Có thể có lúc bạn được yêu cầu tải xuống tệp .zip từ liên kết DropBox được chia sẻ cho bạn hoặc bạn đã quyết định chia sẻ tệp qua nền tảng đám mây phổ biến với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Bây giờ, do các quy tắc của DropBox, người dùng không thể tải xuống tệp chia sẻ có kích thước vượt quá 1GB. Bất cứ khi nào bạn cố gắng tải xuống một tệp lớn như vậy, một lỗi cho biết “Tệp zip quá lớn”Sẽ bật lên.

Tệp zip quá lớn

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để giải quyết vấn đề này. Vâng, chúng tôi biết điều đó khá bực bội và tốn thời gian, nhưng có một số cách để vượt qua các vết nứt và chúng tôi sẽ nói về chúng rất chi tiết.

Nếu bạn đang chia sẻ tệp với người khác vượt quá giới hạn 1GB, thì chúng tôi khuyên bạn nên chia tệp .zip thành các phần nhỏ hơn để tải xuống dễ dàng hơn. Để hoàn thành việc này, tốt nhất bạn nên sử dụng 7-Zip, một trong những phần mềm miễn phí tốt nhất để nén tệp hiện có.

Điều làm cho 7-Zip trở nên thú vị là nó bao gồm một tùy chọn để chia nhỏ tệp và theo kinh nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm, nó hoạt động khá tốt.

Tách tệp .zip bằng 7-Zip

OK, vì vậy điều đầu tiên cần làm ở đây là tải xuống chương trình từ trang web chính thức. Hãy nhớ rằng có sẵn các tùy chọn 32 bit và 64 bit, vì vậy hãy chọn tùy chọn phù hợp với thông số kỹ thuật của máy tính của bạn.

Khi chương trình đã được tải xuống, hãy khởi chạy nó, sau đó tìm kiếm tệp .zip được yêu cầu. Sau khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào tệp rồi chọn Tách tệp từ danh sách. Khi bạn đã nhấp vào tùy chọn Tách tệp, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Cửa sổ này muốn bạn chọn dung lượng kích thước của tệp sau khi chúng được chia thành bội số. Chọn khối lượng kích thước ưa thích, nhấp vào đồng ývà đợi 7-Zip thực hiện công việc của mình. Cuối cùng, bạn sẽ muốn tải các tệp này lên DropBox.

Kết hợp các tệp đã tách lại thành một thực thể duy nhất

Người ở đầu bên kia phải được dạy cách kết hợp các tệp sau khi tải xuống. Người đó nên sao chép chúng vào một thư mục, sau đó chỉ cần nhấp chuột phải vào một tệp được chia nhỏ, chọn tùy chọn cho biết Kết hợp các tệp, và xem điều kỳ diệu xảy ra.

Sử dụng DropBox cho Windows 10

Một cách khác để có thể vượt qua giới hạn 1GB là tải xuống DropBox dành cho Windows 10. Bạn thấy đấy, phần mềm này không có cùng giới hạn hạn chế khắc nghiệt khi so sánh với dropbox.com, vì vậy đó là lý do tuyệt vời để có nó.

Sau đó, một lần nữa, chúng ta có thể hiểu tại sao một số người lại kiên quyết cài đặt phần mềm do lo ngại về bảo mật với các dịch vụ trong quá khứ. Nếu bạn không phải là một trong những người lo lắng, thì hãy tiếp tục đọc.

Tải xuống phần mềm từ đây, sau đó cài đặt. Sau khi cài đặt, một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn. Sau khi bạn tham gia, DropBox bây giờ sẽ là một thành viên của màn hình Windows 10 của bạn theo những cách tương tự như OneDrive.

Để thêm tệp của bạn vào DropBox, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn tùy chọn cho biết Di chuyển đến DropBox. Nếu đã có một tệp lớn bên trong tài khoản của bạn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đồng bộ hóa tệp đó với máy tính Windows 10 của mình.

Tin tưởng điều này làm việc!

  • Thẻ: Misc