Nhiều người dùng Windows, đặc biệt là các game thủ sử dụng GPU cao cấp thứ hai cho hệ thống của họ trên card đồ họa chuyên dụng. Hệ thống được đặt sao cho cạc đồ họa cao cấp chuyên dụng được đặt thành mặc định. Tuy nhiên, đôi khi, hệ thống không phát hiện ra card đồ họa thứ hai.

Máy tính không nhận ra GPU thứ hai

Mặc dù mọi hệ thống đều đi kèm với một card đồ họa tích hợp, nhưng nó thường không đủ cho phần mềm và trò chơi đồ họa chuyên sâu. Nếu bạn có thêm một card đồ họa chuyên dụng, nhưng hệ thống không thể phát hiện ra nó, thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Các nguyên nhân có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm cạc đồ họa chuyên dụng bị lỗi hoặc sự cố với trình điều khiển, v.v. Chúng tôi có thể thử các giải pháp sau để giải quyết sự cố:

1]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Một trong những lý do khiến cạc đồ họa chuyên dụng có thể không hoạt động là trình điều khiển liên quan có thể bị hỏng hoặc lỗi thời. Vì vậy, chúng ta cần cập nhật trình điều khiển đồ họa.

Có một cách khác và đó là tìm kiếm tải xuống trình điều khiển cho hệ thống của bạn trên internet và sau đó tìm kiếm tên tài xế trên trang web. Tôi đã đưa ra một vài liên kết dưới đây để bạn sẵn sàng tham khảo. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính của mình hoặc bạn có thể truy cập trang web nhà sản xuất phần cứng đồ họa.

  Quy trình YourPhone.exe trong Windows 10 là gì? Tôi có xóa nó không?

2]Cập nhật BIOS

Vấn đề có thể phát sinh nếu BiOS đã lỗi thời. Vì vậy, bạn cần phải cập nhật BIOS. Có thể tải xuống phiên bản BiOS mới nhất của hệ thống từ trang web của nhà sản xuất hệ thống.

3]Thay đổi cài đặt GPU

Chọn GPU


Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình Desktop và chọn Thuộc tính đồ họa. Màn hình Thuộc tính đồ họa phụ thuộc vào trình điều khiển đồ họa được cài đặt trên hệ thống và do đó dành riêng cho hệ thống. Các cài đặt này có thể khác nhau đối với các hệ thống khác nhau, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Trong phần Hiển thị, bên dưới Chọn Hiển thị thả xuống, thẻ Đồ họa chuyên dụng sẽ được chọn làm mặc định. Nếu không, hãy chọn nó, nhấp vào Áp dụng và thoát.

4]Tắt trình điều khiển cho cạc đồ họa tích hợp

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh devmgmt.msc. Nhấn Enter để mở Trình quản lý thiết bị.

Mở rộng danh sách Bộ điều hợp hiển thị.Máy tính không nhận ra GPU thứ hai

Nhấp chuột phải và chọn Tắt thiết bị cho Thẻ đồ họa tích hợp.

Tuy nhiên, trong trường hợp card đồ họa chuyên dụng bị lỗi, màn hình sẽ không hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại hệ thống và bật lại cạc đồ họa tích hợp.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

  • Thẻ: Display
  Cách tạo một file/folder không hiện tên trong Windows 10