Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome trong Windows và nhận được thông báo lỗi có tên Các máy chủ proxy từ chối kết nối trong khi mở một trang web, thì bài viết này sẽ có thể giúp bạn. Mặc dù chúng tôi đã hiển thị hướng dẫn cho Firefox nhưng bạn cần thực hiện cách khắc phục sự cố tương tự cho Chrome.

Các máy chủ proxy từ chối kết nối

Sự cố này chủ yếu xảy ra khi bạn có cấu hình proxy sai hoặc đã chết hoặc bạn đang sử dụng một số dịch vụ VPN. Tuy nhiên, sự cố này cũng có thể xuất hiện khi máy tính của bạn bị phần mềm độc hại tấn công, điều này có thể làm thay đổi một số cài đặt nội bộ.

Các máy chủ proxy từ chối kết nối

  1. Kiểm tra cài đặt proxy trong trình duyệt của bạn
  2. Tắt máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn
  3. Tắt thiết lập proxy thủ công từ Cài đặt
  4. Kiểm tra VPN của bạn
  5. Quét PC để tìm phần mềm độc hại
  6. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

1]Kiểm tra cài đặt proxy trong trình duyệt của bạn

Firefox cho phép bạn thiết lập proxy theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào và sau đó, lỗi xuất hiện trên màn hình của bạn khi mở bất kỳ trang web nào, giải pháp cơ bản là kiểm tra cài đặt proxy trong trình duyệt Firefox.

Để làm điều đó, hãy mở trình duyệt, đi tới Trình đơn và nhấp vào Tùy chọn. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong Chung chuyển hướng. Do đó, hãy cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt nút dưới Thiết lạp mạng lưới.

Các máy chủ proxy từ chối kết nối

Theo mặc định, Sử dụng cài đặt proxy hệ thống tùy chọn nên được thiết lập. Tuy nhiên, kích hoạt Không có proxy và lưu thay đổi của bạn. Bây giờ hãy kiểm tra xem nó có giải quyết được vấn đề của bạn hay không. Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng proxy trong Firefox; bạn cần phải chọn Cấu hình proxy thủ công và thiết lập nó một cách chính xác.

Nếu mạng của bạn có cài đặt proxy và bạn muốn lấy cài đặt đó, bạn cần chọn Tự động phát hiện cài đặt proxy cho mạng này.

2]Tắt máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn

Nếu máy tính của bạn gần đây đã bị phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo tấn công, có khả năng máy tính đã thay đổi cài đặt mạng của bạn để hiển thị các quảng cáo spam tùy chỉnh. Đây là một tình huống phổ biến khi họ thay đổi cài đặt trong hệ thống của bạn.

Nếu vậy, bạn cần phải thay đổi nó trở lại. Đối với điều đó, hãy tìm kiếm Tùy chọn Internet trong hộp tìm kiếm Cortana và mở nó. Sau đó, chuyển sang Kết nối và nhấp vào cài đặt mạng Lan cái nút. Trong trang này, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn được gọi là Sử dụng một máy chủ proxy cho lan của bạn. Nếu nó được chọn, bạn cần bỏ dấu tích để bỏ chọn và lưu cài đặt của mình.

3]Tắt thiết lập proxy thủ công từ Cài đặt

Trong Windows 10, có một tùy chọn trong bảng Cài đặt mà bạn có thể sử dụng để thiết lập proxy. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi này, bạn nên tắt nó tạm thời và kiểm tra xem sự cố vẫn còn hay không. Đối với điều đó, hãy mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn nút Win + I và đi tới Mạng & Internet> Proxy.

Ở phía bên phải của bạn, hãy đảm bảo Tự động phát hiện các thiết lập được kích hoạt và Sử dụng máy chủ proxy bị tắt trong Thiết lập proxy thủ công.

Bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có thể mở các trang web trong Firefox hay không.

4]Kiểm tra VPN của bạn

Đôi khi nếu bạn đang sử dụng ứng dụng VPN, sẽ có khả năng nhận được thông báo lỗi này. Trong trường hợp đó, bạn nên làm những điều sau:

  • Tắt VPN tạm thời và kiểm tra xem bạn có thể mở trang web hay không.
  • Thay đổi máy chủ và kiểm tra xem nó có đang mở hay không.
  • Thay đổi ứng dụng VPN nếu không có gì hoạt động.

Đọc: Cách thiết lập VPN trong Windows 10.

5]Quét PC để tìm phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo

Như đã đề cập trước đây, sự cố này có thể xảy ra do một số thay đổi do phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo thực hiện. Do đó, hãy quét toàn bộ hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo. Sử dụng bất kỳ phần mềm diệt virus để quét máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể muốn sử dụng AdwCleaner. Phần mềm miễn phí hữu ích này cho phép bạn thực hiện các tác vụ sau bằng cách nhấp vào nút của bạn:

6]Xóa Internet Cache của trình duyệt

Khi không có gì hoạt động như mong đợi, bạn cũng nên thử giải pháp này. Để xóa bộ nhớ cache của Firefox, hãy mở Tùy chọn > Quyền riêng tư & Bảo mật. Tìm ra Xóa dữ liệu tùy chọn dưới Cookie và dữ liệu trang web. Sau đó, chọn Cookie và dữ liệu trang web cũng như Nội dung web được lưu trong bộ nhớ cache và đánh Thông thoáng cái nút.

Trong Trình duyệt Chrome bạn sẽ có thể làm điều đó thông qua Cài đặt> Công cụ khác> Xóa dữ liệu duyệt web.

Hi vọng điêu nay co ich.

Các máy chủ proxy từ chối kết nối

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Firefox