Bạn có phải đối mặt với mã lỗi không 0x8007007f khi nâng cấp lên Windows 11 mới bằng cách sử dụng Windows 11 Installation Assistant? Dưới đây là hướng dẫn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Windows 11 hiện đã chính thức có sẵn cho công chúng. Để nâng cấp lên phiên bản kế nhiệm Windows 10, tức là Windows 11, Microsoft đã phát hành Trợ lý cài đặt Windows 11. Nó cho phép bạn nâng cấp PC của mình từ Windows 10 lên Windows 11 mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải mã lỗi 0x8007007f cùng với “Something went wrong“. Nó ngăn bạn cài đặt thành công Windows 11. Nếu bạn là một trong những người gặp phải lỗi tương tự, bài đăng này sẽ giúp bạn. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về nhiều bản sửa lỗi sẽ cho phép bạn giải quyết lỗi này.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x8007007f khi sử dụng Installation Assistant Windows 11?

Trước khi thảo luận về các bản sửa lỗi để giải quyết lỗi này, chúng ta hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và các trường hợp có thể gây ra lỗi này. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này:

 • Không đủ quyền quản trị viên để chạy Trợ lý cài đặt Windows 11 có thể gây ra lỗi này. Trong trường hợp đó, chạy trợ lý cài đặt với tư cách quản trị viên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi.
 • Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào của bên thứ ba, nó có thể can thiệp vào quá trình nâng cấp và do đó, gây ra lỗi này. Vì vậy, hãy thử tắt hoặc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút không phải của Microsoft để khắc phục sự cố.
 • Trình điều khiển GPU lỗi thời có thể là một lý do khác gây ra lỗi. Nếu trường hợp áp dụng cho bạn, hãy cập nhật tất cả các trình điều khiển đồ họa của bạn để sửa lỗi.
 • Không đủ bộ nhớ hoặc dung lượng đĩa cũng có thể khiến quá trình nâng cấp không thành công với mã lỗi này. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng ổ đĩa để thực hiện quá trình nâng cấp. Nếu không, hãy giải phóng một số dung lượng để giải quyết lỗi.
 • Trong trường hợp có các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn có thể nhận được mã lỗi này. Nếu trường hợp này có thể áp dụng cho bạn, hãy chạy quét SFC, sau đó là quét DISM để chống lại lỗi.

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi kiểm tra các giải pháp để khắc phục lỗi một cách chi tiết.

Khắc phục lỗi 0x8007007f khi sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11

Dưới đây là các phương pháp mà bạn có thể sử dụng để khắc phục mã lỗi 0x8007007f gặp phải khi sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11:

 1. Tắt Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba và khởi chạy lại Windows 11 Installation Assistant với tư cách Quản trị viên.
 2. Bật User Account Control.
 3. Giải phóng dung lượng trên phân vùng hệ thống.
 4. Cập nhật Graphics Drivers.
 5. Thực hiện quét SFC.
 6. Sử dụng tệp Windows 11 Disk Image (ISO) của Microsoft để nâng cấp lên Windows 11.

1]Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Điều đầu tiên bạn nên cố gắng khắc phục lỗi này là tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trong trường hợp bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Một thực tế đã biết là phần mềm chống vi-rút can thiệp vào quá trình nâng cấp / cập nhật và có thể dẫn đến nhiều lỗi. Vì vậy, hãy tắt bảo vệ chống vi-rút một thời gian cho đến khi quá trình nâng cấp hoàn tất.

Sau đó, khi khởi chạy lại Windows 11 Installation Assistant, hãy đảm bảo bạn chạy nó với tư cách quản trị viên. Để làm điều đó, hãy chuyển đến màn hình nền hoặc vị trí có chương trình Hỗ trợ cài đặt Windows 11. Sau đó, nhấp chuột phải vào chương trình và từ menu ngữ cảnh, chọn tùy chọn Run as administrator. Nhấp vào Yes trên hộp thoại UAC được nhắc và sau đó sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11.

Xem liệu điều này có khắc phục được sự cố cho bạn hay không. Nếu không, bạn sẽ cần thử một số phương pháp khắc phục sự cố bổ sung. Vì vậy, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo.

2]Bật User Account Control

Bạn có thể cần bật User Account Control (UAC) trong trường hợp chạy Windows 11 Installation Assistant với tư cách quản trị viên không hoạt động với bạn. UAC là một tính năng bảo mật tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể thử kích hoạt nó trong trường hợp giải pháp trên không hoạt động và xem lỗi có được khắc phục hay không.

Để bật Kiểm soát tài khoản người dùng, dưới đây là các bước bạn có thể thử:

 1. Trước tiên, hãy tìm kiếm Control Panel từ tùy chọn tìm kiếm trên thanh tác vụ và sau đó mở nó.
 2. Bây giờ, nhấn vào tùy chọn System and Security trong cửa sổ Control Panel.
 3. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change User Account Control.
 4. Sau đó, trên màn hình tiếp theo, hãy kéo thanh trượt về phía Never notify me.
 5. Cuối cùng, nhấp vào nút OK và sau đó xác nhận Yes trên hộp thoại UAC.

