Hàng tỷ người sử dụng Facebook hàng ngày và bất chấp sự gia tăng của các nền tảng khác, chúng tôi không thấy con số này sẽ sớm thay đổi. Facebook không phải là nơi tốt nhất, nhưng nó hoạt động để giao tiếp. Bây giờ, từ những gì chúng tôi thu thập được cho đến nay, một số người dùng của nền tảng đã gặp phải một vấn đề khá đặc biệt. Rõ ràng, họ bắt gặp thông báo sau:

Mở rộng cửa sổ trình duyệt của bạn để xem câu chuyện này

Câu hỏi đặt ra là đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này và làm cách nào để có thể khắc phục và đưa Facebook trở lại bình thường? Vâng, dựa trên thông báo lỗi, nó có vẻ liên quan đến điều gì đó khi người dùng cố gắng xem một câu chuyện trên Facebook.

Mở rộng cửa sổ trình duyệt của bạn để xem câu chuyện này, Facebook cho biết

Có thể một số nội dung không được tối ưu hóa đúng cách cho trình duyệt web của bạn, do đó có thông báo. Vấn đề được đề cập này sẽ ngăn người dùng xem câu chuyện của họ, mặc dù nó có thể được giải quyết mà không có vấn đề gì, nếu bạn làm theo các đề xuất này.

  1. Đặt lại cài đặt Windows Scaling
  2. Sử dụng các phím tắt
  3. Sử dụng trình duyệt web khác

1]Đặt lại cài đặt Windows Scaling

Điều đầu tiên chúng ta nên làm ở đây là đặt lại cài đặt tỷ lệ trong Windows. Điều này có thể dễ dàng thực hiện nếu bạn làm theo các bước dưới đây.

  • OK, vì vậy hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn phím Windows + I.
  • Từ đó, chọn phần Hệ thống qua bảng điều khiển bên trái.
  • Tiếp theo, bạn sẽ muốn nhấp vào Hiển thị.
  • Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy tìm Quy mô & Bố cục.
  • Chuyển đến Quy mô và đảm bảo nó được đặt thành 100 phần trăm (Được khuyến nghị).

Kiểm tra phần Câu chuyện trên Facebook để xem liệu vấn đề cuối cùng đã được giải quyết hay chưa. Trong hầu hết các trường hợp, việc đặt tỷ lệ thành 100 phần trăm sẽ giúp mọi thứ ổn định trở lại.

2]Sử dụng các phím tắt

Bạn đã vô tình hay cố ý tăng mức thu phóng trong trình duyệt web của mình? Vượt quá 100% có thể khiến thông báo Facebook xuất hiện. Hoặc có thể bạn cần chuyển sang chế độ toàn màn hình. Hãy để chúng tôi xem xét cách sử dụng phím tắt để thực hiện một số thay đổi nhất định.

  • Thu phóng trở lại 100 phần trăm bằng cách nhấn CTRL + –.
  • Để chuyển sang chế độ toàn màn hình, hãy nhấn F11hoặc FN + F11.

Tải lại trang Facebook và kiểm tra xem mọi thứ có đang đi đúng hướng mà việc giải quyết lỗi có liên quan hay không.

3]Sử dụng trình duyệt web khác

Nếu mọi thứ ở trên không thành công, thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển từ trình duyệt web mà bạn hiện đang sử dụng. Có rất nhiều tùy chọn trên mạng để bạn lựa chọn, ví dụ như Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Opera, Google Chrome, Brave, v.v.

Read: Sửa lỗi Facebook hiển thị trang trống trong Chrome, Firefox, Edge

Làm cách nào để mở rộng trình duyệt của tôi trên Facebook Stories?

Đầu tiên, bạn phải nhấp vào nút ba chấm. Chuyển đến tùy chọn Thu phóng và giảm tỷ lệ xuống 75 phần trăm, sau đó nhấp vào liên kết câu chuyện. Từ đó, phóng to lên đến 100 phần trăm. Do đó, điều này sẽ thực hiện thủ thuật, do đó, tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết.

Cửa sổ trình duyệt có nghĩa là gì?

Nếu bạn không chắc chắn về cửa sổ trình duyệt là gì, thì đó là tính năng cho phép người dùng xem các trang web hoặc các ứng dụng khác trên internet. Có thể xem một cửa sổ ở chế độ toàn màn hình hoặc thu nhỏ thành một cửa sổ nhỏ hơn có thể được định vị lại trên màn hình máy tính.

Mở rộng cửa sổ trình duyệt của bạn để xem câu chuyện này, Facebook cho biết