Việc có các khả năng hỗ trợ phần cứng như máy ảnh và micrô trong Windows 10 cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video Skype, quay video và làm nhiều việc khác. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba như tin nhắn Facebook và các dịch vụ khác yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô để bật các tính năng đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, đôi khi, khi ai đó cố gắng trò chuyện video với bạn bè trên Facebook, họ sẽ nhìn thấy thông báo lỗi trên màn hình của họ –

Đã xảy ra lỗi khi cố gắng truy cập Máy ảnh và/hoặc Micrô: Lỗi truy cập phần cứng.

Facebook sau đó cố tình đưa khách hàng đến trang hỗ trợ, đề xuất một số mẹo khắc phục sự cố cơ bản như đảm bảo không có ứng dụng nào khác đang chạy trong nền, kiểm tra kết nối Internet, khởi động lại trình duyệt và máy tính và các ứng dụng khác.

Lỗi truy cập phần cứng

Đây không phải là vấn đề với ứng dụng rất riêng của Microsoft – Skype. Nó hoạt động tốt! Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Lỗi truy cập phần cứng khi sử dụng Facebook Messenger

Nếu xảy ra lỗi khi cố gắng truy cập Máy ảnh và/hoặc Micrô – Lỗi truy cập phần cứng – khi sử dụng Facebook Messenger trong Windows 10, thì hãy đọc tiếp.

Nhấn Win + I để mở Cài đặt. Chọn Bảo mật> Micrô.

Đảm bảo rằng “Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của bạn”Được đặt ở vị trí Bật. Làm tương tự đối với Camera.

Điều này sẽ giúp ích.

Nếu nó không, tạo một điểm khôi phục hệ thống và sau đó nhập ‘regedit.exe’ vào hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn ‘Run as administrator’.

Khi Registry Editor mở ra, hãy điều hướng đến địa chỉ sau trên Windows x64 của bạn:

HKEY_LOCAL_MACHINE/Software/WoW6432Node/Microsoft/WindowsMediaFoundation

Bấm đúp vào thư mục để mở rộng menu của nó và chuyển đến cây con bên dưới.

Lựa chọn ‘Thư mục nền tảng‘. Nếu Khóa nền tảng không có sẵn, hãy nhấp chuột phải vào WindowsMediaFoundation và chọn Tùy chọn mới để tạo một tùy chọn.

Bây giờ, chuyển sang ngăn ở phía bên tay phải và nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào để tạo DWORD 32-bit mới.

Đặt tên của DWORD 32 bit này là EnableFrameServerMode.

Khi hoàn tất, hãy nhấp đúp vào giá trị ‘EnableFrameServerMode’, thay đổi dữ liệu giá trị của nó thành 0và nhấp vào nút OK để lưu các thay đổi.

Đó là nó!

Sau đó, bạn sẽ không thấy lỗi ‘Quyền truy cập phần cứng’.

Lỗi truy cập phần cứng

  • Thẻ: Facebook