Bạn có thể thử sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11 và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

3]Giải phóng một số không gian trên phân vùng hệ thống

Như chúng ta đã thảo luận trước đó trong bài đăng này, lỗi có thể là do hệ thống của bạn không đủ dung lượng đĩa cần thiết để thực hiện nâng cấp. Hỗ trợ cài đặt Windows 11 sẽ tải xuống Windows 11 trên ổ đĩa hệ thống của bạn và trên cùng một phân vùng. Vì vậy, nếu sắp hết dung lượng ổ đĩa, bạn có thể gặp phải lỗi 0x8007007f. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng ổ đĩa để cài đặt Windows 11; bạn nên có ít nhất 100 GB trống để đảm bảo rằng bạn không gặp phải lỗi này.

Bạn có thể giải phóng một số dung lượng ổ đĩa bằng cách sử dụng Disk Cleanup Utility. Có một số cách khác để dọn dẹp hoặc giải phóng dung lượng ổ đĩa. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí như Comet (Managed Disk Cleanup) hoặc Cleanmgr + để dọn dẹp dung lượng ổ đĩa. Ngoài ra, hãy xóa các tệp trùng lặp khỏi PC của bạn để dọn dẹp một số dung lượng cần thiết.

Nếu trường hợp này không áp dụng cho bạn, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo để giải quyết lỗi.

4]Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Nếu có trình điều khiển lỗi thời, bạn có thể nhận được mã lỗi này khi sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11. Không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu không cập nhật trình điều khiển của bạn thường xuyên. Trình điều khiển bị lỗi và cũ có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả lỗi trong quá trình nâng cấp hoặc cập nhật. Vì vậy, hãy cập nhật tất cả các trình điều khiển đồ họa của bạn và sau đó xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Để cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn phím nóng Windows + I, sau đó đi tới Windows Update và nhấp vào nút Tùy chọn nâng cao. Sau đó, trong phần Tùy chọn bổ sung, hãy nhấn vào tùy chọn Cập nhật tùy chọn. Tiếp theo, bạn cần chọn tất cả các bản cập nhật liên quan đến trình điều khiển đồ họa của mình và cài đặt tất cả chúng trên PC của bạn.

Bạn cũng có thể bắt đầu lại bằng cách gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa của mình và sau đó tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức của nhà sản xuất như Intel, NVIDIA hoặc AMD. Tải xuống và sau đó cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển đồ họa của bạn.

Xem liệu việc cập nhật trình điều khiển GPU có khắc phục được sự cố cho bạn hay không.

5]Thực hiện quét SFC và quét DISM

Lỗi này có thể là do các tệp hệ thống bị hỏng và bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách chạy quét SFC trên bản cài đặt Windows 10 của mình. SFC hoặc Trình kiểm tra tệp hệ thống là một tiện ích Windows hữu ích để xác minh và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng cũng như khôi phục các tệp bị thiếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện quét DISM hoặc Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai để sửa bất kỳ lỗi nào khác.

 1. Đầu tiên, mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên.
 2. Bây giờ, hãy nhập lệnh dưới đây vào CMD:
  sfc /scannow
 3. Chờ một lúc để quá trình quét SFC hoàn tất. Sau đó, nhập lệnh quét DISM bên dưới:
  Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
 4. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy khởi chạy lại Hỗ trợ cài đặt Windows 11 và xem lỗi có được khắc phục hay không.

6]Sử dụng tệp Hình ảnh đĩa (ISO) của Windows 11 từ Microsoft để nâng cấp lên Windows 11

Nếu bạn vẫn không thể cài đặt Windows 11 bằng trợ lý cài đặt, thì một giải pháp thay thế là sử dụng tệp Hình ảnh đĩa (ISO) của Windows 11 để nâng cấp lên Windows 11. Microsoft hiện cung cấp tệp ISO chính thức mà bạn có thể tải xuống và sau đó sử dụng cài đặt Windows 11 trên hệ thống của bạn.

TIP: Bạn có thể tạo phương tiện cài đặt có thể khởi động Windows 11 bằng Media Creation Tool.

Làm cách nào để khắc phục lỗi 0x8007007f?

Để khắc phục lỗi 0x8007007f xảy ra khi cài đặt các bản cập nhật Windows, trước tiên bạn có thể thử khởi động lại PC của mình và cố gắng cài đặt lại các bản cập nhật. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử tắt phần mềm chống vi-rút của mình hoặc thử thực hiện khôi phục hệ thống đến thời điểm PC của bạn ở trạng thái hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cố gắng thực hiện quét SFC để xác thực và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng và các lỗi khác trên PC của bạn.

Làm cách nào để khắc phục lỗi cài đặt Windows?

Để khắc phục lỗi cài đặt WIndows, dưới đây là một số bản sửa lỗi chung sẽ hữu ích trong hầu hết các trường hợp:

 • Loại bỏ mọi thiết bị phần cứng không cần thiết như tai nghe, máy in, loa máy quét, ổ USB flash và ổ cứng ngoài.
 • Hãy thử chạy các bản cập nhật một vài lần và xem lỗi có biến mất hay không.
 • Tắt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào của bên thứ ba vì phần mềm chống vi-rút được coi là nguyên nhân gây ra sự cố trong quá trình cập nhật hoặc nâng cấp.
 • Giải phóng một số dung lượng ổ đĩa để đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng để thực hiện quá trình nâng cấp.
 • Gỡ cài đặt phần mềm cũ hoặc không cần thiết cũng có thể giúp bạn khắc phục lỗi cài đặt.

Đó là nó!

Lỗi 0x8007007f khi sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11