Khi nó đến bảo vệng của tôi Windows 10, chắc chắn tôi sẽ chọn Windows Defender vì mục đích này. Tôi khuyên bạn cũng nên sử dụng nó làm bộ bảo mật chính để tránh các lỗi chống vi-rút của bên thứ ba tiềm ẩn. Khi bạn sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, chúng có thể làm hỏng các mục nhập của Windows Defendervà sau khi xóa chúng, bạn có thể gặp phải sự cố khi sử dụng Windows Defender.

0x80070422 Không thể khởi động dịch vụ trong Windows Defender

Hôm nay, chúng tôi đã giải quyết một vấn đề khác khi bật Windows Defender. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, dấu nhắc lỗi nói rằng Windows Defender đã bị trục trặc.

Lỗi 0x80070422 – Không thể bắt đầu dịch vụ

Điều đầu tiên cần làm là mở Trình quản lý dịch vụ và kiểm tra xem dịch vụ Windows Defender có được đặt thành Tự động và Bắt đầu hay không. Nếu không, sau đó xem liệu bạn có thể bắt đầu nó không. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng Windows Defender chuyển sang màu xám Quản lý dịch vụ. Nếu bạn là nạn nhân của vấn đề này, bạn sẽ thấy rằng có thể do một số lỗi đăng ký. Điều này có thể được khắc phục bằng các bước chọn lọc được mô tả bên dưới, theo các đề xuất được đưa ra đây.

1. Phím Windows + R, gõ đặt Regedt32.exe trong Chạy và nhấn Enter để mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

2. Điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesWinDefend

Khắc phục-Lỗi-0x80070422-Dịch vụ-Không thể-Bắt đầu-Trong-Windows-Defender-1


3. Thứ nhất, có toàn quyền sở hữu của WinDefend. Sau khi có quyền sở hữu, trong ngăn bên phải của vị trí này, hãy tìm DWORD được đặt tên Khởi đầu. Vì bạn đang đối mặt với vấn đề, nó phải có Dữ liệu giá trị như 4 và theo mặc định, Dữ liệu giá trị nên vẫn còn 2. Sự khác biệt trong Dữ liệu giá trị dẫn đến điều này xảy ra. Vì vậy, để sửa chữa nó, hãy nhấp đúp vào cùng DWORD để có được điều này:

Khắc phục-Lỗi-0x80070422-Dịch vụ-Không thể-Bắt đầu-Trong-Windows-Defender-2

4. Trong hộp trên, thay thế Dữ liệu giá trị từ 4 đến 2. Nhấp chuột đồng ý. Bạn có thể đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và cố gắng kích hoạt Windows Defender sự bảo vệ. Bây giờ nó sẽ hoạt động tốt.

Hi vọng điêu nay co ich!

0x80070422 Không thể khởi động dịch vụ trong Windows Defender

  • Thẻ: Troubleshoot, Windows Defender