọn này sẽ ẩn những đề xuất ít hữu ích hơn cần loại bỏ. Khi bạn đã bật các tùy chọn như vậy, hãy nhấn vào Phân tích cái nút.

khắc phục sự cố bằng cách sử dụng chế độ nâng cao

Bây giờ công cụ sẽ hiển thị danh sách các vấn đề theo danh mục (như hình trên). Nó hiển thị các danh mục như Các trình duyệt, Hệ thống, nhà thám hiểm, Chơi game, Sự riêng tư, Thanh tác vụ và Menu Bắt đầu, v.v. Mỗi danh mục chứa các đề xuất mà bạn có thể áp dụng. Đối với mỗi đề xuất hoặc vấn đề, một hộp kiểm ở đó. Do đó, bạn có thể chọn các đề xuất theo ý mình và sau đó nhấn Sửa chữa để áp dụng các đề xuất đó.

Sau khi sự cố được khắc phục, hãy khởi động lại File Explorer để lưu các thay đổi. Nếu có điều gì sai xảy ra, bạn có thể chọn lại tất cả các bản sửa lỗi và sử dụng Restore có sẵn ngay bên cạnh Sửa chữa nút hiện diện trên giao diện của nó để khôi phục các bản sửa lỗi hoặc tùy chọn đó về trạng thái mặc định. Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng điểm khôi phục hệ thống hoặc bản sao lưu Registry do bạn tạo.

Vì vậy, đây là cách công cụ này có thể hữu ích trong việc loại bỏ các tính năng hoặc tùy chọn gây phiền nhiễu mà bạn không thấy hữu ích trong Windows 11.

Tất cả các tùy chọn hoặc tính năng như vậy cũng có thể được tắt hoặc vô hiệu hóa bằng ứng dụng Đăng ký và / hoặc Cài đặt của Windows 11 nhưng đó có thể là một quá trình tốn thời gian và có thể hơi khó khăn đối với một số người dùng. Vì vậy, những người muốn loại bỏ các tính năng bổ sung như vậy của Windows 11 chỉ với một vài cú nhấp chuột, đây là một công cụ tốt để thử.

Related: Thiết lập và tùy chỉnh Windows 11 bằng công cụ ThisIsWin11.

Ngoài mục đích chính mà chúng tôi đã giải thích ở trên, công cụ này còn giúp:

  1. Cài đặt gói cho Windows 11
  2. Xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi Windows 11.

Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cho hai công cụ này ở phần dưới cùng bên trái của giao diện của công cụ này. Có một menu thả xuống cho More Tools! giúp bạn truy cập các công cụ này. Hãy cùng kiểm tra cách sử dụng từng công cụ này.

1]Cài đặt các gói cho Windows 11

cài đặt các gói cho windows 11

Sử dụng công cụ này, bạn có thể cài đặt các gói hoặc công cụ / chương trình của bên thứ ba trên máy tính Windows 11 của mình ngay lập tức mà bạn có thể cần hàng ngày.

Ở phần bên trái của công cụ này, danh sách tất cả các gói có sẵn sẽ hiển thị. Các gói bao gồm Microsoft PowerToys, Notepad ++, Ứng dụng trò chuyện, LibreOffice, Bất hòa, v.v. Bạn có thể chọn tất cả các gói hoặc thêm các gói bạn muốn cài đặt. Tất cả các gói đã chọn đều hiển thị trong phần bên phải của công cụ này.

Khi bạn đã thêm tất cả các công cụ bạn cần, chỉ cần nhấn vào Install. Nó sẽ âm thầm cài đặt tất cả các chương trình đó trên máy tính của bạn.

