Start Menu does not open in Windows 10

Nếu sau khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc cài đặt Bản cập nhật Windows, bạn thấy rằng Start Menu không mở hoặc là Nút Bắt đầu không hoạt động, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Nếu Menu Start của bạn không hoạt động, đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể muốn thử.

Menu Start không mở hoặc Nút Bắt đầu không hoạt động

Trước khi tiếp tục, bạn có thể muốn khởi động lại quá trình Start Menu hoặc là khởi động lại quá trình explorer.exe và xem nếu điều đó có ích. Nếu không, tạo điểm khôi phục hệ thống trước, để bạn có thể hoàn nguyên, nếu bạn thấy rằng kết quả không như bạn mong đợi. Sau khi thực hiện điều đó, hãy làm theo các đề xuất sau:

  • Chạy Trình gỡ rối menu Start của Windows 10
  • Chạy System File Checker
  • Sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows
  • Tạo người dùng mới và xem
  • Gỡ cài đặt Bản cập nhật có vấn đề và sau đó giấu nó đi
  • Các đề xuất khác.

1]Tải xuống và chạy Trình gỡ rối menu Start của Windows 10 từ Microsoft.

2]Chạy lệnh sau trong Command Prompt (Admin), để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống.

sfc/scannow

Khởi động lại sau khi quá trình quét kết thúc và xem liệu nó có hữu ích hay không.

3] Sửa chữa hình ảnh Windows. Mở bản sao-dán CMD nâng cao sau đây và nhấn Enter

Dism/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Khởi động lại sau khi quá trình quét kết thúc và xem liệu nó có hữu ích hay không.

4] Đặt Bắt đầu toàn màn hình và quay lại. Bật Chế độ máy tính bảng và Màn hình Bắt đầu và sau đó quay trở lại. Xem nếu chuyển đổi này đã giúp đỡ.

5]Mở cửa sổ PowerShell nâng cao.

Nhập nội dung sau và nhấn Enter:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}

Đến mở lời nhắc PowerShell nâng cao, gõ PowerShell trong Search trên thanh tác vụ và trong kết quả ‘Windows Powershell’ xuất hiện, nhấp chuột phải và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Bạn có thể thực hiện việc này để mở cửa sổ Command Prompt hoặc Powershell. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Bấm vào menu Tệp> Chạy tác vụ mới. Để mở cửa sổ nhắc lệnh, hãy nhập cmd. Để mở lời nhắc PowerShell, hãy nhập quyền hạn. Hãy nhớ kiểm tra Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị. Sau đó nhấn Enter.

6]Tạo người dùng mới và xem nó có hữu ích không. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ nhắc lệnh nâng cao, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

net user username/add

Đây là tên người dùng là tên người dùng mới của bạn. Bạn sẽ thấy Lệnh đã hoàn thành thành công. Đăng nhập vào tài khoản mới của bạn và xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

7]Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Cơ sở dữ liệu Menu Tile của Windows 10 bị hỏng.

Nếu Search Cortana hoặc Taskbar không hoạt động, mở Trình quản lý tác vụ> menu Tệp> Chạy tác vụ mới. Kiểu quyền hạn và chọn Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị và nhấp vào OK. Xem bài đăng này nếu bạn Taskbar không hoạt động trong Windows 10.

Hãy cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ điều gì phù hợp với bạn hoặc nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào để thực hiện vì lợi ích của người khác.

Xem thêm: Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Menu WinX không hoạt động trong Windows 10.

Start Menu không mở trong Windows 10

  • Thẻ: Menu Start, Troubleshoot