Discord là một ứng dụng nhắn tin nhanh và VOIP được sử dụng rộng rãi. Nó đặc biệt được các game thủ sử dụng để trò chuyện với nhau khi chơi game. Tuy nhiên, nhiều người dùng Discord đã phàn nàn rằng Discord mic is working but not in the game. Theo một số người dùng, micrô không hoạt động trên một số trò chơi như Fortnite, Overwatch, v.v. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, chúng tôi đã giúp bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các bản sửa lỗi sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề trong tầm tay. Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào các giải pháp.

Tại sao micrô hoạt động trên Discord nhưng không hoạt động trong trò chơi?

Dưới đây là những nguyên nhân tiềm ẩn khiến micrô của bạn có thể hoạt động trên Discord nhưng không hoạt động trong trò chơi:

 • Nếu trình điều khiển âm thanh của bạn không được cập nhật, bạn có thể gặp phải sự cố âm thanh như vậy. Do đó, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển âm thanh của mình để khắc phục sự cố.
 • Sự cố có thể do một số vấn đề với cổng USB bạn đang sử dụng. Do đó, bạn có thể thử thay đổi cổng USB và xem sự cố đã được khắc phục chưa.
 • Cài đặt giọng nói của bạn trong Discord cũng có thể gây ra sự cố. Vì vậy, bạn có thể thử đặt lại cài đặt giọng nói của mình trên Discord và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.
 • Nếu bạn không chọn đúng thiết bị ghi trên hệ thống của mình, bạn có khả năng phải đối mặt với sự cố. Do đó, trong trường hợp đó, hãy thiết lập thiết bị ghi âm của bạn làm mặc định và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Bây giờ bạn đã biết các tình huống gây ra sự cố, bạn có thể thử một bản sửa lỗi phù hợp từ bài đăng này.

Mic hoạt động trên Discord nhưng không hoạt động trong trò chuyện trò chơi

Trước khi thử các bản sửa lỗi được liệt kê dưới đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối đúng micrô của mình. Trong một số trường hợp, nếu micrô của bạn thỉnh thoảng bị ngắt kết nối, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề này. nếu micrô được kết nối đúng cách, đây là các bản sửa lỗi bạn có thể thử nếu micrô của bạn không hoạt động trong trò chơi bằng cách sử dụng lớp phủ Discord:

 1. Thay đổi cổng USB.
 2. Đảm bảo rằng trình điều khiển thiết bị âm thanh của bạn được cập nhật.
 3. Chạy trình khắc phục sự cố Âm thanh ghi.
 4. Đặt lại Cài đặt giọng nói trong Discord.
 5. Thiết lập thiết bị ghi âm.
 6. Gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại thiết bị âm thanh đầu vào.

1]Thay đổi cổng USB

Điều đầu tiên bạn nên cố gắng khắc phục sự cố là thay đổi cổng USB mà bạn đang sử dụng để kết nối micrô của mình. Trong một số trường hợp, có thể có một số vấn đề với cổng USB của bạn gây ra sự cố. Vì vậy, bạn có thể thử chuyển sang một cổng USB khác. Rút micrô của bạn khỏi cổng hiện tại và cắm vào cổng USB khác. Sau đó, mở Discord và thử trò chuyện trong trò chơi để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết sự cố.

2]Đảm bảo rằng trình điều khiển thiết bị âm thanh của bạn được cập nhật

Bạn có thể gặp phải các vấn đề về âm thanh và âm thanh trên hệ thống của mình nếu trình điều khiển âm thanh của bạn đã lỗi thời. Bạn nên luôn cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình để tránh thiết bị bị trục trặc. Do đó, nếu tình huống có thể áp dụng, hãy cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn và sau đó xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển âm thanh của mình bằng các phương pháp khác nhau. Một trong những cách dễ nhất để cập nhật trình điều khiển âm thanh là sử dụng ứng dụng Cài đặt. Nhấn Windows + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và sau đó chuyển đến phần Windows Update. Từ đây, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Cập nhật tùy chọn, sau đó tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật trình điều khiển thiết bị đang chờ xử lý.

Bạn cũng có thể tải trình điều khiển âm thanh mới nhất từ ​​trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị. Chỉ cần truy cập trang web tương ứng, tìm kiếm trình điều khiển âm thanh với tên kiểu máy và phiên bản của nó, tải xuống trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn.

Ứng dụng Trình quản lý thiết bị cũng có thể được sử dụng để cập nhật trình điều khiển âm thanh. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Trình quản lý thiết bị, cuộn đến danh mục Âm thanh và mở rộng menu thả xuống của nó. Bây giờ, chọn thiết bị âm thanh đầu vào đang hoạt động của bạn và nhấp chuột phải vào nó. Tiếp theo, hãy nhấn vào Cập nhật driver và làm theo hướng dẫn được nhắc để kết thúc quá trình cập nhật.

Nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển âm thanh và thiết bị khác mà không cần nỗ lực, bạn có thể thử một trình cập nhật trình điều khiển miễn phí.

Hy vọng rằng việc cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn sẽ khắc phục được sự cố cho bạn. Trong trường hợp không, hãy thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề.

See: Sửa lỗi Thông báo Discord không hoạt động.