2]Xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi Windows 11

gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết cửa sổ 11

Công cụ này có thể rất hữu ích cho bạn vì nó giúp gỡ cài đặt các ứng dụng Microsoft Store được cài đặt sẵn. Cùng với việc cài đặt HĐH Windows 11, Microsoft cài đặt nhiều ứng dụng ít hoặc không quan trọng đối với nhiều người dùng. Công cụ này giúp loại bỏ các ứng dụng như vậy. Ngoài ra, sẽ rất hữu ích nếu bạn xóa các ứng dụng hệ thống hoặc ứng dụng Microsoft Store tích hợp sẵn (bao gồm cả những ứng dụng không cung cấp bất kỳ nút hoặc tùy chọn gỡ cài đặt nào). Mặc dù công cụ này tốt cho mục đích này, nhưng có một số ứng dụng hệ thống như Microsoft Edge, UI.Xamlv.v., không thể xóa bằng nó.

Khi bạn mở công cụ này, nó sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng được cài đặt sẵn mà nó có thể gỡ bỏ ở phần bên trái. Bạn cũng có thể chọn Hiển thị các ứng dụng hệ thống tùy chọn để xem các ứng dụng cài sẵn trong danh sách đó. Sau đó, chọn ứng dụng bạn muốn xóa và chuyển chúng sang phần bên phải bằng cách sử dụng nút có sẵn.

Sau khi các ứng dụng được thêm vào phần bên phải, hãy nhấp vào Uninstallvà công cụ sẽ xóa từng ứng dụng một cách âm thầm.

TIP: 10AppsManager là công cụ gỡ cài đặt, cài đặt lại các ứng dụng Windows Store được cài đặt sẵn

Làm cách nào để sửa lỗi Windows 11?

Có một số sự cố, bản sửa lỗi và sự cố đã biết với các giải pháp cho Windows 11 giúp người dùng khi họ không thể sử dụng Windows 11 như mong đợi. Khi người dùng nâng cấp lên Windows 11 hoặc cài đặt bản sao mới của Windows 11, họ phải đối mặt với các vấn đề như thời gian khởi động chậm, không thể sử dụng máy in, không thể tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store, sử dụng CPU và bộ nhớ cao, màn hình trống, tiện ích trống , và nhiều lỗi khác. Rất may, một số giải pháp hữu ích có sẵn để khắc phục các sự cố như thêm các mục Đăng ký bắt buộc, đăng nhập vào tài khoản Microsoft, đặt ngày và giờ chính xác, tắt các ứng dụng và chương trình khởi động không cần thiết, v.v. Các giải pháp nên được áp dụng dựa trên vấn đề bạn đang đối mặt.

TIP: Ưu đãi Ultimate Windows Tweaker 5 dành cho Windows 11 bao gồm hơn 200 tinh chỉnh để giúp bạn tinh chỉnh hệ điều hành.

Tôi có thể hoàn nguyên về Windows 10 từ Windows 11 không?

Có, bạn có thể quay trở lại hoặc quay trở lại từ Windows 11 sang Windows 10. Nếu bạn không thích menu Start, File Explorer hoặc thanh tác vụ được thiết kế lại hoặc hệ thống của bạn không hoạt động bình thường hoặc bạn đang gặp phải bất kỳ lỗi nào. sự cố khi sử dụng Windows 11, thì bạn có thể chỉ cần hoàn nguyên về Windows 10 bằng các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Win + I phím nóng) của Windows 11. Nó sẽ mở với Hệ thống thể loại
  2. Truy cập Recovery sử dụng phần bên phải
  3. Bấm vào Go back và làm theo quy trình tiếp theo để quay lại Windows 10.

Bạn sẽ có 10 ngày để hoàn nguyên về Windows 10 sau khi nâng cấp lên Windows 11 vì Quay lại nút sẽ biến mất sau khoảng thời gian đó. Đừng lo lắng, ngay cả khi bạn đã vượt qua mốc 10 ngày, bạn vẫn có thể hạ cấp xuống Windows 10 bằng cách tải xuống Windows 10 ISO từ Microsoft và sau đó tạo USB khởi động bằng ISO đó.

Hy vọng nó là hữu ích.

Read next: Các tính năng ẩn của Windows 11 mà bạn không biết đã tồn tại.

loại bỏ các tính năng khó chịu của Windows 11 lovewindowsagain