Microsoft Store error 0x80073D05

Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng Microsoft Store rất nhiều trong vài năm qua, thì rất có thể bạn đã gặp phải lỗi này. Bạn thấy đấy, bất cứ khi nào người dùng cố gắng cài đặt một số ứng dụng nhất định từ cửa hàng, họ sẽ gặp lỗi, 0x80073D05. Nó thường xảy ra khi có một số dạng vấn đề về bộ nhớ cache. Tuy nhiên, nó không có gì là chúng tôi không thể sửa chữa.

0x80073D05, LỖI XÓA CỬA HÀNG DỮ LIỆU ỨNG DỤNG HIỆN CÓ BỊ LỖI, Đã xảy ra lỗi khi xóa dữ liệu ứng dụng hiện có trước đó của gói.

Nói, Microsoft,

Bạn có thể gặp lỗi này nếu trình mô phỏng đang chạy. Đóng trình mô phỏng. Bạn cũng có thể gặp lỗi này nếu có tệp đang mở trong dữ liệu ứng dụng (ví dụ: nếu bạn có tệp nhật ký đang mở trong trình soạn thảo văn bản).

Trình mô phỏng Visual Studio cho ứng dụng Windows Store là một ứng dụng máy tính để bàn mô phỏng ứng dụng Windows Store.

Bạn có thể gặp phải lỗi này nếu bạn đã tải xuống và xóa cùng một ứng dụng mà bạn đang cố gắng cài đặt một lần nữa. Bạn thấy đấy, đôi khi các ứng dụng từ cửa hàng có thể để lại các gói cũ và điều đó có xu hướng gây ra sự cố khi cố gắng cài đặt lại.

Trước khi tiếp tục, trước tiên bạn nên thử các bản sửa lỗi sau:

  1. Đóng trình mô phỏng cho các ứng dụng Windows Store và xem
  2. Chạy Trình gỡ rối Windows Store
  3. Chạy WSReset.exe để đặt lại Microsoft Store.
  Tắt cài đặt đồng bộ hóa trong Windows dành cho nhiều người dùng bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Nếu điều đó không hữu ích, bạn cần làm theo các bước chi tiết mà chúng tôi đã trình bày cho bạn dưới đây.

Microsoft Store lỗi 0x80073D05

Đã xảy ra lỗi khi xóa dữ liệu ứng dụng hiện có trước đó của gói. Bạn gặp lỗi này nếu bạn đã cài đặt ứng dụng trước đó.

Được rồi, điều đầu tiên chúng tôi muốn làm ở đây là xác định vị trí Các gói thư mục trong Dữ liệu chương trình. Cách dễ nhất để làm điều này là kích hoạt Chạy bằng cách nhấn Phím Windows + R, sau đó sao chép và dán % localappdata%. Sau khi làm như vậy, hãy nhấn Enter gõ phím trên bàn phím và đợi thư mục Cục bộ từ bên trong Dữ liệu chương trình.

Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy thư mục, Các gói, và sau đó mở nó.

Bước tiếp theo là đổi tên thư mục ứng dụng giống như cách bạn đã đổi tên các thư mục khác trên máy tính Windows 10 của mình. Nếu ứng dụng là Spotify, thì chúng tôi khuyên bạn nên đổi tên thư mục thành _Spotify chỉ vì vậy bạn sẽ biết nó là thư mục nào để tham khảo trong tương lai.

OK, vì vậy bước tiếp theo là quay lại Cửa hàng Microsoftvà ở đây, bạn sẽ cần chọn các hình elip từ góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Tải xuống và cập nhật. Từ đó, chọn Tất cả đều sở hữu, tìm ứng dụng bị ảnh hưởng, sau đó cố gắng tải xuống lại tệp.

  Những gì bạn cần chú ý - Thông báo thiết lập Windows 10

Bạn có thể khởi động lại máy tính Windows 10 của mình trước khi bắt đầu quá trình tải xuống để có kết quả tốt hơn.

Microsoft Store lỗi 0x80073D05

  • Thẻ: Lỗi, cửa hàng Windows