Nếu bạn nhận được Lỗi 0x80070522, Khách hàng không nắm giữ một đặc quyền bắt buộc khi tạo tệp mới trong File Explorer của Windows 10/8/7, đây là một số giải pháp khả thi có thể hữu ích cho bạn. Lỗi này chủ yếu xảy ra khi tạo hoặc sửa đổi tệp trong File Explorer. Thông báo lỗi hoàn chỉnh trông như thế này-

Một lỗi không mong muốn khiến bạn không thể tạo tệp. Nếu bạn tiếp tục nhận được lỗi này, bạn có thể sử dụng mã lỗi để tìm kiếm trợ giúp về sự cố này. Lỗi 0x80070522: Máy khách không nắm giữ đặc quyền bắt buộc.

Một đặc quyền yêu cầu không được tổ chức bởi các khách hàng

Một đặc quyền yêu cầu không được tổ chức bởi các khách hàng

Trước khi bắt đầu, tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên. Bạn có thể mở tệp, ví dụ: tệp Word hoặc Notepad, bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của tệp đó và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Sau khi bạn hoàn thành công việc của mình, hãy lưu nó và xem nó có được lưu hay không. Nếu không, sau đó đọc tiếp.

1]Sử dụng Registry Editor

nhấn Thắng + R, kiểu regedit và nhấn nút Enter để mở Registry Editor. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn sau-

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

Ở phía bên tay phải, bạn sẽ tìm thấy New > DWORD (32-bit) Value được gọi là EnableLUA.

Nếu bạn không thể tìm thấy nó ở bên tay phải của bạn dưới Hệ thống, bạn cần phải tạo nó theo cách thủ công. Để làm điều đó, hãy đảm bảo rằng thư mục Hệ thống được chọn và chuyển sang phía bên phải, nhấp chuột phải vào khoảng trắng, chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit). Sau đó, đặt tên nó là EnableLUA.

Bây giờ, bạn cần đặt giá trị của nó thành 0.

Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có thể tạo một tệp mới hay không.

2]Sử dụng Chính sách bảo mật cục bộ

Đôi khi nó xảy ra do một số xung đột tài khoản quản trị viên. Trong trường hợp này, bạn cần mở Chính sách an ninh địa phương cửa sổ. Bạn có thể tìm kiếm cùng một trong hộp tìm kiếm trên Taskbar hoặc Cortana, hoặc bạn có thể nhấn Win + R, nhập secpol.msc và nhấn nút Enter.

Hướng đến Chính sách địa phương > Tùy chọn bảo mật. Định vị Kiểm soát tài khoản người dùng: Chạy tất cả quản trị viên trong Chế độ phê duyệt của quản trị viên ở phía bên tay phải của bạn.

Cài đặt chính sách này kiểm soát hành vi của tất cả các cài đặt chính sách Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) cho máy tính. Nếu bạn thay đổi cài đặt chính sách này, bạn phải khởi động lại máy tính của mình. Các tùy chọn là [1] Đã bật: (Mặc định) Chế độ phê duyệt của quản trị viên được bật. Chính sách này phải được bật và cài đặt chính sách UAC liên quan cũng phải được đặt phù hợp để cho phép tài khoản Quản trị viên tích hợp sẵn và tất cả người dùng khác là thành viên của nhóm Quản trị viên chạy ở Chế độ phê duyệt của quản trị viên. [2] Đã tắt: Chế độ phê duyệt của quản trị viên và tất cả các cài đặt chính sách UAC liên quan đều bị tắt. Lưu ý: Nếu cài đặt chính sách này bị tắt, Trung tâm bảo mật sẽ thông báo cho bạn rằng tính bảo mật tổng thể của hệ điều hành đã bị giảm.

Một đặc quyền bắt buộc không được khách hàng nắm giữ 1

Theo mặc định, nó phải được đặt thành Đã bật. Bạn cần chọn Disabled và lưu thay đổi của bạn.

3]Tắt UAC

UAC hoặc Kiểm soát Tài khoản Người dùng ngăn các chương trình thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng có thể tạo ra một vấn đề. Do đó, bạn có thể một cách tạm thời thử tắt UAC và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Để tắt Kiểm soát tài khoản người dùng trong Windows, hãy tìm kiếm Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng trong hộp tìm kiếm trên Taskbar. Bạn sẽ tìm thấy một cửa sổ như thế này-

Ở đây bạn phải chuyển thanh xuống dưới cùng và nhấn nút OK. Sau đó, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa đổi hoặc tạo một tệp mới ở cùng một vị trí hay không.

Nhớ bật lại sau.

4]Thay đổi bảo mật của một phân vùng/ổ đĩa

Giả sử rằng bạn nhận được thông báo lỗi trong ổ đĩa hệ thống hoặc ổ C. Trong trường hợp đó, hãy mở PC này, nhấp chuột phải vào ổ C và chọn Tính chất. Sau đó, chuyển sang Bảo vệ và nhấp vào Biên tập nút dưới Tên nhóm hoặc người dùng. Tiếp theo, chọn tài khoản người dùng mà bạn hiện đang sử dụng và đảm bảo Kiểm soát hoàn toàn được chọn. Nếu không, hãy chọn tùy chọn đó và lưu thay đổi của bạn.

5]Sử dụng tài khoản quản trị viên

Nếu bạn đã đã bật tài khoản quản trị viên ẩn, bạn có thể chuyển sang tài khoản đó và kiểm tra xem bạn có thể sao chép/dán/sửa đổi/tạo tệp ở cùng vị trí đó hay không. Nếu có, bạn có thể chuyển đổi tài khoản người dùng chuẩn của mình sang tài khoản quản trị viên. Để làm điều này báo chí Win + I để mở Cài đặt Windows và đi tới Tài khoản > Gia đình và những người khác. Bạn sẽ thấy tài khoản ở bên tay phải của mình trong Những người khác nhãn. Nhấp vào tên tài khoản đó và Thay đổi loại tài khoản cái nút. Tiếp theo, chọn Người quản lý từ menu thả xuống.

Bây giờ, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó đã giải quyết được sự cố chưa.

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Một đặc quyền yêu cầu không được tổ chức bởi các khách hàng

  • Thẻ: Troubleshoot