Nếu bạn nhận được lỗi Windows Update 0x80070490 trong khi cập nhật hệ điều hành Windows của mình, dưới đây là một số bước bạn có thể thử để giúp giải quyết sự cố. Lỗi này có thể xảy ra nếu cửa hàng thành phần hệ thống hoặc tệp kê khai Dịch vụ dựa trên thành phần (CBS) của bạn đã bị hỏng.

windows-update-error

Lỗi cập nhật Windows 0x80070490

1]Chạy SFC và DISM

Trong Windows 10, Windows 8.1 và Windows 8, bạn nên chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và Công cụ DISM đến hình ảnh hệ thống sửa chữa và khôi phục tình trạng hệ thống, và xem điều đó có hữu ích không. Của chúng tôi Ultimate Windows Tweaker có thể giúp bạn chạy chúng bằng một cú nhấp chuột. Lệnh được sử dụng trong Command Prompt (Admin) Là:

DISM.exe/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Khi bạn chạy nó, Công cụ DISM sẽ sử dụng Windows Update để cung cấp các tệp được yêu cầu để sửa lỗi. Nhưng nếu bản thân ứng dụng khách Windows Update của bạn bị hỏng, KB958044 nói rằng bạn sẽ phải sử dụng cài đặt Windows đang chạy làm nguồn sửa chữa hoặc sử dụng thư mục song song Windows từ chia sẻ mạng hoặc từ phương tiện di động, chẳng hạn như Windows DVD, làm nguồn của tệp, sau đó sử dụng lệnh sau để thay thế:

DISM.exe/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth/Source:C:RepairSourceWindows/LimitAccess

Ở đây bạn sẽ phải thay thế C: RepairSource Windows với vị trí của nguồn sửa chữa của bạn.

Nếu bạn đang chạy Windows 7 hoặc Windows Vista, sau khi chạy Trình kiểm tra Tệp Hệ thống, bạn nên sử dụng Công cụ sẵn sàng cập nhật hệ thống để sửa chữa Windows Update.

2]Tạo tài khoản người dùng mới

Nếu điều này không hữu ích, hãy tạo Tài khoản người dùng mới và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không.

3]Kiểm tra dịch vụ cập nhật Windows

Bạn cũng cần đảm bảo rằng Windows Service Update, Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền và Dịch vụ Mật mã của bạn đang chạy bình thường.

Để làm điều này, hãy mở hộp Run, gõ services.msc và nhấn Enter để mở trình quản lý Dịch vụ. Tại đây bạn có thể kiểm tra trạng thái của từng dịch vụ này. Đảm bảo rằng chúng được khởi động. Windows Update ở chế độ Tự động (Khởi động kích hoạt), BITS nên được đặt ở Tự động (Bị trì hoãn) và Dịch vụ mật mã ở Tự động.

Nhấp đúp vào tên dịch vụ sẽ mở ra hộp Thuộc tính của nó sẽ cung cấp các tùy chọn bổ sung.

4]Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Chạy Trình gỡ rối Windows Update và xem nếu điều đó có ích.

Tất cả những gì tốt nhất.

windows-update-error

  • Thẻ: Troubleshoot, Cập nhật Windows