Origin là một trong những trình khởi chạy trò chơi tốt nhất cho người dùng Windows, đặc biệt nếu bạn yêu thích chơi EA Games. Tuy nhiên, người dùng của nó đang thấy Error Syncing Cloud Storage Data trong Nguồn gốc khi khởi chạy hoặc chơi trò chơi. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về thông báo lỗi sau và xem bạn cần làm gì để giải quyết vấn đề.

Lỗi khi đồng bộ hóa dữ liệu lưu trữ đám mây

Dữ liệu lưu trữ đám mây mới nhất của bạn có thể không có sẵn

Sửa lỗi khi đồng bộ hóa dữ liệu lưu trữ đám mây trong bản gốc

Nếu bạn thấy Lỗi gốc khi đồng bộ hóa dữ liệu lưu trữ đám mây, hãy thử các giải pháp sau.

 1. Chuyển sang Ngoại tuyến rồi trở lại Trực tuyến
 2. Tắt phần mềm chống vi-rút hoặc cho phép ứng dụng chạy qua nó
 3. Thử chạy Origin với các đặc quyền quản trị
 4. Xóa bộ nhớ đệm nguồn gốc
 5. Xóa DNS
 6. Thử Khôi phục Tùy chọn Lưu

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Chuyển sang Ngoại tuyến rồi trở lại Trực tuyến

Có thể vấn đề không là gì ngoài một trục trặc có thể được giải quyết bằng cách chuyển sang chế độ ngoại tuyến và sau đó trực tuyến trở lại. Để làm điều tương tự, hãy mở Origin client app. Sau đó, nhấp vào Xuất xứ> Đi ngoại tuyến. Bạn có thể thấy rằng bạn hiện đang ngoại tuyến, chỉ cần nhấp vào Trực tuyến cái nút. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

2]Tắt phần mềm chống vi-rút hoặc cho phép ứng dụng chạy qua nó

Phần mềm chống vi-rút của bạn có thể ngăn nguồn gốc kết nối với web. Vì vậy, bạn có hai tùy chọn, vô hiệu hóa tạm thời chống vi-rút hoặc cho phép Origin thông qua nó. Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn cũng phải làm như vậy, nhưng các bước sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu của bạn. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

3]Thử chạy Origin với các đặc quyền quản trị

Bạn có thể thử chạy Origin với các đặc quyền quản trị vì đôi khi, ứng dụng yêu cầu một số quyền. Để mở ứng dụng với các đặc quyền cần thiết, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Chạy như quản trị viên. Bạn cũng có thể định cấu hình ứng dụng để nó luôn mở Origin với tư cách là quản trị viên. Để làm tương tự, hãy làm theo các bước sau.

 1. Nhấp chuột phải vào Origin và bấm vào Đặc tính.
 2. Bấm vào Khả năng tương thích chuyển hướng.
 3. Đánh dấu Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.
 4. Bấm vào Áp dụng> Ok.

Hy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

4]Xóa bộ nhớ cache gốc

Danh mục địa phương

Nếu bộ nhớ cache của bạn bị hỏng, có rất nhiều vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Trong trường hợp này, tùy chọn tốt nhất là xóa bộ nhớ cache và xem liệu điều đó có hữu ích hay không. Trước khi xóa bộ nhớ cache, bạn cần đóng Nguồn gốc và kết thúc tất cả các tác vụ liên quan từ Trình quản lý tác vụ. Sau khi hoàn thành việc đó, hãy mở Run, paste %ProgramData%, và nhấp vào Ok.

Mở Nguồn gốc và xóa tất cả nội dung của nó ngoại trừ LocalContent.

Bây giờ, mở lại Run, dán %AppData% và nhấn Enter. Bạn sẽ được chuyển hướng đến Dữ liệu ứng dụng> Chuyển vùng. Xóa thư mục Nguồn gốc từ đó.

Bây giờ, hãy nhấp vào Dữ liệu chương trình từ Thanh địa chỉ và chuyển đến Địa phương và xóa Nguồn gốc.

Cuối cùng, khởi động lại hệ thống của bạn và xem sự cố vẫn tiếp diễn.

5]Xóa DNS

Có thể sự cố là do bộ nhớ cache DNS bị hỏng hoặc trục trặc mạng. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi chỉ cần xóa DNS và vấn đề sẽ được giải quyết. Chúng tôi sẽ sử dụng trình thông dịch dòng lệnh để làm điều tương tự. Vì vậy, hãy mở Command Prompt với tư cách quản trị viên và chạy các lệnh sau.

ipconfig /flushdns

ipconfig /release

ipconfig /renew

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

6]Thử Khôi phục Tùy chọn Lưu

Nếu không có gì hoạt động, thì biện pháp cuối cùng của bạn là sử dụng tính năng Tùy chọn lưu khôi phục. Nó sẽ ghi đè lên các tệp đã lưu do đó, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Nhưng hãy đảm bảo chỉ sử dụng nó nếu không có gì phù hợp với bạn. Để làm tương tự, bạn cần làm theo các bước sau.

 1. Mở Nguồn gốc với tư cách là quản trị viên.
 2. Đi đến Thư viện trò chơi của tôi.
 3. Nhấp chuột phải vào trò chơi đang gây khó khăn cho bạn và chọn Thuộc tính trò chơi.
 4. Bấm vào Lưu vào đám mây> Lưu khôi phục.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

Làm cách nào để khắc phục vấn đề đồng bộ hóa đám mây Origin?

Bạn có thể khắc phục sự cố Origin Cloud Sync bằng cách làm theo các giải pháp được đề cập trong bài viết này. Bắt đầu khắc phục sự cố từ giải pháp đầu tiên và di chuyển theo cách của bạn. Nhưng trước đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Windows mới nhất. Đôi khi, chỉ cần cập nhật có thể đi một chặng đường dài. Nếu cập nhật không có kết quả, hãy thử các giải pháp của chúng tôi.

Làm cách nào để khắc phục sự cố đồng bộ hóa đám mây trong Apex Legends?

Bạn hẳn đang nhìn thấy Cloud Sync trong Apex Legends khi cố gắng truy cập nó thông qua Origin. Vấn đề được đề cập không chỉ xảy ra với Apex Legends, rất nhiều trò chơi Origin đang gặp sự cố tương tự. Vì vậy, tốt nhất bạn có thể làm là thử và thực hiện tất cả các giải pháp mà bạn thấy ở đây và nó sẽ cho phép bạn chơi Apex Legends mà không gặp các vấn đề về Cloud Sync đặc biệt này.

Also Read: Sửa lỗi Nguồn gốc khi chơi trò chơi trên PC Windows.

Lỗi khi đồng bộ hóa dữ liệu lưu trữ đám mây trong bản gốc