Một ngày nọ, tôi nhận được một lỗi lạ – Không có thiết bị đầu ra âm thanh được cài đặt trên máy tính xách tay HP mới của tôi gần đây. Sau một chút nghiên cứu, tôi nhận ra rằng đối với tôi đó là do Bản cập nhật Windows 10 gần đây – tuy nhiên, cũng có nhiều lý do khác. Vì vậy, về cơ bản, sau khi thử gần 8-10 bản sửa lỗi khác nhau được đề cập trên khắp các trang web, cuối cùng tôi đã thoát khỏi lỗi này và lấy lại âm thanh trên máy tính xách tay của mình. Thật là nhẹ nhõm!

Không có thiết bị đầu ra âm thanh được cài đặtLỗi không có thiết bị đầu ra âm thanh nào được cài đặt trong Windows 10

Tôi không muốn bạn trải qua tất cả những rắc rối này, vì vậy tôi liệt kê tất cả các cách khắc phục có thể cho lỗi này, ở đây trong bài đăng này. Xem những gì phù hợp với bạn. Bạn có thể may mắn giải quyết được sự cố bằng bản sửa lỗi đầu tiên hoặc bạn có thể cần thử tất cả từng cái một. Đây là các bản sửa lỗi mà tôi đã thử để khắc phục lỗi trên PC chạy Windows của mình:

 1. Chạy Trình gỡ rối âm thanh
 2. Gỡ cài đặt thiết bị âm thanh
 3. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
 4. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho PC của bạn
 5. Cập nhật trình điều khiển Điều khiển âm thanh Công nghệ âm thanh thông minh Intel.

Hãy thảo luận chi tiết về chúng. Vui lòng xem qua toàn bộ bài đăng trước khi bạn quyết định bắt đầu với bản sửa lỗi nào.

1]Chạy Trình gỡ rối âm thanh Windows 10

Đây là những gì tôi đã thử đầu tiên. PC Windows có trình gỡ rối tích hợp sẵn, vì vậy tôi quyết định thử điều đó trước.

Để chạy Trình gỡ rối âm thanh của Windows-

 • Kiểu Troubleshoot trong hộp tìm kiếm và nó sẽ mở ra Cài đặt.
 • Đi đến Playing Audio và nhấp vào Chạy Trình gỡ rối.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn đã cho và thông thường Trình khắc phục sự cố giải quyết được sự cố, nhưng trong trường hợp của tôi, nó không giải quyết được.

2]Gỡ cài đặt thiết bị

Sau khi thử mọi thứ được đề cập ở trên, tôi nhận thấy dấu chấm than trong Trình quản lý Thiết bị của tôi. Tôi đã tự hỏi làm thế nào tôi không nhận thấy chúng trước đây. Trong Trình quản lý thiết bị của tôi, có hai thiết bị được đề cập trong tab Intel và sau khi nghiên cứu một chút, tôi hiểu rằng các thiết bị này đã được cài đặt trên PC của tôi với Windows Update mới nhất và việc gỡ cài đặt chúng sẽ mang lại âm thanh trong máy tính xách tay của tôi. Tôi đã làm điều đó, tôi đã gỡ cài đặt hai thiết bị được đề cập ở đó với dấu chấm than và VOILA, âm thanh trở lại.

Thật không may trong khi tắt máy tính xách tay, nó lại nhận được Bản cập nhật tự động và lỗi ‘Không có thiết bị đầu ra âm thanh nào được cài đặt’ lại xuất hiện và lại có một dấu thập đỏ trên loa máy tính xách tay của tôi. Tôi không muốn ẩn Cập nhật và vì vậy đã thử các bước khác.

3]Cập nhật Trình điều khiển âm thanh

Hầu hết các vấn đề được giải quyết thông qua Trình quản lý Thiết bị trong Windows PC, vì vậy tôi quyết định cập nhật trình điều khiển âm thanh.

 1. Nhấn Win + X và chọn Device Manager.
 2. Cuộn xuống và nhấp vào “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi“, Và xem các thiết bị âm thanh của bạn tại đây.
 3. Chọn thiết bị âm thanh của bạn, nhấp chuột phải và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển.
 4. Chọn ‘Tự động tìm kiếm phần mềm cập nhật’ và Windows sẽ tự động quét hệ thống của bạn để tìm trình điều khiển được cập nhật phù hợp.
 5. Sau khi cập nhật xong, máy của bạn sẽ lấy lại âm thanh.
 6. Bản sửa lỗi này hầu hết đều hoạt động – nhưng trong trường hợp của tôi, nó không hoạt động.

4]Liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho PC của bạn

Tiếp theo, những gì tôi đã làm là liên hệ với nhóm Hỗ trợ của HP và xem họ có giải pháp nhanh nào không. Đây là lúc tôi biết rằng sự cố âm thanh là do Windows Update KB4462919.

Nhân viên ảo nói với tôi rằng đó là do bản cập nhật gần đây và cũng yêu cầu cài đặt các bản cập nhật từ một liên kết nhất định. Tôi đã thử nó, nhưng không may, nó cũng không hoạt động.

Tương tự, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Acer, HP, ASUS, Lenovo, Dell, Samsung, v.v., tùy thuộc vào loại máy tính xách tay của bạn.

5]Cập nhật trình điều khiển Điều khiển âm thanh Công nghệ âm thanh thông minh Intel

Cuối cùng, sau khi thử tất cả những điều này, tôi đã tìm được giải pháp cho lỗi và nó đã được sửa. Máy tính xách tay của tôi có âm thanh trở lại. Vì vậy, đây là những gì tôi đã làm-

Nhấn Win + X và mở Quản lý thiết bị

Cuộn xuống và nhấp vào Hệ thống thiết bị.

Lựa chọn ‘Công nghệ âm thanh thông minh Intel Điều khiển âm thanh‘, Nhấp chuột phải và nhấp vào Cập nhật driver.

Trong vòng vài giây, trình hướng dẫn đã tìm kiếm trình điều khiển có sẵn và cập nhật.

VOILA, lỗi đã được khắc phục và tôi đã lấy lại âm thanh trên máy tính xách tay của mình.

Nó thậm chí còn không yêu cầu khởi động lại và lỗi đã được sửa.

Bây giờ không còn dấu chấm than trong Quản lý thiết bị và không có dấu gạch chéo màu đỏ trên biểu tượng loa máy tính xách tay của tôi.

Đây là cách tôi sửa lỗi “Không có thiết bị đầu ra âm thanh nào được cài đặt” trên PC Windows của mình.

PS: Microsoft cũng đã khắc phục sự cố này với bản phát hành KB4468550.

 • Thẻ: Âm thanh