Nếu Google Chrome không kết nối với Internet nhưng hiển thị một trong các thông báo lỗi sau liên tục, thì những đề xuất này sẽ hữu ích cho bạn để khắc phục sự cố này.

ERR_NETWORK_ACCESS_DENIED

ERR_INTERNET_DISCONNECTED

LỖI TRUY CẬP MẠNG MẠNG BỊ TỪ CHỐI/LỖI INTERNET BỊ MẤT KẾT NỐI

1]Khởi động lại Bộ định tuyến

Đây là trình giải quyết vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể thử. Đôi khi, bộ định tuyến của bạn có thể gây ra sự cố này và tất cả các trình duyệt bao gồm cả Google Chrome có thể hiển thị thông báo lỗi tương tự mà không có bất kỳ kết nối internet hợp lệ nào.

2]Kiểm tra địa chỉ IP nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi

ERR_NETWORK_ACCESS_DENIED

Nếu gần đây bạn đã đặt lại bộ định tuyến Wi-Fi của mình hoặc bắt đầu sử dụng bộ định tuyến, bạn nên kiểm tra hai điều. Đầu tiên, bạn cần nhập địa chỉ IP hợp lệ vào bảng điều khiển của bộ định tuyến. Các địa chỉ IP này phải do ISP của bạn cung cấp. Thứ hai, bạn cần kiểm tra xem Nhận địa chỉ IP tự động được kiểm tra hay không. Để làm điều đó, hãy nhấn Win + R> gõ ncpa.cpl > nhấn Enter> nhấp chuột phải vào một trong hai Ethernet hoặc là Mạng lưới khu vực địa phương > chọn Tính chất > bấm đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4). Bây giờ hãy chắc chắn rằng Nhận địa chỉ IP tự độngNhận địa chỉ máy chủ DNS tự động các tùy chọn được chọn.

3]Quét máy tính bằng công cụ diệt vi-rút và phần mềm quảng cáo

Nếu bạn nhận được những thông báo lỗi này cùng với một số hoạt động kỳ lạ trong hệ thống của mình, thì khả năng cao là hệ thống của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo. Nói chung, phần mềm quảng cáo gây ra loại vấn đề này. Có thể bạn cần quét máy tính của mình bằng chống vi-rút đáng tin cậy và một công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo.

4]Bỏ chọn Máy chủ proxy

Trong nhiều trường hợp, phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại thêm một proxy tùy chỉnh trong hệ thống để nó có thể chuyển hướng các trang web của bạn đến nơi khác. Vì vậy, mở Tùy chọn Internet chuyển sang Kết nối. Bấm vào cài đặt mạng Lan và bỏ chọn tùy chọn cho biết Sử dụng một máy chủ proxy cho lan của bạn.

ERR_INTERNET_DISCONNECTED


Lưu thay đổi của bạn và kiểm tra xem nó có giải quyết được vấn đề của bạn hay không.

5]Tạm thời vô hiệu hóa proxy, tường lửa và phần mềm chống vi-rút

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ proxy tùy chỉnh nào trên toàn hệ thống, bạn nên xem xét việc tắt chúng tạm thời. Làm điều tương tự với tường lửa và phần mềm chống vi-rút.

6]Tắt tiện ích mở rộng liên quan đến proxy hoặc tiện ích mở rộng

Có nhiều tiện ích mở rộng proxy cho Google Chrome. Nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng, bạn nên thử tắt chúng tạm thời. Hơn nữa, một số tiện ích mở rộng thông thường có thể kiểm soát cấu hình mạng của bạn hoặc sử dụng proxy trong nội bộ. Để tìm ra và tắt chúng, hãy mở chrome://settings/, mở rộng cài đặt nâng cao và chuyển đến Hệ thống nhãn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tiện ích mở rộng đang sử dụng proxy bên trong Google Chrome.

7]Xóa dữ liệu duyệt web và đặt lại Google Chrome

Để bắt đầu, hãy nhập URL này vào Google Chrome – chrome://settings/clearBrowserData và đi đến Nâng cao chuyển hướng. Sau đó, chọn mọi hộp kiểm, chọn Mọi lúc từ Khoảng thời gian trình đơn thả xuống và nhấp vào XÓA DỮ LIỆU cái nút.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề của bạn, bạn nên xem xét đặt lại trình duyệt Chrome. Đối với điều đó, hãy mở trang này: chrome://settings/ và mở rộng Nâng cao cài đặt. Bây giờ, hãy cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn đặt Cài lại Lựa chọn. Nhấp vào đó và chọn CÀI LẠI lần nữa.

8]Các đề xuất khác

Bạn cũng có thể cân nhắc những điều sau nếu không có gì giúp ích cho bạn cho đến nay:

  1. Cài đặt lại trình điều khiển mạng
  2. Xóa DNS
  3. Đặt lại TCP/IP.

Tất cả tốt nhất!

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome