Vào bất kỳ ngày bình thường nào, bạn sẽ thấy hệ thống của mình hoạt động tốt. Nó khởi động tốt và bạn có thể cài đặt các ứng dụng mong muốn một cách bình thường. Tuy nhiên, đôi khi, nó có thể hành xử bất ngờ. Ví dụ: bạn có thể thấy cửa sổ bật lên với thông báo lỗi sau xuất hiện trên màn hình khi bạn đánh thức máy tính của mình.

LogonUI.exe – Lỗi ứng dụng

Điểm ngắt ngoại lệ. Đã đạt đến một điểm dừng. (0x80000003) xảy ra ở vị trí ứng dụng 0x00007FFC7F84C4D7.

Lỗi ứng dụng LogonUI.exe

LogonUI.exe là một chương trình Windows chịu trách nhiệm về giao diện bạn thấy trên màn hình đăng nhập. Nó cho phép PC chỉ khởi động khi người dùng nhập đúng mật khẩu và tên người dùng tài khoản được liên kết với giao diện chào mừng. Nó là một phần quan trọng của Windows, nhưng thường gây ra các vấn đề như mô tả ở trên. Tác nhân gây ra lỗi này không phải là đơn lẻ mà là nhiều. Ví dụ, sự cố của đĩa cứng, sự cố với các mô-đun RAM, cáp dữ liệu bị lỗi, bộ cấp nguồn không thể cung cấp điện áp hoặc dòng điện thích hợp cho đĩa cứng, hỏng hồ sơ người dùng, hỏng các tệp hệ thống và hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sửa chữa tất cả.

1]Chạy DISM để sửa chữa System Repair

Công cụ DISM có thể giúp bạn sửa một số lỗi hư hỏng của Windows chẳng hạn như Lỗi ứng dụng LogonUI.exe trong Windows 10. Vì vậy, hãy khởi động vào Tùy chọn khởi động nâng cao, truy cập Command Prompt và sau đó Chạy DISM để sửa Windows System Image. Ngoài ra, bạn có thể khởi động ở Safe Mode truy cập dấu nhắc lệnh và sau đó chạy DISM.

2]Chạy Kiểm tra đĩa

Khởi động vào Tùy chọn khởi động nâng cao, sau đó truy cập và mở dấu nhắc lệnh và chạy lệnh sau:

chkdsk/r

Nếu giải pháp trên không giải quyết được sự cố, hãy thử giải pháp tiếp theo.

3]Tắt bộ điều hợp thẻ đồ họa

Lỗi LogonUI cũng có thể xảy ra nếu có bất kỳ sự cố tạm thời nào với bộ điều hợp đồ họa của bạn. Để khắc phục lỗi này, hãy thử tắt bộ điều hợp đồ họa trong Chế độ an toàn, sau đó cập nhật và bật chế độ bình thường.

4]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Clean Boot được thực hiện để khởi động Windows bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu. Quy trình này có lợi theo cách giúp loại bỏ xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài đặt chương trình hoặc bản cập nhật hoặc khi bạn chạy chương trình trong Windows 10. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện Clean Boot.Nếu không có gì giúp kiểm tra đăng nhập lỗi trong Trình xem sự kiện và xem nó có cung cấp cho bạn phương hướng để làm việc hay không.

Lỗi ứng dụng LogonUI.exe

  • Thẻ: Troubleshoot