3]Chạy trình khắc phục sự cố Âm thanh ghi

Nếu các giải pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử chạy trình khắc phục sự cố Ghi âm. Windows cung cấp các trình khắc phục sự cố khác nhau để xác định và khắc phục các sự cố tương ứng. Cùng với nhiều trình khắc phục sự cố, nó cũng cung cấp trình khắc phục sự cố âm thanh để khắc phục sự cố ghi âm trên hệ thống của bạn. Dưới đây là các bước để chạy trình gỡ rối này:

 1. Đầu tiên, nhấn phím nóng Windows + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
 2. Bây giờ, đi đến System và nhấp vào Troubleshoot > Other troubleshooter.
 3. Sau đó, cuộn xuống Recording Audio và nhấn nút Run được liên kết với nó.
 4. Trình khắc phục sự cố Âm thanh ghi sẽ quét tất cả các thiết bị âm thanh đầu vào của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn thiết bị micrô đang hoạt động của bạn và nhấp vào nút Tiếp theo.
 5. Bây giờ nó sẽ bắt đầu xác định các sự cố âm thanh và khi gặp sự cố, bạn sẽ được đề xuất một số bản sửa lỗi. Chỉ cần chọn một bản sửa lỗi phù hợp và áp dụng nó.
 6. Cuối cùng, bạn có thể khởi động lại PC của mình và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Nếu trình khắc phục sự cố không khắc phục được sự cố cho bạn, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo.

See: Sửa lỗi Bản ghi bảng điều khiển Discord.

4]Đặt lại cài đặt giọng nói trong Discord

Nếu micrô không hoạt động trong các trò chơi trên Discord, bạn có thể thử đặt lại cài đặt giọng nói trong ứng dụng. Điều này có thể giúp bạn khắc phục sự cố như đã xảy ra đối với một số người dùng bị ảnh hưởng. Dưới đây là các bước để làm như vậy:

 1. Đầu tiên, mở ứng dụng Discord và nhấn User Settings quyền mua.
 2. Tiếp theo, nhấp vào Voice & Video Bên dưới App Settings.
 3. Bây giờ, cuộn xuống và xác định vị trí Reset Voice Settings; chỉ cần nhấn vào tùy chọn này.
 4. Sau đó, nhấn Okay trên dấu nhắc xác nhận.
 5. Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, hãy thoát khỏi cửa sổ cài đặt và xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Nếu không có cải thiện và micrô của bạn vẫn không hoạt động trong các trò chơi trên Discord, bạn có thể thử các bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo.

5]Thiết lập thiết bị ghi

Trong nhiều trường hợp, sự cố có thể xảy ra nếu bạn chưa định cấu hình đúng thiết bị ghi trên PC của mình. Do đó, hãy thử thiết lập thiết bị ghi âm của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Trước hết, hãy đảm bảo rằng micrô của bạn được kết nối đúng cách với PC.
 2. Tiếp theo, nhấn nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ và sau đó chọn Sound settings quyền mua.
 3. Bây giờ, hãy nhấn vào More sound settings quyền mua.
 4. Sau đó, điều hướng đến Recording và kiểm tra thiết bị âm thanh đầu vào mặc định của bạn (Thiết bị Truyền thông Mặc định).
 5. Bạn có thể thay đổi thiết bị ghi âm mặc định bằng cách nhấp chuột phải vào micrô và sau đó chọn Set as Default Communications Device.
 6. Cuối cùng, nhấn nút Áp dụng> OK để lưu thay đổi.

Sau đó, hãy thử khởi chạy trò chơi bị ảnh hưởng và xem liệu bạn có thể trò chuyện thoại bằng lớp phủ Discord hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo để giải quyết sự cố.

See: Cập nhật Discord không thành công; Bị mắc kẹt trong vòng lặp Thử lại.

6]Gỡ cài đặt, sau đó cài đặt lại thiết bị âm thanh đầu vào

Nếu không có cách nào khác phù hợp với bạn, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại trình điều khiển thiết bị âm thanh đầu vào. Thiết bị có thể không hoạt động bình thường nếu thiết bị âm thanh không được cài đặt đúng cách. Do đó, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại thiết bị âm thanh đầu vào của bạn để khắc phục sự cố. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị.
 2. Bây giờ, hãy nhấp vào danh mục Đầu vào và đầu ra Âm thanh và mở rộng menu thả xuống của nó.
 3. Sau đó, nhấp chuột phải vào micrô của bạn và chọn Uninstall device từ menu ngữ cảnh xuất hiện.
 4. Khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và trong lần khởi động tiếp theo, Windows sẽ cài đặt lại trình điều khiển thiết bị âm thanh bị thiếu.
 5. Nếu nó không tự cài đặt thiết bị âm thanh, hãy mở Trình quản lý thiết bị và nhấp vào Action > Scan for hardware changes để cài đặt lại trình điều khiển.
 6. Cuối cùng, mở lại trò chơi bị ảnh hưởng và xem micrô của bạn có hoạt động hay không.

Hy vọng rằng, bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề tương tự một lần nữa.

Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Discord Mic không hoạt động ngay cả trong ứng dụng.

Tại sao micrô của tôi không hoạt động trên Windows 11/10?

Nếu micrô của bạn không hoạt động trên PC Windows, có thể là do micrô của bạn bị tắt tiếng. Ngoài ra, nếu bạn chưa đặt quyền truy cập micrô, micrô sẽ không hoạt động. Nó cũng có thể được gây ra do trình điều khiển thiết bị âm thanh lỗi thời. Vì vậy, hãy đảm bảo micrô của bạn không bị tắt tiếng, bạn đã cấp quyền truy cập cần thiết cho micrô và trình điều khiển thiết bị âm thanh của bạn đã được cập nhật.

Mic hoạt động trên Discord nhưng không hoạt động trong trò chuyện trò chơi