Nếu bạn thấy Lỗi trình kết xuất âm thanh, Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn lỗi khi chơi YouTube trong trình duyệt của bạn, thì bài đăng này có thể giúp bạn. Nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề này sau khi cài đặt bản cập nhật và thay đổi thiết bị âm thanh. Dù lý do là gì, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các đề xuất này.

Lỗi trình kết xuất âm thanh, Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn

Lỗi trình kết xuất âm thanh, Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn

Bạn có thể thử các đề xuất sau để khắc phục sự cố:

  1. Khởi động lại máy tính của bạn
  2. Rút phích cắm/ngắt kết nối thiết bị phát lại âm thanh thứ hai
  3. Khởi động lại thiết bị âm thanh
  4. Quay lại trình điều khiển âm thanh
  5. Chạy Trình gỡ rối âm thanh
  6. Tắt tăng tốc phần cứng

1]Khởi động lại PC

Vâng, như được đề xuất bởi thông báo lỗi, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu điều đó có làm cho sự cố biến mất hay không.

2]Rút phích cắm/ngắt kết nối thiết bị phát lại âm thanh thứ hai

Có nhiều người kết nối nhiều hơn một thiết bị phát âm thanh với máy tính của họ. Ví dụ: nếu CPU của bạn có hai cổng âm thanh và bạn đã kết nối loa cũng như tai nghe hoặc bạn đã kết nối tai nghe và loa qua Bluetooth, thì sẽ có khả năng gặp lỗi này khi phát video YouTube. Mặc dù hệ thống của bạn nên sử dụng thiết bị và cài đặt phát lại âm thanh mặc định, nhưng bạn có thể nhận được thông báo lỗi này. Vì vậy, hãy ngắt kết nối hoặc rút phích cắm của thiết bị phát âm thanh thứ hai và kiểm tra xem YouTube có thể phát âm thanh mà không gặp bất kỳ lỗi nào hay không.

3]Khởi động lại thiết bị âm thanh

Lỗi trình kết xuất âm thanh, Vui lòng khởi động lại lỗi máy tính của bạn trên YouTube

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách khởi động lại thiết bị âm thanh. Để làm điều đó, bạn cần mở Trình quản lý thiết bị. Trong Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng Đầu vào và đầu ra âm thanh Lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển của thiết bị âm thanh của mình. Nhấp chuột phải vào đó và chọn Tắt thiết bị.

Sau khi xác nhận thay đổi, hãy nhấp lại chuột phải vào cùng một thiết bị và chọn Bật thiết bị.

4]Quay lại trình điều khiển âm thanh

Nếu gần đây bạn đã cập nhật hệ thống của mình hoặc bạn đã cài đặt bản cập nhật trình điều khiển âm thanh và sau đó sự cố đã bắt đầu, bạn có thể gỡ cài đặt hoặc khôi phục trình điều khiển âm thanh. Đây là hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục trình điều khiển thiết bị.

5]Run the troubleshooter âm thanh

Bạn có thể tìm thấy Trình khắc phục sự cố âm thanh trong bảng Cài đặt Windows 10 và nó giúp bạn khắc phục các sự cố phổ biến liên quan đến âm thanh trên máy tính Windows của mình.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, mở trang Troubleshoot trong Cài đặt Windows 10 bảng điều khiển và tìm Playing Audio. Nhấp vào nút có nội dung Run the troubleshooter. Sau đó, bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình. Trong trường hợp nó hiển thị tùy chọn để chọn thiết bị âm thanh, bạn nên chọn thiết bị phát lại âm thanh mặc định của mình.

6]Tắt tăng tốc phần cứng

Trong Google Chrome và Mozilla Firefox, bạn có thể tắt Tăng tốc phần cứng. Đôi khi nó có thể giải quyết vấn đề của bạn trong giây lát.

Đây là một số gợi ý khắc phục sự cố cần thiết để khắc phục sự cố này. Ngoài ra, đừng quên sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt của bạn.

Lỗi trình kết xuất âm thanh, Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn

  • Thẻ: YouTube