Windows 10 giúp người dùng dễ dàng tạo thư mục ZIP. Không giống như các phiên bản Windows trước đó, tất cả những gì bạn phải làm trong Windows 10 là nhấp chuột phải vào tệp và đi tới thư mục Gửi đến> Đã nén (nén).

Sửa thư mục nén (nén)

Tuy nhiên, bạn có thể phải đối mặt với một thách thức trong đó thay vì các tệp được thêm vào kho lưu trữ ZIP mới, thao tác này trả về lỗi cho biết:

Không tìm thấy tệp hoặc Không có quyền đọc

Lỗi này cũng có thể xảy ra khi bạn cố gắng tạo thư mục ZIP bằng JScript. Bất chấp điều gì đã gây ra lỗi trên hệ thống của bạn, tất cả đều chỉ ra vấn đề về quyền.

Mặc dù tình huống phức tạp nhưng bạn có thể xóa thông báo lỗi và khắc phục nó một cách nhanh chóng. Đọc hết hướng dẫn này để tìm hiểu hai cách dễ dàng để khắc phục sự cố này trên máy Windows 10 của bạn.

Khắc phục lỗi thư mục nén (nén) trong Windows 10

Các Không tìm thấy tệp hoặc Không có quyền đọc lỗi bật lên khi tài khoản người dùng của bạn không có đủ quyền cho một thư mục hoặc tệp mà bạn muốn thêm vào thư mục ZIP. Để loại bỏ lỗi, hãy thử hai bản sửa lỗi bên dưới:

  1. Khởi động lại PC của bạn
  2. Tạo một tài khoản người dùng mới.
  3. Nhận quyền đặc biệt đối với nội dung của ZIP.
  4. Sử dụng phần mềm nén của bên thứ ba.

Tiếp tục đọc hướng dẫn này để biết các bước chi tiết để giải quyết vấn đề này.

1]Khởi động lại PC của bạn

Sự cố này chủ yếu có thể xảy ra nếu bạn có một tệp được chương trình khác mở trong thư mục mà bạn đang cố nén. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại PC của mình và thử.

2]Tạo tài khoản người dùng mới

Nhấp vào nút menu Bắt đầu và chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt. Bạn cũng có thể đến đó bằng cách sử dụng Phím Windows + I sự phối hợp. Đi đến Tài khoản trong Cài đặt.

tài khoản trong cài đặt windows

Trên bảng điều khiển bên trái, hãy chọn Gia đình và những người dùng khác.

Chọn Thêm người khác vào PC này với thêm.

thêm tài khoản người dùng mới

Nếu nó yêu cầu bạn nhập tài khoản Microsoft và bạn chưa có, hãy nhấn vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này và tạo một liên kết hoặc nhấp vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này để tạo bằng tên người dùng và mật khẩu.

Hoàn thành việc tạo tài khoản người dùng mới làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi hoàn tất quá trình, hãy nhấn CTRL + ALT + XÓA và nhấp vào Đăng xuất.

Cuối cùng, đăng nhập vào tài khoản người dùng mới được tạo và thử tạo lại thư mục zip. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy tiếp tục giải pháp tiếp theo bên dưới.

3]Nhận quyền đặc biệt đối với nội dung của ZIP

Một giải pháp thú vị mà người dùng cũng đã sử dụng để loại bỏ lỗi là đảm bảo rằng nội dung của ZIP không có quyền đặc biệt. Điều này đặc biệt phù hợp với các thư mục chứa các tệp lưu trữ ZIP được bảo vệ yêu cầu quyền sao chép đặc biệt.

Hãy xem các tệp hoặc thư mục mà bạn muốn thêm vào thư mục ZIP mới. Nếu có thư mục ZIP trong đó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất.

Trong cửa sổ Thuộc tính, điều hướng đến Bảo vệ. Chọn tài khoản người dùng của bạn từ Tên nhóm hoặc người dùng và xác nhận rằng bạn có Allow đặc quyền cho Quyền đặc biệt.

thêm các quyền đặc biệt

Nếu tài khoản người dùng của bạn không có quyền đặc biệt, hãy nhấn vào Biên tập , chọn tài khoản người dùng của bạn và chỉ định quyền cho người dùng. Bấm vào Ứng dụngđồng ý để lưu cài đặt của bạn và đóng cửa sổ.

Trong trường hợp bạn không thể nhận được các quyền cần thiết, bạn có thể loại trừ thư mục ZIP được bảo vệ và thêm phần còn lại của tệp vào tệp ZIP mới của mình.

4]Sử dụng phần mềm nén của bên thứ ba

Nếu không có gì hữu ích, hãy sử dụng bên thứ ba phần mềm nén miễn phí thích- 7-Zip.

Sau khi thực hiện các giải pháp trên và áp dụng chúng theo hướng dẫn trong hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tạo thư mục ZIP mới mà không gặp lỗi. Giải pháp thứ ba không chỉ áp dụng cho các thư mục ZIP được bảo vệ. Kiểm tra tất cả các mục mà bạn muốn thêm vào kho lưu trữ ZIP và chỉ định các quyền cần thiết cho bất kỳ hình ảnh, video, tài liệu nào, v.v. mà bạn thiếu đặc quyền sao chép.

Sửa thư mục nén (nén)

  • Thẻ: Nén