Có thể bạn thấy màn hình máy tính Windows 10/8/7 của mình bị đảo lộn đột ngột mà không rõ lý do. Điều này không có lý do gì gây ra hoảng sợ và bạn không cần gọi kỹ thuật viên. Rất có thể một số phím bị nhấn nhầm. Nếu màn hình máy tính của bạn bị lộn ngược hoặc nghiêng sang một bên, hãy làm theo các đề xuất sau để xoay màn hình và làm thẳng lại màn hình.

Màn hình lật ngược hoặc sang ngang

Tôi chỉ cho bạn ba cách có thể thực hiện trên máy tính xách tay Dell chạy Windows 10 Pro 64-Bit của tôi với Intel. Mọi thứ có thể hơi khác nếu thông số kỹ thuật hệ điều hành hoặc máy tính xách tay của bạn khác nhau, nhưng quy trình sẽ tương tự.

1]Nhấp chuột phải vào Màn hình của bạn và chọn Tùy chọn đồ họa > Phím nóng. Đảm bảo rằng Kích hoạt đã được chọn.

màn hình lộn ngược trong cửa sổ

Bây giờ bấm Ctrl + Alt + Mũi tên lên các phím để điều chỉnh màn hình. Thay vào đó, nếu bạn nhấn các phím Mũi tên phải, Mũi tên trái hoặc Mũi tên xuống, bạn sẽ thấy màn hình thay đổi hướng. Các phím nóng này có thể được sử dụng để lật xoay màn hình của bạn.

2]Nhấp chuột phải vào Màn hình của bạn và chọn Thuộc tính đồ họa. Nếu bạn sử dụng Card đồ họa không phải của Intel, bạn phải chọn mục nhập cho phép bạn hiệu chỉnh các thuộc tính hiển thị của mình.

màn hình lộn ngược

Bây giờ dưới Cài đặt chung, một mục – Vòng xoay. Bạn sẽ thấy điều đó trong hình, 180 đã được kiểm tra. Đảm bảo rằng 0 đã được chọn. Nhấp chuột Ứng dụng và bạn sẽ thấy màn hình của mình trở nên ở bên phải.

3]Hoặc có cách thứ ba để sửa màn hình. Nhấp chuột phải vào Nút Khởi động Windows 10 để mở Menu WinX. Lựa chọn Control Panel và sau đó mở Display applet. Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt hiển thị nâng cao. Một lần nữa cuộn xuống và nhấp vào Hiển thị thuộc tính bộ điều hợp.

Nếu đang chạy Windows 8 hoặc Windows 7, bạn có thể thấy cài đặt Đồ họa trong Control Panel> Màn hình> Độ phân giải màn hình> Cài đặt nâng cao> Thuộc tính đồ họa.

Bây giờ trong hộp Thuộc tính đồ họa mở ra, hãy nhấp vào Control Panel đồ họa.

thiết lập hiển thị

Ở đây, đối với Xoay, hãy đảm bảo rằng Xoay đến 0 độ đã được chọn từ menu thả xuống.

Nhấp vào Áp dụng và thoát.

Màn hình lộn ngược của bạn nên trở thành mặt phải!

Đọc tiếp: Tự động xoay màn hình không hoạt động hoặc chuyển sang màu xám.

màn hình lộn ngược

  • Thẻ: Display