Microsoft Edge là trình duyệt web mới nhất của gã khổng lồ phần mềm sau khi nó từ bỏ Internet Explorer. Kể từ khi trình duyệt này xuất hiện, không có nhiều người chọn sử dụng nó so với các đối thủ và điều đó sẽ không sớm thay đổi. Bây giờ, vì Edge đã xuất hiện được vài năm, người ta sẽ mong đợi chỉ có một số lỗi, nhưng thật không may, không phải vậy. Lỗi mới nhất sau bản cập nhật Windows 10 gần đây là tất cả về YouTube trong đó nền tảng phát trực tuyến video phổ biến đôi khi không hoạt động tốt với Edge.

Troubleshoot phát trực tuyến video trong Edge

Ngoài ra, chúng ta nên nhớ rằng Microsoft Edge (Chromium) ở dạng hiện tại của nó đã được khoảng một năm nay, do đó, người dùng nên mong đợi một số lỗi. Phiên bản cũ hơn của trình duyệt web đã chết và biến mất, vì vậy sự trưởng thành không còn là yếu tố quan trọng tại thời điểm này.

Microsoft Edge sẽ không phát video YouTube

Nếu video YouTube không tải hoặc đang phát trong trình duyệt Edge trên Windows 10, bạn có thể cần phải kiểm tra cài đặt Flash, Tắt GPU, Xóa bộ nhớ cache, Đặt lại cờ Edge về mặc định, v.v. Một số người dùng có thể bị màn hình đen; video không tải được, không có âm thanh trong video và hơn thế nữa. Câu hỏi lớn đặt ra là, những vấn đề này có thể được khắc phục không? Với điều đó, chúng tôi nói, có.

Đôi khi, Microsoft Edge có thể gặp sự cố khi phát video trực tuyến, nhưng điều này có thể được giải quyết bằng cách đơn giản làm theo lời dẫn của chúng tôi.

  1. Kiểm tra xem Flash đã được bật chưa
  2. Xóa bộ nhớ cache
  3. Đặt lại cờ cạnh
  4. Tắt tăng tốc phần cứng.

1]Kiểm tra xem Flash đã được bật chưa

Có thể những video bạn đang cố gắng phát được cung cấp bởi Adobe Flash, một nền tảng đã tồn tại lâu đời nhất. Nếu đúng như vậy, thì chúng ta nên chỉ ra một điều rất quan trọng. Trong trình duyệt web Edge mới, Flash bị chặn theo mặc định, do đó, người ta cần bật nó lên.

Để bật Flash, hãy nhấp vào nút menu ba chấm nằm ở góc trên bên phải của trình duyệt. Từ menu thả xuống, vui lòng chọn Cài đặt, sau đó cuộn xuống Quyền trang web. Search Adobe Flash, nhấp vào tùy chọn, sau đó chuyển đổi nút để bật nó.

Tải lại trang web và kiểm tra xem video có hoạt động trở lại như bình thường không. Nếu không, tốt, hãy tiếp tục đọc.

GHI CHÚ: Adobe Flash hiện không được dùng nữa.

2]Xóa bộ nhớ cache

Edge sẽ không phát video YouTube

OK, vì vậy bước tiếp theo chúng ta có thể thực hiện để khắc phục sự cố phát video trong Edge là xóa bộ nhớ cache. Trên thực tế, rất nhiều vấn đề với trình duyệt này có thể được giải quyết bằng cách thực hiện hành động này.

Để xóa bộ nhớ cache, vui lòng làm theo các bước ở trên để mở khu vực Cài đặt. Từ đó, chọn Quyền riêng tư và Dịch vụ từ các danh mục ở bên trái, sau đó cuộn xuống Xóa dữ liệu duyệt web. Dưới đó, bạn sẽ thấy “Điều này bao gồm lịch sử, mật khẩu, cookie, v.v. Chỉ dữ liệu từ hồ sơ này sẽ bị xóa. ”

Bấm vào Chọn những gì để xóavà từ cửa sổ bật lên, hãy chọn Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm, và cuối cùng, nhấp vào Clear Now. Chờ Edge thực hiện xong, khởi động lại trình duyệt web và thử tải lại video.

3]Đặt lại cờ cạnh

Đây là vấn đề, các vấn đề với việc YouTube không hoạt động bình thường trong Edge có thể liên quan đến cạnh: cờ. Bây giờ, để thiết lập mọi thứ đúng, hãy nhập cạnh: cờ trong thanh địa chỉ của Edge, sau đó nhấn Enter trên bàn phím.

Đơn giản chỉ cần nhấp vào Đặt lại tất cả về mặc định để trả phần này về cài đặt ban đầu. Chúng tôi yêu cầu chỉ những người dùng nâng cao thực hiện thay đổi đối với cạnh: cờ khi cần thiết.

4]Tắt tăng tốc phần cứng

Được, vì vậy nếu bạn gặp sự cố với GPU của mình, bạn sẽ gặp sự cố khi xem video, đặc biệt nếu trình duyệt của bạn được đặt để hiển thị bằng Tăng tốc GPU. Theo mặc định, Edge tận dụng khả năng tăng tốc của GPU, nhưng điều này có thể được thay đổi đối với phần mềm.

Một lần nữa, điều hướng trở lại khu vực Cài đặt của Microsoft Edge, nhưng lần này, bạn sẽ muốn nhấp vào Hệ thống từ phần danh mục được tìm thấy ở bên trái. Bây giờ bạn sẽ thấy ba tùy chọn sau khi chọn Hệ thống, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có sẵn. Nhấp vào nút chuyển đổi để tắt nó.

Nếu tùy chọn đó không hoạt động, thì làm thế nào về việc chúng tôi tắt tăng tốc phần cứng từ trong Tùy chọn Internet. Đi theo lộ trình này sẽ xóa tính năng này cho tất cả các trình duyệt web chứ không chỉ Microsoft Edge, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Nhấn nút Phím Windows + S, sau đó tìm kiếm Tùy chọn Internet và nhấp vào khi nó lên. Một cửa sổ mới sẽ bật lên với một số tùy chọn, chỉ cần chọn Nâng cao và chọn Sử dụng kết xuất phần mềm thay vì kết xuất GPU *.

Đánh Ứng dụng, sau đó đồng ývà cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn để đảm bảo mọi thứ có hiệu lực.

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này giúp bạn.

Đọc tiếp: Làm thế nào để khắc phục các sự cố thường gặp khi phát trực tuyến nội dung video trong Windows 10.

  • Thẻ: Cạnh, Video