Một số người dùng đang báo cáo rằng vì lý do nào đó, máy tính của họ không thể bật và đồng thời, nó phát ra tiếng bíp một vài lần hoặc liên tục bất cứ khi nào cố gắng bật máy tính. Điều này có thể gây khó chịu, nhưng nếu chúng ta đúng, đây sẽ không phải là một bản sửa lỗi phần mềm dễ dàng.

Rất có thể, sự cố của bạn không liên quan gì đến Windows 10 mà thay vào đó là phần cứng bên trong hệ thống của bạn. Bạn thấy đấy, máy tính được thiết kế để phát ra âm thanh lỗi có thể nghe thấy bất cứ khi nào phần cứng nào đó không hoạt động bình thường.

Nếu bạn nghe thấy một tiếng bíp đơn, thì GPU của bạn có thể đang gặp sự cố. Nếu bạn đang nghe hai tiếng bíp, thì điều đó có nghĩa là RAM của bạn không hoạt động như bình thường. Ba tiếng bíp lặp lại sau khi tạm dừng khi bạn bật máy tính của mình cho thấy có sự cố với bộ nhớ hệ thống. Tuy nhiên, nếu PC của bạn bíp liên tục, thì nó chỉ đơn giản có nghĩa là bộ xử lý bị ảnh hưởng. Bạn có thể tham khảo cái này Danh sách mã tiếng bíp để biết chi tiết.

Máy tính Windows phát ra tiếng bíp

1]Kiểm tra RAM

Máy tính Windows phát ra tiếng bíp

Điều đầu tiên bạn cần làm ở đây là kiểm tra RAM. Lấy tua vít ra và đào sâu vào máy tính, sau đó định vị các khe cắm RAM để đảm bảo chúng được gắn chắc chắn. Việc di chuyển xung quanh máy tính thường xuyên có thể khiến một số thành phần bị lỏng.

Trường hợp xấu nhất, RAM có thể bị hỏng và đây là lúc bạn cần phải mua RAM mới. Bây giờ, bạn có thể online hoặc tốt hơn là đến cửa hàng máy tính gần nhất để nhanh tay rinh về linh kiện này thay vì chờ đợi giao hàng trực tuyến.

2]Kiểm tra cạc đồ họa

Không dễ dàng để tháo hoặc thay thế một card màn hình trong máy tính xách tay, do đó, chúng tôi đang tập trung nhiều hơn vào sự đa dạng của máy tính để bàn. OK, vì vậy bụi là một vấn đề đối với tất cả các máy tính, đặc biệt là máy tính để bàn vì chúng rất lớn với nhiều diện tích trống.

Chủ sở hữu máy tính để bàn cần thường xuyên tháo một số thành phần nhất định như card đồ họa và vệ sinh kỹ càng. Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy tính và tránh các lỗi khi khởi động.

Nếu card đồ họa bị hỏng, thì cũng giống như RAM, bạn bắt buộc phải mua một cái mới. Tùy thuộc vào thẻ bạn mong muốn, bạn có thể phải đào sâu và tốn rất nhiều tiền.

3]Kiểm tra bộ xử lý

Bộ vi xử lý là bộ não của mọi máy tính, do đó, nếu nó ngừng hoạt động, thì mọi thứ khác đều vô dụng. Hãy tiếp tục và kiểm tra linh kiện để xem nó có được gắn chặt hay không, đồng thời kiểm tra xem nó có cần được làm sạch bụi hoặc bất kỳ mảnh vụn nào khác không.

Nếu không có gì hoạt động, thì có thể bạn cần đưa hệ thống của mình đến một người sửa chữa phần cứng.

  • Thẻ: Phần cứng, Troubleshoot