Trong khi tải xuống phần mềm từ Microsoft Store hoặc cập nhật Microsoft Store, bạn có thể gặp phải Lỗi Microsoft Store 0x80D03805. Lỗi này sẽ khiến bạn không thể tải xuống phần mềm hoặc bản cập nhật.

Lỗi Microsoft Store 0x80D03805

Lỗi Microsoft Store 0x80D03805

Lỗi 0x80D03805 của Microsoft Store có nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân trong số đó là bộ nhớ cache của Microsoft Store bị hỏng, DLL chưa được đăng ký, lỗi tệp hệ thống, Windows Update không hợp lệ và Microsoft Store không nhất quán. Đề xuất của chúng tôi để khắc phục sự cố này là:

  1. Run the troubleshooter ứng dụng Windows Store
  2. Đặt lại bộ nhớ cache của Microsoft Store
  3. Đặt lại Microsoft Store qua Cài đặt
  4. Xóa tất cả các tệp tạm thời trong hệ thống
  5. Đặt lại cấu phần Windows Update.

Nếu bạn gặp phải lỗi này, cách tiếp cận đầu tiên của bạn là thử và cập nhật hệ điều hành Windows 10 của bạn. Sau đó, hãy tiến hành khắc phục sự cố như sau:

1]Run the troubleshooter ứng dụng Windows Store

Run the troubleshooter ứng dụng Windows Store

Mặc dù lỗi này có vẻ khó giải quyết, nhưng nhiều người dùng đã xác nhận rằng chỉ cần chạy trình gỡ rối Ứng dụng Windows Store là đủ để giải quyết vấn đề. Trình khắc phục sự cố Windows Store Apps là một biện pháp khắc phục được tích hợp sẵn trong hệ điều hành để kiểm tra các điểm không nhất quán phổ biến với Microsoft Store và giải quyết vấn đề. Quy trình chạy trình khắc phục sự cố Microsoft Store Apps như sau:

Nhấp vào nút Bắt đầu và đi tới Cài đặt> Update & Security> Troubleshoot.

Chọn Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store từ danh sách và chạy nó.

2]Đặt lại bộ nhớ cache của Microsoft Store

Nếu các tệp trong bộ đệm ẩn Microsoft Store bị hỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp giữa Microsoft Store và các dịch vụ liên quan của Microsoft, do đó gây ra lỗi trong cuộc thảo luận. Quy trình khôi phục bộ đệm Microsoft Store như sau:

Search dấu nhắc lệnh trong thanh tìm kiếm của Windows và chọn Chạy như quản trị viên để mở Command Prompt nâng cao.

Gõ lệnh wsreset.exe trong cửa sổ Command Prompt nâng cao và nhấn Enter để thực hiện nó.

Khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn không.

3]Đặt lại Microsoft Store

Đặt lại Microsoft Store

Bạn có thể Đặt lại Microsoft Store qua Cài đặt và xem điều đó có hữu ích không.

Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng> Search Microsoft Store> Advanced Options> Sử dụng nút Đặt lại.

4]Dọn dẹp tất cả các tệp tạm thời trong hệ thống

Ngay cả sau khi xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store, một số tệp tạm thời trong hệ thống có thể làm gián đoạn giao tiếp giữa Microsoft Store và các dịch vụ của Microsoft. Điều này là do nhiều ứng dụng Microsoft Store có sẵn dưới dạng phần mềm độc lập trực tuyến và cài đặt các tệp tương tự như phiên bản ứng dụng Microsoft Store trên hệ thống. Bạn có thể sử dụng Công cụ dọn dẹp ổ đĩa vì mục đích này.

5]Đặt lại cấu phần Windows Update

Bạn có thể đặt lại Windows Update về mặc định sử dụng Đặt lại công cụ cấu phần cập nhật Windows. Của chúng tôi Sửa tiện ích WU đăng ký lại tất cả các tệp dll liên quan đến Windows Update và đặt lại các cài đặt khác về mặc định. Bạn cũng có tùy chọn để đặt lại thủ công từng thành phần Windows Update riêng lẻ để mặc định.

Hy vọng nó giúp!

Lỗi Microsoft Store 0x80D03805

  • Thẻ: Lỗi, cửa hàng Windows