Theo báo cáo, Microsoft GameInput is crashing their PC – đôi khi thậm chí gây ra BSOD. Theo những người dùng bị ảnh hưởng, máy tính Windows bị treo khi chơi game, khi họ kiểm tra Màn hình độ tin cậy, họ phát hiện ra rằng sự cố liên quan đến Microsoft GameInput. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về vấn đề này và xem những gì có thể được thực hiện để loại bỏ vấn đề Microsoft GameInput.

GameInput là gì?

GameInput như tên cho thấy là một API đầu vào, thường được sử dụng để chơi game. Nó được cài đặt trên máy tính Windows của bạn theo mặc định và được sử dụng làm hỗ trợ cho các thiết bị đầu vào chơi game. Vì thực tế nó là một thành phần cốt lõi của Windows, bạn không thể thực sự xóa nó khỏi hệ thống của mình. Ngay cả khi bạn gỡ cài đặt thành công công cụ, Windows sẽ tải xuống lại ngay sau khi khởi động lại.

Tính đến cuối cùng, GameInput đang gây ra sự cố trên nhiều PC chạy Windows. Về cơ bản, nó làm máy tính bị treo, không chỉ vậy, đôi khi nó còn gây ra BSOD.

Sửa lỗi PC bị treo Microsoft GameInput

Nếu Microsoft GameInput gây sự cố cho PC chạy Windows 11/10 của bạn, hãy thử các giải pháp sau.

  1. Đổi tên GameInput
  2. Chạy SFC và DISM
  3. Sửa chữa PC của bạn bằng Phương tiện Cài đặt
  4. Khắc phục sự cố trong Clean Boot
  5. Cập nhật Windows và BIOS
  6. Cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Đổi tên GameInput

Nếu bạn không muốn GameInput và chán ngấy với những sự cố liên tục, bạn có thể đổi tên thư mục GameInput, và sau đó nếu bạn cảm thấy cần thiết, chỉ cần đổi tên lại các thư mục. Vì vậy, trước hết, hãy mở File Explorer và nhấp vào Xem> Hiển thị> đánh dấu vào Các mục ẩn.

Bây giờ, hãy chuyển đến vị trí sau trong File Explorer.

C:Program FilesWindowsApps

Hãy tìm hai thư mục sau.

  • Microsoft.GamingServices_4.66.2001.0_neutral_ ~ _8wekyb3d8bbwe
  • Microsoft.GamingServices_4.66.2001.0_x64__8wekyb3d8bbwe

Đổi tên và chỉ cần thêm tiền tố ‘X’. Vì vậy, tên sẽ giống như XMicrosoft.GamingServices_4.66.2001.0_neutral_ ~ _8wekyb3d8bbwe.

Note: Bạn có thể có một phiên bản khác, nhưng Microsoft.GamingServices là những gì chúng tôi đang nhắm mục tiêu ở đây. Có thể có một số thư mục Microsoft.GamingServices khác, vì vậy, hãy thay đổi chúng.

Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ không thấy thông báo lỗi và treo máy đột ngột.

2]Chạy SFC và DISM

Chạy sfc scannow

Bạn có thể gặp phải vấn đề được đề cập nếu các tệp hệ thống của bạn bị hỏng. Chúng tôi có thể sửa chữa các tệp trò chơi bằng hai lệnh để giải quyết vấn đề. Trước hết, hãy mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên và chạy lệnh sau.

sfc /scannow

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy sao chép lệnh được viết bên dưới, dán vào cmd và nhấn Enter.

DISM.exe /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth /Source:C:RepairSourceWindows /LimitAccess

Hy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

3]Sửa chữa PC của bạn bằng Phương tiện Cài đặt

Tiếp theo, hãy để chúng tôi cố gắng sửa chữa máy tính của bạn bằng Phương tiện Cài đặt. Đây là điều bạn nên làm nếu phương pháp chạy SFC và DISM trước đó không hoạt động, đơn giản là vì nó dài dòng. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử sửa chữa các tệp hệ thống của bạn bằng Phương tiện Cài đặt.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

4]Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Bạn có thể gặp sự cố vì ứng dụng của bên thứ ba. Vì chúng tôi không biết ứng dụng đó là gì, hãy thử thực hiện Khởi động sạch và thu hẹp các thủ phạm có thể có của bạn bằng cách kích hoạt các quy trình theo cách thủ công. Khi bạn biết ai là thủ phạm, tất cả những gì bạn phải làm là xóa nó và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

5]Cập nhật Windows và BIOS

Sự cố có thể do lỗi hoặc không tương thích. Bạn nên kiểm tra các bản cập nhật Windows và cài đặt nếu có. Sau đó, cập nhật BIOS của bạn và xem điều đó có hữu ích không. Hy vọng rằng, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

6]Cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn

Sau khi cập nhật hệ điều hành và BIOS của bạn, hãy tiếp tục và cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn. Thông thường, chúng được cài đặt tự động như một phần của Windows Updates, nhưng nếu không, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào sau đây để cập nhật trình điều khiển của mình.

Nếu bạn thực hiện các giải pháp mà chúng tôi đã đề cập trong bài đăng này, GameInput sẽ không làm bạn lo lắng nữa.

Tại sao Microsoft Windows của tôi gặp sự cố?

Có rất nhiều lý do và yếu tố có thể khiến hệ điều hành của bạn gặp sự cố. Đó có thể là lỗi phần cứng của bạn khi nó không thể xử lý chương trình bạn đang chạy hoặc do phần mềm nếu nó bị hỏng hoặc có một số vấn đề về khả năng tương thích. Chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm nếu máy tính Windows bắt đầu đóng băng, nói lắp hoặc gặp sự cố.

Tại sao máy tính của tôi liên tục bị treo khi tôi chơi trò chơi?

Nếu trò chơi không tương thích hoặc máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu do nhà phát triển đưa ra, điều đó sẽ gây ra sức ép không thể chịu đựng được cho CPU và GPU của bạn, do đó, hệ thống của bạn sẽ bị treo. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách ngăn máy tính của bạn bị treo khi chơi trò chơi, hãy kiểm tra.

Also Read: Máy tính bị đơ khi xem video.

Microsoft GameInput gặp sự cố PC