Nếu bạn đã tắt các tính năng Windows Media trên máy tính của mình, thì bạn có thể gặp sự cố khi cài đặt iCloud cho Windows. Ngoài ra, bạn có thể thấy thông báo từ gói cài đặt iCloud cho biết, “Máy tính của bạn thiếu các tính năng Phương tiện, Vui lòng tải xuống Gói tính năng phương tiện cho Windows từ trang web của Microsoft và cài đặt và thử lại ”. Vì vậy, ngay cả khi nhìn lướt qua thông báo này cũng cho thấy vấn đề chủ yếu là do sự cố của Microsoft.

Máy tính của bạn thiếu các tính năng Media

Máy tính của bạn thiếu các tính năng Media

Nếu Tính năng phương tiện không được cài đặt trên Windows 10 không phải là phiên bản N hoặc KN, thì việc tải xuống từ Microsoft sẽ bị từ chối hoàn toàn. Vì vậy, làm thế nào để khắc phục sự cố “thiếu tính năng Media” này trong khi cố gắng cài đặt iCloud cho Windows 10

Thiếu các tính năng đa phương tiện trong Windows 10

Có 3 cách để đi về.

  1. Bật Tính năng Phương tiện từ ‘Bật hoặc tắt các tính năng của Windows’
    Cái hộp.
  2. Tạo khóa đăng ký
  3. Tải xuống gói tính năng phương tiện

Bật Tính năng Phương tiện từ ‘Bật hoặc tắt các tính năng của Windows’

Nhấn Win + R để mở hộp Run và nhập optionfeatures.exe và bấm OK.

cài đặt iCloud

Sau đó, từ ‘Bật hoặc tắt các tính năng của Windows’ mở ra, cuộn xuống và chọn hộp chống lại ‘Tính năng phương tiệnmục nhập ‘.

Cuối cùng, hãy nhấp vào OK và tạm dừng một chút cho đến khi Windows 10 bật Windows Media Player và các tính năng đa phương tiện khác.

Tạo khóa đăng ký

Xin lưu ý rằng việc sử dụng Registry Editor không đúng cách có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trên toàn hệ thống và có thể yêu cầu bạn cài đặt lại Windows để sửa chúng. Chúng tôi không thể đảm bảo rằng có thể giải quyết được bất kỳ vấn đề nào do sử dụng Registry Editor. Trước khi bắt đầu tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên.

Để chỉnh sửa Registry, nhấn tổ hợp Win + R để mở hộp thoại ‘Run’.

Nhập ‘regedit’ và nhấn Enter. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn sau –

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSetupWindowsFeaturesWindowsMediaVersion

Chỉnh sửa giá trị của cái này WindowsMediaVersion để thay đổi giá trị mặc định của nó từ 0 thành 1 như được thấy trong hình ảnh bên dưới. Nếu nó không tồn tại, bạn sẽ phải tạo nó.

Máy tính của bạn thiếu các tính năng Media

Nếu bạn thấy dữ liệu Giá trị như nói – 12.0.17134.48, thì đó có thể là số phiên bản Windows Media Player của bạn. Ghi chú lại và sau đó thay đổi nó thành 1 và xem. Nếu nó không hoạt động, hãy nhớ thay đổi nó trở lại hoặc khôi phục lại hệ thống của bạn.

Thoát và thử cài đặt lại iCloud cho Windows 10.

Tải xuống gói tính năng phương tiện

Truy cập Microsoft.com và khi được nhắc, hãy đảm bảo chọn ngôn ngữ của bạn và kiến ​​trúc hệ điều hành chính xác (x64 hoặc x86).

Sau khi tải xuống Gói tính năng phương tiện, cài đặt nó bằng cách chỉ cần nhấp đúp vào tệp và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Trong giây lát, iCloud sẽ hoạt động!

Máy tính của bạn thiếu các tính năng Media

  • Thẻ: Troubleshoot